4 bài tập yoga giảm mỡ bụng nhanh chóng cực kỳ hiệu quả

Ngoài những bộ môn thể thao giảm cân quen thuộc, bộ môn Yoga đang được đánh giá là bộ môn được nhiều gia đình, chị em lựa chọn trong việc giảm cân giữ dáng tăng cường sức khỏe. Khác biệt với GYM, Yoga có những bài tập giảm cân cho chị em nhẹ nhàng và có hiệu lâu dài bền vững, giúp cho người tập có thể vừa rèn luyện sức khỏe, vừa dẻo dai cơ thể. TCA mang đến cho các bạn, 4 bài tập Yoga giảm mỡ bụng nhanh chóng tại nhà đơn giản và hiệu quả tại nhà để các chị phái đẹp có thể tham khảo.

Thực hành các bài tập Yoga giảm mỡ bụng nhanh chóng

Bài tập 1: Plank (tư thế cơ bản)

Tư thế Plank là một trong các bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả được nhiều chị em tập luyện

Tư thế Plank là một trong các bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả được nhiều chị em tập luyện

Nhiều người vẫn nghĩ, tập Yoga chỉ để thoải mái cơ thể chứ không có nhiều tác động vào việc giảm mỡ nhưng đó là một quan điểm sai lầm. Những động tác trong yoga, không chỉ có thể tác động nhanh chóng giúp bạn giảm cân hiệu quả, mà nó còn giúp cơ thể dẻo dai linh hoạt. Ở tư thế plank, bạn sẽ bắt đầu tập giảm mỡ bụng bằng các tư thế nằm sấp nhưng thoải mái ở trên thảm Yoga.

 1. Bắt đầu với tư thế, bạn phải siết chặt cơ bụng của mình, sau đó dùng hai chân kiễng mũi chân lên để chạm sàn, lưu ý phần hông phải thấp hơn phần lưng, như vậy mới thực hiện đúng động tác và tư thế thêm phần chắc chắn.
 2. Nhịp thở đều, giữ cho tư thế từ 10-15 nhịp đếm trong quá trình thực hiện hít thở thật đều, tránh cho tình trạng bị hụt hơi thở.
 3. Giữ cho lưng thật chắc, không bị thõng xuống dưới, tính từ lưng xuống hông đi theo 1 đường thẳng.

Bài tập số 2: Tư thế xoay ghế

Động tác xoay ghế trong những bài tập Yoga phổ biến

Động tác xoay ghế trong những bài tập Yoga phổ biến

Các bước thực hiện:

 1. Hai chân khép lại với nhau, bắt đầu thực hiện động tác bằng tư thế đứng thẳng.
 2. Từ từ hạ hai đầu gối xuống, giữ cho tư thế trong trại thái ngồi xổm. Dùng 2 tay chắp lại với nhau, để trước ngực, nghiêng người vặn cột sống tới khi nào cùi chỏ của cánh tay phải chạm vào đầu gối của chân trái, đồng thời lúc này sức căng ở lườn và đùi phải cảm nhận được sự căng cứng.
 3. Tiếp tục giữ nguyên tư thế từ 10-15 nhịp, nếu có thể bạn cứ giữ lâu hơn nhịp đếm lên đến 20 nhip, lần lượt đổi bên và lặp lại các động tác. Tư thế này, cần siết chặt cơ bụng và đồng thời giữ cho ngực cao khi tập.

Bài tập 3: Tư thế người cá

Tư thế nàng tiên cá không chỉ giúp bạn thư giãn vùng hông cứng mà còn giúp xoa dịu các cơn đau thần kinh tọa.

Tư thế nàng tiên cá không chỉ giúp bạn thư giãn vùng hông cứng 

 1. Để thực hiện động tác này, trước bạn sẽ ngồi trên thảm Yoga một cách thoải mái nhất. Sau đó, hít một hơi thật sâu xoay nghiêng người khoảng 45 độ về bên trái, tiếp tục dùng 2 tay chắp lại trước ngực.
 2. Dùng chân trái co lên áp sát vào thân người bạn, dùng chân phải gập sát vào hông, tiếp tục cánh tay phải sẽ tựa lên chân trái.
 3. Bắt đầu động tác, với sự cảm nhận lực mạnh tác động căng cơ bụng và đùi, giữ tư thế trong khoảng 10 đến 15 nhịp đếm, liên tục đổi bên và thực hiện tư thế.
 4. Khi tập, bạn phải chú ý nhịp đếm, và tập hít thở đều để không bị ngắt quãng tránh việc làm bạn khó thở.

