Người tham gia Bảo hiểm nhân thọ

nên có “trách nhiệm” với hợp đồng của mình

Hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ là sự thỏa thuận đồng tình giữa bên tham gia Bảo hiểm và nhà cung cấp hoặc doanh nghiệp phát hành sản phẩm. Đồng thời nó còn là tài sản của Khách hàng dùng để chứng minh quyền lợi để nhận quyền lợi chi trả khi không may có rủi ro xảy ra. Dù là một “bằng chứng” quan trọng, nhưng ít người vẫn còn thờ ơ và không biết chú ý về nghĩa vụ của mình đối với hợp đồng đã ký. Vì vậy, trong bài viết này TCA sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần lưu ý về việc quản lý hợp đồng Bảo hiểm của mình. 

Vì sao người tham gia Bảo hiểm phải có trách nhiệm với hợp đồng của mình?

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những hình thức Bảo hiểm phổ biến được nhiều người lựa chọn để bảo vệ tài chính và đảm bảo cho cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều người tham gia Bảo hiểm nhân thọ không nhận thức được trách nhiệm của mình đối với hợp đồng Bảo hiểm mà mình đã ký kết. 

Người tham gia Bảo hiểm phải có trách nhiệm theo dõi hợp đồng của mình thường xuyên

Người tham gia Bảo hiểm phải có trách nhiệm theo dõi hợp đồng của mình thường xuyên

Do đó, khi có các rủi ro xảy đến, Khách hàng có thể không nhận được quyền lợi do những điều khoản được quy định trong hợp đồng. Nhưng người tham gia lại vội vàng ký kết, từ đó dẫn đến nhiều trường hợp “dở khóc – dở cười” vì không hiểu được sản phẩm mà mình tham gia có quy định như thế nào. Bên cạnh đó, còn có nhiều tư vấn viên không làm đúng với quy định đạo đức nghề nghiệp bất chấp quyền lợi của Khách hàng hướng dẫn sai cách khai báo trong hợp đồng Bảo hiểm. 

Những ảnh hưởng này, làm cho người tham gia mất đi quyền lợi cũng như có nhiều định kiến, suy nghĩ không tốt về Bảo hiểm. Vì vậy TCA luôn nỗ lực hơn gấp nhiều lần trong việc hỗ trợ Khách hàng để có thể xoá bỏ đi định kiến của người dân dành cho Bảo hiểm. Vì thế, việc cần nhất cho Khách hàng khi tham gia Bảo hiểm không chỉ tìm hiểu về thông tin sản phẩm mà cần chú trọng các điều khoản có trong hợp đồng trước khi quyết định tham gia.

Tìm hiểu về định nghĩa: Hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Những lưu ý cho người tham gia quản lý hợp đồng Bảo hiểm tốt nhất

Đầu tiên, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia cần phải đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản và điều kiện của hợp đồng. Đây là bước đầu tiên để đảm bảo rằng mình đã hiểu và đồng ý với những điều khoản của hợp đồng. Người tham gia cần phải chú ý đến các điều khoản về thời gian đóng phí, mức độ Bảo hiểm và các điều kiện để nhận được khoản Bảo hiểm.

Ngoài ra, người tham gia cần phải đảm bảo việc đóng đầy đủ và đúng hạn các khoản phí Bảo hiểm. Điều này rất quan trọng để đảm bảo rằng hợp đồng Bảo hiểm của mình sẽ được giữ nguyên và không bị chấm dứt vì lý do không đủ tiền đóng phí. Nếu có bất kỳ thay đổi nào về thông tin cá nhân như địa chỉ, số điện thoại hay thông tin tài khoản ngân hàng, người tham gia cần phải thông báo cho công ty Bảo hiểm ngay lập tức. Điều này giúp cho việc liên lạc và trao đổi thông tin giữa người tham gia và công ty Bảo hiểm được thuận tiện hơn.

Những lưu dưới đây TCA sẽ giúp bạn quản lý tốt nhất hợp đồng đạt được hiệu quả tốt nhất

Những lưu dưới đây TCA sẽ giúp bạn quản lý tốt nhất hợp đồng đạt được hiệu quả tốt nhất

Cuối cùng, người tham gia Bảo hiểm nhân thọ cần phải đảm bảo rằng mình không vi phạm bất kỳ điều khoản nào trong hợp đồng bảo hiểm. Việc vi phạm các điều khoản này có thể dẫn đến mất mát quyền lợi Bảo hiểm hoặc thậm chí là chấm dứt hợp đồng bảo hiểm. Việc tham gia Bảo hiểm nhân thọ không chỉ là việc đóng tiền và chờ đợi nhận được khoản Bảo hiểm.

Người tham gia cần phải có trách nhiệm và sự chú ý đến hợp đồng bảo hiểm của mình để đảm bảo tốt nhất quyền lợi và tránh cho các trường hợp không hay xảy đến. Qua những thông tin và lưu ý trên, TCA mong rằng bạn sẽ có trách nhiệm hơn trong việc tham gia sản phẩm của mình và nhận được quyền lợi tốt nhất cho bản thân. 

Người tham gia có thể tìm đến những Trung tâm hỗ trợ bồi thường của chúng tôi tại địa phương sinh sống, các tư vấn viên tại đây sẽ hỗ trợ không chỉ có các dịch vụ hỗ trợ miễn phí mà còn giúp thăm khám cho từng hợp đồng. Từ đó, giúp cho Khách hàng hiểu hết về các quy định có trong bản hợp đồng và kịp thời cập nhật những thông tin mới để Khách hàng có thể nhận được quyền lợi thoả đáng khi có rủi ro xảy đến.

Bạn có thể liên hệ các TTHTBT TCA trên khắp cả nước hoặc liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây.

Thông tin trụ sở chính của TCA:

Địa chỉ liên hệ: 180-192, đường Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 02873.009.666

Email: info2tca.com