Hiểu đúng về mỡ nội tạng và mỡ dưới da 

Với các vấn đề sức khỏe được quan tâm nhất hiện nay, mỡ nội tạng và mỡ dưới da được xem là những vấn đề gây “nhức nhối” cho nhiều người không phân biệt tuổi tác giới tính. Mỡ nội tạng và mỡ dưới da có sự phân định khác nhau về định nghĩa nhưng vẫn có nhiều người lầm tưởng cả hai đều có cấu tạo giống nhau. 

Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được khái niệm về hai chất béo này cũng như cách loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Cùng TCA tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Những nội dung bên trong bài viết được chúng tôi chọn lọc từ các trang web sức khỏe khác nhau và chỉ có tính chất tham khảo vì chúng tôi không phải Bác sĩ hay chuyên gia trong lĩnh vực này.

1. Mỡ nội tạng và mỡ dưới da là gì?

Mỡ nội tạng và mỡ dưới da gì?

Mỡ nội tạng và mỡ dưới da là gì?

Mỡ dưới da là một loại chất béo được hình thành tích tụ trong quá trình dự trữ năng lượng cho cơ thể và lớp mỡ này sẽ giúp cho cơ thể làm ấm và có sức sống hơn khi thời tiết trở lạnh. Nói theo một cách khác, mỡ dưới da sẽ giống như một nguồn năng lượng hữu hạn được tích lũy để đáp ứng cho những họa động khi cần của cơ thể. 

Khi con người nạp năng lượng vào bên trong cơ thể nhiều hơn so với số năng lượng mà chúng ta tiêu hao thì lập tức lớp mỡ dưới da dày lên lúc đó mỡ thừa được hình thành. Đối với lớp mỡ này nhìn chung rất khó để đào thải ra bên ngoài cơ thể lâu dần làm cho trọng lượng tăng lên. Mỡ lắng đọng chủ yếu do tình trạng cơ thể nạp nhiều thức ăn giàu chất béo và carbohydrate ngoài ra nó còn sẽ tùy thuộc vào yếu tố di truyền của mỗi con người.

Bạn có thể đọc bài viết về mỡ nội tạng tại website của chúng tôi: https://tca.com.vn/mo-noi-tang-va-nhung-dieu-can-biet/

2. Ảnh hưởng của mỡ nội tạng và mỡ dưới da đế sức khỏe

Những ảnh hưởng từ mỡ nội tạng và mỡ dưới da cho cơ thể là như thế nào?

Những ảnh hưởng từ mỡ nội tạng và mỡ dưới da cho cơ thể là như thế nào?

Nhìn nhận chung khi đánh giá về những tác hại, mà mỡ dưới gây ra không quá hại với sức khỏe và làm ảnh hưởng trực tiếp nặng nề với cơ quan nội tạng, nhưng đây cũng là một loại chất béo rất “cứng đầu” khó có thể loại bỏ. Nó làm cho cơ thể của chúng ta trong nặng nề, mệt mỏi khi làm việc đặc biệt với chị em phụ nữ mỡ dưới da được xem là “kẻ thù” khiến họ mất đi vẻ tự tin vì bụng mỡ.

Bên cạnh đó, đây cũng là một tiền đề để hình thành mỡ nội tạng, làm tăng cao nguy cơ bạn sẽ mắc những loại bệnh nguy hiểm như: Tim mạch, huyết áp, tiểu đường loại 2, mỡ trong máu,..Chính vì thế, phải hết sức cẩn trọng trong việc ăn uống, tăng cường sức khỏe giảm lượng mỡ dưới da tăng lên.

Còn với mỡ nội tạng, nó sẽ gây ra nhiều “rắc rối” cho sức khỏe của bạn nếu mắc phải lúc này, làm cho cơ thể dư thừa nhiều chất béo đây cũng chính là nguyên nhân tạo ra những bệnh lý nghiêm trọng có thể đe dọa đến tính mạng như: Ung thư vú, đột quỵ, ung thư trực tràng,.

3. Nguyên nhân gây ra sự tích tụ chất béo trong cơ thể

Những nguyên nhân dẫn đến sự tích tụ của mỡ nội tạng và mỡ dưới da

Những nguyên nhân dẫn đến sự tích tụ của mỡ nội tạng và mỡ dưới da

  • Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tích tụ mỡ dưới và mỡ nội tạng và lý do nhiều người mắc phải là ít vận động, chế độ ăn uống không lành mạnh, thực phẩm nhiều dầu mỡ. Bên cạnh đó, có thể là do tính chất công việc cuộc sống của bạn gặp nhiều áp lực, một vài người thường bị tích mỡ do phải ngồi lâu không thường xuyên đi lại khi có thời gian rảnh hoặc dùng rượu bia.
  • Với những phụ nữ đã lập gia đình sẽ thường gặp tình tăng cân sau sinh vì trong quá trình mang thai và cho con bú phải bổ sung thức ăn nhiều dinh dưỡng. Những thói quen mà chúng ta hay gặp phải từ việc thức khuya, áp lực kinh tế, cuộc sống cũng là các nguyên nhân khách quan gây ra lớp mỡ nội tạng và mỡ dưới da.

4. Cách loại bỏ mỡ nội tạng và mỡ dưới da hiệu quả nhất

 4.1. Chế độ ăn uống dinh dưỡng, lành mạnh

Hạn chế những thực phẩm chứa nhiều tinh bột, tăng lượng thức ăn có Protein không ăn nhiều dầu mỡ hay thư 

 4.2. Kiên trì luyện tập thể dục, hoạt động thể chất

Bạn có thể tìm đọc thêm những bài viết về sức khỏe mà chúng tôi chọn lọc được tại chuyên mục “Cẩm Nang Sức Khỏe” của website.