Bài tập 4: Tư thế chim bồ câu

Đây là tư thế có thể giúp bạn mở rộng phần hông rất tốt để đỡ mệt mỏi hơn sau một ngày phải ngồi nhiều.

Đây là tư thế có thể giúp bạn mở rộng phần hông rất tốt để đỡ mệt mỏi hơn

 1. Động tác này, sẽ được bắt đầu như tư thế ngồi thiền hoa sen, bạn phải ngồi thẳng lưng của mình tiếp tục khóa chéo 2 chân lại với nhau. Dùng hai đùi, ép sát xuống tấm thảm sao cho 2 đùi của bạn chạm vào được với nhau.
 2. Hai tay tiếp tục di chuyển sang 2 bên hôn, và đặt cho chân phải nằm ngang trước tầm mắt của bạn. Còn chân trái, sẽ di chuyển ra phía sau và duỗi thẳng, đồng thời tay trái ra sau.
 3. Đồng thời, bạn sẽ nâng chân trái của mình để cho tay trái có thể tìm thấy mũi chân của mình. Siết chặt phần hông, phần đùi đang nằm trên sàn nhà càng siết chặt động tác càng phát huy tính hiệu quả.
 4. Hít thật thật đều trong quá trình thực hiện, nhịp đếm vẫn sẽ là 10-15 nhịp đếm nếu có khả năng bạn có thể thực hiện nhiều hơn nhịp đếm đó. Tiếp tục đổi bên và thực hiện lại các động tác.

Các lưu ý khi bắt đầu tập Yoga

Khi thực hiện các bài tập Yoga giảm mỡ bụng bạn cần phải lưu ý những điều sau

Khi thực hiện các bài tập Yoga giảm mỡ bụng bạn cần phải lưu ý những điều sau

Hiện nay, việc tập luyện các bộ môn thể thao đã trở nên phổ biến trong xã hội giúp cho mọi người vừa rèn luyện sức khỏe tốt hơn, tránh bệnh tật mà còn giúp nhiều chị em giữ thân hình thon gọn. Bộ mộ rèn luyện sức khỏe Yoga cũng thế, đang được xem là sự lựa chọn của chị em phái đẹp giúp cho họ duy trì được thân hình mảnh mai, duy trì được độ dẻo dai của cơ thể và có một sức khỏe tốt hơn.

Khác với GYM, Yoga có những động tác nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn mang lại một hiệu quá đả đáng kể. Tuy nhiên, mọi người vẫn cần phải lưu ý những lỗi cơ bản có thể ảnh hưởng đến quá trình tập luyện, mà ít người chú ý đến. Khi tập các bài tập Yoga tại nhà, sẽ có những lỗi nhỏ bạn thường mắc phải, các lưu ý khi tập Yoga dưới đây sẽ giúp bạn có thể luyện tập một cơ thể dể deo đạt hiệu quả tốt nhất:

 • Giữ cơ thể quá cứng
 • Bỏ qua màn khởi động và thư giãn
 • Ăn uống trước khi tập Yoga
 • Không chú ý nhịp thở
 • Cố gắng nâng cao tư thế quá sớm
 • Tập luyện ở nơi dễ bị phân tâm
 • Quá để ý đến người khác
 • Chọn áo Bra không vừa cơ thể

Trên đây là các lưu ý khi tập Yoga, và 4 Yoga bài tập mà TCA đã tổng hợp có thể giúp cho bạn có thể giảm mỡ bụng thon gọn hơn. Ngoài ra tại website của chúng tôi, chuyên mục “Cẩm nang sức khỏe” thường xuyên đăng tải các bài viết liên quan đến sức khỏe và các bài tập thể dục đơn giản hiệu quả giúp bạn tiết kiệm được thời gian đến trung tâm.