5 lý do bạn cần phải thăm khám sức khoẻ định kỳ mới nhất 2023

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất ai cũng đều sở hữu, để có thể giữ gìn và bảo và bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất việc thăm khám sức khỏe định kỳ là một hoạt động không thể thiếu. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa thực sự hiểu rõ tầm quan trọng của việc thăm khám định kỳ. Vì vậy, trong bài viết này TCA chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn “5 lý do vì sao nên thăm khám sức khoẻ định kỳ”. Hãy cùng tìm hiểu và nắm bắt những thông tin hữu ích trong bài viết này nhé!

Vì sao phải thăm khám sức khoẻ định kỳ?

Những lý do bạn nên thăm khám sức khoẻ định kỳ

Những lý do bạn nên thăm khám sức khoẻ định kỳ

Thăm khám sức khỏe định kỳ là một hoạt động quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa các bệnh tật. Đây là phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả để phát hiện và điều trị các vấn đề sức khỏe từ sớm. Thông qua việc thăm khám định kỳ, bạn sẽ được kiểm tra cơ thể của mình đang gặp phải các vấn đề tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khoẻ của mình.

Những lý do bạn cần phải thăm khám sức khoẻ định kỳ

  •  Phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe

Việc thăm khám sức khỏe định kỳ giúp bạn phát hiện các vấn đề sức khỏe từ sớm, đặc biệt là ở độ tuổi còn nhỏ sẽ dễ điều trị hơn nữa. Khi phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe, bạn có thể sớm bắt đầu điều trị để ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng. 

Nếu để bệnh phát triển thì việc điều trị sẽ khó khăn và chi phí cũng cao hơn. Ngoài ra, vì thế khi phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe cũng giúp tăng cơ hội để đạt được kết quả tốt trong điều trị.

  • Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Thăm khám sức khỏe định kỳ là một hoạt động quan trọng giúp kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe của bạn. Trong quá trình này, bác sĩ sẽ kiểm tra một  chỉ số quan trọng như huyết áp, đường huyết, cholesterol, BMI,… để đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân. Các thông tin này sẽ cung cấp cho người khám có cái nhìn tổng quan về tình trạng sức khỏe của mình. 

Nếu có vấn đề gì về sức khỏe,  bạn sẽ được các bác sĩ lên phát đồ điều trị kịp thời để ngăn ngừa các bệnh lý tiềm ẩn hoặc tránh được các biến chứng xảy ra. Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ cũng giúp bệnh nhân có thể đưa ra những cải tiến về lối sống và chế độ dinh dưỡng phù hợp để duy trì và cải thiện sức khỏe.

Thăm khám sức khoẻ định kỳ giúp chúng ta sở hữu một cơ thể hoàn toàn khoẻ mạnh

Thăm khám sức khoẻ định kỳ giúp chúng ta sở hữu một cơ thể hoàn toàn khoẻ mạnh

  • Phòng ngừa bệnh tật

Trong quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về các hình thức tiêm phòng vắc-xin để giúp cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm như cúm, viêm gan B, sốt rét,… Việc tiêm vắc-xin định kỳ giúp cơ thể tạo ra kháng thể để chống lại các tác nhân gây bệnh và giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

Ngoài ra, việc thực hiện lịch trình thăm khám định kỳ cũng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến lối sống không lành mạnh như bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư,… Bác sĩ sẽ tư vấn về các biện pháp phòng ngừa bệnh tật như ăn uống lành mạnh, tập thể dục đều đặn, kiểm soát cân nặng, hạn chế uống rượu và hút thuốc lá. Những biện pháp này giúp bạn duy trì sức khỏe tốt hơn và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến lối sống không lành mạnh.

Chi phí cho việc thăm khám sức khoẻ định kỳ như thế nào?

Tham gia gói thăm khám sức khoẻ qua TCA sẽ giúp bạn nhận được nhiều ưu đãi

Tham gia gói thăm khám sức khoẻ qua TCA sẽ giúp bạn nhận được nhiều ưu đãi

Hiện nay, chi phí cho việc thăm khám sức khoẻ định kỳ khá cao đặc biệt là những xét nghiệm liên quan đến tầm soát ung thư cũng là một vấn đề nan giải với người dân Việt Nam. Hiểu được tâm lý của người dân Việt Nam lo lắng về chi phí của những lần thăm khám sức khoẻ tại bệnh viện và phòng khám, TCA luôn nỗ lực tìm kiếm những phương pháp tối ưu nhất để bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, tiếp cận đến các quy trình theo dõi, kiểm tra sức khoẻ hiện đại và hiệu quả.

Trải nghiệm những dịch vụ khám sức khoẻ tại nơi uy tín chất lượng sẽ giúp cho người dân càng an tâm hơn vì tình trạng cơ thể của mình. Và càng đặc biệt hơn khi đăng ký các gói khám sức khoẻ và tầm soát ung thư gia thông qua TCA, Khách hàng và Thành viên sẽ được hưởng các ưu đãi chi phí hợp lý nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ. 

Việc đầu tư vào sức khỏe sẽ giúp bạn tránh được những bệnh tật tiềm ẩn và tăng cường khả năng phòng chống bệnh tật trong tương lai. TCA sẽ cùng bạn đồng hành trên những chặng đường bảo vệ sức khoẻ một cách vẹn toàn. Bạn có thể tìm hiểu các gói dịch vụ thăm khám sức và tầm soát ung thư từ các đơn vị mà TCA ký kết hợp tác thông qua đội ngũ tư vấn Khách hàng của chúng tôi.

Bạn có thể tìm hiểu tại đây: https://tca.com.vn/lien-he/