Thị trường Bảo hiểm phi nhân thọ

năm 2023 có sự bứt phá nào hay không? 

Theo nhiều số liệu phân tích, ngoài thị trường Bảo hiểm nhân thọ sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2023 sản phẩm Bảo hiểm phi nhân thọ cũng sẽ tiếp tục “sục sôi” về tỉ trọng người tham gia. Có hai loại sản phẩm Bảo hiểm phi nhân thọ hiện nay chiếm tỉ trọng cao về doanh thu chính là Bảo hiểm sức khoẻ và Bảo hiểm xe cơ giới. Vậy trong năm 2023 này, thị trưởng Bảo hiểm phi nhân thọ sẽ tăng trưởng như thế nào? Cùng TCA tìm hiểu thông tin qua bài viết này nhé!

Vì sao thị trường Bảo hiểm phi nhân thọ năm 2023 có xu hướng tăng trưởng?

Trong giai đoạn đại dịch Covid – 19, các sản phẩm Bảo hiểm phi nhân thọ có xu hướng tăng trưởng chậm nhưng khi đất nước mở cửa trở lại sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe đã phục hồi mạnh mẽ vào năm 2022. Các chuyên gia nhận định rằng Bảo hiểm sức khỏe được dự đoán sẽ chiếm phân khúc sôi đổi nhất trong lĩnh vực Bảo hiểm phi nhân thọ vào năm 2023.

Dân số có sự biến động “Già hoá” cần kích cầu Bảo hiểm sức khỏe

Theo số liệu từ World Bank, tỷ lệ người cao tuổi trên dân số Việt Nam (từ 60 tuổi trở lên) đã tăng từ 8,8% năm 2010 lên 12,8% vào năm 2021. Song song, Quỹ Dân số Liên hợp quốc cho biết tỷ lệ này còn có thể tăng lên đến 25% vào năm 2025. Kéo theo đó, những nhu cầu chăm sóc sức khỏe và chi phí sẽ nhiều hơn so với độ tuổi nhóm người trẻ. Vì vậy, tỉ trọng tham gia sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe đang dần có xu hướng tăng trưởng và sẽ có sự bứt phá mạnh mẽ trong năm 2023 này. 

Dân số có sự biến động “Già hoá" cần kích cầu Bảo hiểm sức khỏe

Dân số có sự biến động “Già hoá” cần kích cầu Bảo hiểm sức khỏe (Nguồn: World Bank)

Vào giai đoạn 2015 – 2019, từ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cũng đã nhận định Bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm có mức tăng trưởng nhanh nhất so với các sản phẩm còn lại trong thị trường Bảo hiểm phi nhân thọ. Dù vào thời điểm đất nước bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch toàn cầu, sản phẩm có sự “chững lại” nhưng khi đã dần ổn định, mức tỉ trọng của nó đã có bước tiến nhảy vọt một cách mạnh mẽ. Tính đến hết 9 tháng năm 2022, doanh thu phí Bảo hiểm sức khỏe chiếm 33% tổng doanh thu phí Bảo hiểm phi nhân thọ. 

Bên cạnh thực trạng Việt Nam có xu hướng “già hoá” dân số, nhu cầu tối ưu chi phí chăm sóc sức khỏe gia tăng mạnh mẽ cho người thân của những người ở độ tuổi trẻ và đây cũng là động lực giúp cho ngành Bảo hiểm phi nhân thọ có thêm nguồn nghiên cứu để cùng các Doanh nghiệp phát triển thêm nhiều gói Bảo hiểm sức khoẻ phù hợp với người dân. 

TCA chúng tôi hiện đang phân phối các gói Bảo hiểm sức khỏe từ các Doanh nghiệp lớn cụ thể như sản phẩm: Bảo hiểm sức khoẻ VBI care toàn diện.

Xem thêm các điều khoản sản phẩm tại đây: VBI care toàn diện

Ngoài ra, khi lựa chọn các gói Bảo hiểm nhân thọ tại TCA bạn có thể tham gia thêm các sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe được đính kèm theo sản phẩm chính như: Sun Life, Hanwha Life, Cathay Life,….

Nếu còn ngần ngại và phân vân chưa lựa chọn được sản phẩm phù hợp, hãy liên hệ TCA chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí và cặn kẽ nhất từ các đội ngũ tư vấn viên của TCA nhé!

Tìm hiểu về bài viết: Định nghĩa Bảo hiểm sức khỏe là gì?