Ứng phó trước mùa dịch Covid 19 – Bạn nên làm gì?

Sau này, khi dịch bệnh toàn cầu đã qua đi, nhớ về những “ngày Covid-19” này, mỗi chúng ta rồi sẽ hỏi: Ngày ấy ta đã vượt qua tất cả như thế nào?

Mỗi sáng thức dậy, cập nhật số bệnh nhân mới, số người được chữa khỏi, người không may mắn tử vong ở khắp nơi trên thế giới, rồi người nhiễm bệnh, người liên quan F1, F2 có khi ở ngay cạnh nhà mình, những khu vực cách ly… Và ta lo sợ!

3e313ba9b870432e1a61

Đừng để mình bị kiệt sức!

Hơn lúc nào hết, chúng ta cần “lên dây cót” tinh thần, bình tĩnh và chủ động bởi dịch sẽ còn tiếp diễn trong hàng tuần hay hàng tháng nữa. Điều quan trọng là cần bình tĩnh trước các thông tin tiêu cực, tập trung xử lý theo đúng hướng dẫn của Chính phủ và Bộ Y tế. Sợ hãi có thể làm con người cảnh giác hơn để hành động mạnh mẽ khi cần, nhưng nó cũng có thể quật ngã tinh thần chúng ta xuống bờ vực bởi tâm lý hoảng sợ.

Vì vậy, hãy sống chậm lại, tập thể dục, ăn uống điều độ và uống thật nhiều nước. Thường xuyên rửa tay bằng nước và xà phòng hoặc bằng dung dịch rửa tay có chứa cồn trong ít nhất 20 giây, đặc biệt sau khi đến nơi đông người và sau khi ho hoặc hắt hơi. Không nên đưa tay lên mắt, mũi, miệng, đặc biệt là tay chưa được rửa sạch.

Người dân, đặc biệt là các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao như người cao tuổi, người có bệnh lý nền về phổi, tim mạch và tiểu đường, nên tránh tiếp xúc với người bệnh, tránh tụ tập nơi đông người và giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

Hãy cung cấp thông tin chính xác cho nhà chức trách: Nếu nghi ngờ hoặc phát hiện mình bị bệnh và bắt buộc phải cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày.

Không trữ thực phẩm:

Các thực phẩm tươi thường có hạn sử dụng ngắn nên người dân cần cân nhắc mua vừa đủ, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm khô và thực phẩm đông lạnh có thể là lựa chọn thay thế.

Hành động chen chúc, đổ xô dự trữ thực phẩm là cơ hội để virus lây nhiễm dịch bệnh rất lớn. Vì vậy, hãy bình tĩnh và dừng ngay việc mua thực phẩm quá nhiều.

Chủ động bảo vệ sức khỏe:

Đây là tiếng chuông cảnh tỉnh để người dân đặc biệt ý thức về việc bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân bằng nhiều cách khác nhau, đặc biệt là 5 lưu ý sau để cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thứ nhất: Hạn chế ra ngoài.

Thứ hai: Khoảng cách, khẩu trang.

Thứ ba: Rửa tay thường xuyên.

Thứ tư: Vệ sinh nhà cửa.

Thứ năm: Khai báo y tế.

Bên cạnh đó, kể từ khi xuất hiện bệnh nhân nhiễm Virus Corona, lượng người mua bảo hiểm tăng mạnh. Ngoài sản phẩm chính là bảo hiểm Corona, nhiều người dân còn mua thêm gói chăm sóc sức khỏe để tăng mức độ bảo vệ bản thân và gia đình.

TCA – với sứ mệnh hướng đến 100% người dân được chăm sóc sức khỏe và bảo vệ tài chính trọn đời, vẫn đang tiếp tục cùng tư vấn đưa đến người dân các sản phẩm chăm sóc sức khỏe phù hợp, đặc biệt trong mùa dịch việc khách hàng tham gia các gói sản phẩm bảo hiểm Online là xu hướng hiện tại như:

Bảo hiểm Corona++

Bảo hiểm Corona Shield

Sản phẩm bảo hiểm Sun – Sống chủ động

Sản phẩm bảo hiểm An Khang Tài Lộc

Đã đến lúc phải đặt an toàn sức khỏe của bạn và gia đình lên trên hết, không vì bất cứ lí do gì để lơ là việc phòng và chống dịch!