6 loại đồ uống giảm huyết áp bạn thử áp dụng ngay

Chế độ ăn uống cũng là 1 phần quan trọng giúp bạn có thể giúp bạn kiểm soát được huyết áp vì thế hãy tập thói quen sử dụng chế độ ăn lành mạnh hạn chế các thức ăn nhiều dầu mỡ, chất độc hại cho cơ thể. Nếu thử sử dụng thường xuyên 6 loại đồ uống giảm huyết áp dưới đây sẽ giúp cho huyết áp của bạn và người thân luôn ổn định.

Bạn nên uống nước gì để hạ huyết áp nhanh chóng?

6 loại nước uống hạ huyết áp mà bạn cần biết

6 loại nước uống hạ huyết áp mà bạn cần biết

Sử dụng sữa ít béo: Đồ uống giảm huyết áp

Cơ thể của bạn phải cân bằng được lượng can-xi, không quá thiếu hay dư thừa vì nếu cơ thể thời gian dài có thể liên quan đến chứng cao huyết áp. Và trên thực tế hấp thụ lượng can-xi cao sẽ giúp giảm huyết áp nhưng việc lưu ý lựa chọn đúng loại sữa cho được kết quả tốt nhất cũng rất quan trọng. 

Hàm lượng can-xi trong sữa ít béo cao hơn so với sữa béo và hàm lượng chất béo ở mức vừa phải cũng giúp cơ thể hấp thụ được can-xi hiệu quả hơn. Mỗi ngày dùng ít nhất 3 cốc sữa ít béo, sẽ giúp cho cơ thể giảm nguy cơ tăng huyết áp và làm cho huyết áp trong cơ thể ổn định.

Dùng củ cải đường ép thành nước

Nước ép củ cải đường giúp bạn hạ huyết áp

Nước ép củ cải đường giúp bạn hạ huyết áp

Củ cải đường chứa nguồn kali và folate dồi dào, ca3 2 loại khoáng chất rất quan trọng trong việc điều hòa huyết áp. Hơn thế nữa, củ cải đường cũng chứa nitrat được chuyển hóa thành nitrit ngay lập tức sau khi ăn vào bụng. Chất Nitrit có tác dụng làm giãn các mô khớp xương và tăng lưu thông dòng máu. 

Củ cải đường chứa nhiều kali và folate giúp điều hòa huyết áp

Và cuối cùng củ cải đường còn giúp cho chức năng hoạt động của các mạch máu và chống lại nguy cơ mắc chứng homocysteine (axit amin lấy từ protein trong thức ăn, hấp thụ vào máu và làm tăng nguy cơ bệnh tim). Các nghiên cứu cho hay uống từ 1 đến 2 cốc nước ép củ cải đường mỗi ngày có thể làm giảm huyết áp ngay lập tức (trong 1 giờ sau khi uống). 

Trà dâm bụt: Đồ uống giảm huyết áp

Cũng giống như nước ép lựu, dâm bụt chứa các chất hóa học thực vật có hoạt tính sinh học hoạt động như chất ức chế ACE tự nhiên. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà dâm bụt có hiệu quả trong việc giảm huyết áp cũng giống như thuốc trị cao huyết áp được kê đơn trong phác đồ điều trị cao huyết áp và suy tim.3 chén trà dâm bụt mỗi ngày để cho kết quả tốt nhất. Chú ý nên chọn loại trà còn tươi. 

Nước ép lựu: Đồ uống giảm huyết áp hiệu quả

Nước ép lựu: Đồ uống giảm huyết áp hiệu quả

Nước ép lựu: Đồ uống giảm huyết áp hiệu quả

ACE là một loại enzym làm tăng huyết áp bằng cách tạo ra protein có tên gọi angiotensin II. Trong khi đó nước ép lựu hoạt động như chất ức chế ACE tự nhiên tương tự như các loại thuốc được kê đơn để chữa trị huyết áp cao hay suy tim. Nước ép lựu có thể giảm 36% lượng ACE và đồng thời cũng giảm huyết áp tâm thu. Uống hai cốc nước ép lựu có pha thêm nước lọc mỗi ngày để có hiệu quả tốt nhất. 

Trái lựu chứa hợp chất tương tự như trong các loại thuốc trị huyết áp cao

Nước ép cây việt quất 

Cây việt quất hay nước ép việt quất có tỷ trọng chất chống oxi hóa và chống viêm nhiễm cao giúp ngăn ngừa và giảm sự phá hủy bên trong các thành mạch máu, và kết quả là có thể ngăn ngừa việc tăng huyết áp không mong muốn. Thêm vào đó, nước ép việt quất giúp giảm huyết áp bằng cách làm giãn nở thành mạch máu và tăng lưu thông dòng máu trong cơ thể.

Không có tiêu chuẩn nào cho lượng nước ép việt quất nên uống trong ngày, nhưng vẫn cần lưu ý là cần uống nước ép từ 100% là quả việt quất và không có đường. Một cốc nước ép chứa 60 calo, do vậy mỗi ngày bạn có thể uống 2 cốc là vừa đủ. Đồ uống giảm huyết áp này khá ngon nên hầu hết ai cũng có thể uống được.

Sử dụng nước lọc

Uống đủ nước mỗi ngày giúp cho cơ thể thanh lọc và khỏe khoắn hơn

Uống đủ nước mỗi ngày giúp cho cơ thể thanh lọc và khỏe khoắn hơn

Nước lọc tinh khiết là một trong những lựa chọn đơn giản nhất, rẻ nhất, có lợi cho sức khỏe nhất và hiệu quả nhất trong điều trị cao huyết áp. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ nước quá lâu sẽ khiến mạch máu co khít lại, đồng thời tim sẽ phải làm việc nhiều hơn và kết quả là tăng vọt huyết áp, vì vậy cần bổ sung nước đầy đủ. Hầu hết chúng ta đều nghe rằng nên uống 8 cốc nước mỗi ngày. Tuy nhiên, lượng nước vào trong cơ thể phải tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể. Ví dụ như một người nặng khoảng 67kg thì nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày.

6 loại đồ uống trên đây, sẽ giúp cho cơ thể của bạn thanh lọc và hạ huyết áp một cách ổn định thường xuyên sử dụng loại bỏ những chất độc hại cung cấp dưỡng chất tốt nhất. TCA mong muốn mang đến những kiến thức bổ ích giúp bạn và gia đình có thể nâng cao sức khỏe hạn chế bệnh tật và rủi ro không may cho cơ thể.