Từng bị cho rằng chưa thoả điều kiện để nhận quyền lợi

Biết cách kiến nghị Khách hàng đã nhận được tổng số tiền

bồi thường gần 104 triệu đồng chỉ sau khoảng 1 tuần

Khách hàng: N.T.P

Tư vấn viên: Đặng Thị Hà

Ngày 14/11/2022: Khách hàng nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bệnh hiểm nghèo và viện phí

Ngày 15/11/2022: Công ty yêu cầu bổ sung chứng từ cần thiết là các kết quả xét nghiệm và giải phẫu bệnh liên quan

Ngày 21/12/2022: Khách hàng nhận thư thông báo không chi trả quyền lợi bệnh hiểm nghèo và ung thư giai đoạn cuối, chỉ chi trả viện phí 1.500.000 đồng

Ngày 26/12/2022 : TCA cùng Khách hàng làm rõ, trao đổi với công ty Bảo hiểm

Ngày 04/01/2023:  Công ty Bảo hiểm đồng ý chi trả quyền lợi bệnh hiểm nghèo và ung thư giai đoạn cuối. Tổng số tiền chi trả là 103.716.588 đồng.

=================================

Khách hàng tham gia Bảo hiểm nhân thọ nhưng không may mắc bệnh hiểm nghèo và được bác sĩ chẩn đoán kết quả mắc bệnh ung thư hạ họng T4N2M0 giai đoạn IV – ung thư thực quản cT0N0M0

Ngày 14/11/2022, Khách hàng nộp hồ sơ yêu cầu công ty Bảo hiểm giải quyết quyền lợi bệnh hiểm nghèo và viện phí. Tuy nhiên, sau khoảng hơn 1 tháng, công ty Bảo hiểm ra thư thông báo không chi trả, đầu tiên là quyền lợi bệnh hiểm nghèo sẽ tạm thời chưa xem xét trước khi Khách hàng bổ sung chứng từ đồng thời cũng từ chối chi trả quyền lợi ung thư giai đoạn cuối vì chưa thỏa định nghĩa ung thư giai đoạn cuối trong sản phẩm mà Khách hàng đang tham gia. Công ty Bảo hiểm chỉ chi trả quyền lợi viện phí là 1.500.000 VNĐ.

Tư vấn viên Đặng Thị Hà hỗ trợ Khách hàng nhận quyền lợi

Tư vấn viên Đặng Thị Hà hỗ trợ Khách hàng nhận quyền lợi

Không đồng thuận với quyết định trên, TCA đồng hành cùng Khách hàng trao đổi và nêu rõ quan điểm đối với công ty Bảo hiểm. Dựa theo tóm tắt bệnh án đính kèm của Khách hàng TCA cùng Tư vấn viên nghiên cứu thật kỹ để nêu ra một số lập luận sau:

Thứ nhất, kết luận ra viện của Khách hàng là ung thư hạ họng T4N2M0 – Với “T4” vì sao công ty Bảo hiểm chưa xem đây là giai đoạn 4 theo định nghĩa Ung thư giai đoạn cuối?

Thứ hai, với ký hiệu T4N2 – theo bảng phân loại ung thư thực quản UICC 1987, được hiểu khối u đã xâm lấn vào các tổ chức lân cận (T4) và đã có hạch di căn (N2) – Vì sao công ty cho rằng chưa thỏa định nghĩa bệnh hiểm nghèo?

Bên cạnh đó, Khách hàng đã đính kèm các thông tin trong bệnh án như u vùng thanh quản lan lên họng miệng, kèm hạch bất thường cổ phải,…

Tuy nhiên có một chứng từ công ty yêu cầu bổ sung là kết quả sinh thiết từ bệnh viện nhưng ở thời điểm này bệnh tình Khách hàng cũng đã trở nặng nên người nhà đã lên bệnh viện xin cung cấp giấy tờ chứng từ nhưng bị từ chối.

TTHTBT TCA hỗ trợ Khách hàng nhận được quyền lợi chi trả

TTHTBT TCA hỗ trợ Khách hàng nhận được quyền lợi chi trả

Sau khi gửi thư kèm những dẫn chứng và lập luận trên từ phía TCA, công ty Bảo hiểm đã xem xét và rà soát lại trường hợp của Khách hàng, và chỉ sau khoảng 8 ngày công ty Bảo hiểm đã ra quyết định chi trả quyền lợi ung thư giai đoạn cuối là : 2,216,588 VNĐ và quyền lợi Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo : 100.000.000 VNĐ, cộng với phần chi trả quyền lợi viện phí ban đầu 1.500.000 VNĐ. Tổng cộng, Khách hàng đã nhận được bồi thường 103.716.588 VNĐ.

Thật sự, tất cả đã vỡ oà trong những cảm xúc hạnh phúc khi nhận được thông tin Khách hàng được chi trả quyền lợi – vì lúc này đây, số tiền nhận được sẽ là động lực lớn với gia đình để có chi phí cho người bệnh điều trị trong thời gian tiếp theo. Để thấy rất rõ rằng, sự đồng hành của những người tư vấn viên, cũng như bộ phận hỗ trợ quyền lợi Khách hàng là cực kỳ quan trọng để giúp Khách hàng lập luận, dùng sự hiểu biết của mình để làm rõ các thông tin từ phía Khách hàng và sản phẩm họ đang tham gia, tất cả hướng đến việc hỗ trợ Khách hàng nhận quyền lợi thỏa đáng nhất.

Chân thành cảm ơn sự đồng hành của tư vấn Đặng Thị Hà đã đồng hành và phối hợp cùng TCA trong suốt quá trình để giúp Khách hàng nhận được quyền lợi và củng cố niềm tin của cộng đồng với ngành Bảo hiểm.

Bài viết hỗ trợ Khách hàng của TCA:

2023-08-10T09:50:24+07:00