Thị trường Bảo hiểm phi nhân thọ 2023

có sự tăng tốc nào hay không? (Phần 2)

Tiếp nối cho những số liệu về tỷ trọng ngành Bảo hiểm phi nhân thọ 2023, trong đó nổi bật nhất là Bảo hiểm sức khoẻ và Bảo hiểm xe cơ giới được đánh giá sẽ có các bước phát triển vượt bậc. Trong phần một của bài viết, TCA đã gửi đến bạn các số liệu về thị phần Bảo hiểm sức khỏe. Và đến với phần 2 của bài viết, chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến các thông tin về thị phần Bảo hiểm xe cơ giới cũng như các xu hướng tăng trưởng “nhanh chóng”, giúp thúc đẩy cho toàn ngành Bảo hiểm phi nhân thọ. 

Thị trường ô tô bùng nổ, triển vọng tươi sáng của các Doanh nghiệp Bảo hiểm

Với thị phần Bảo hiểm xe cơ giới sẽ có nhiều dạng sản phẩm giúp cho Khách hàng lựa chọn tham gia, trong đó Bảo hiểm xe ô tô là gói sản phẩm được đánh giá có nhiều triển vọng cho năm 2023. Bảo hiểm xe ô tô thuộc thị phần Bảo hiểm xe cơ giới là sản phẩm thuộc Bảo hiểm phi nhân thọ lớn thứ 2 tại Việt Nam, chiếm 26% tổng phí Bảo hiểm phi nhân thọ trong 9 tháng năm 2022. 

Thị trường ô tô bùng nổ, triển vọng tươi sáng của các Doanh nghiệp Bảo hiểm

Thị trường ô tô bùng nổ, triển vọng tươi sáng của các Doanh nghiệp Bảo hiểm

Cũng giống với Bảo hiểm phi nhân thọ khác, những năm Covid – 19 diễn ra, sự tăng trưởng của Bảo hiểm xe cơ giới có phần “chững lại” do bị ảnh hưởng từ những hạn chế của dịch bệnh cùng mức tăng trưởng về phí cơ bản là đi ngang. Tuy nhiên, theo báo cáo số liệu từ Hiệp hội các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, doanh số bán ô tô đã phục hồi mạnh mẽ trong năm 2022. Doanh số bán ô tô 9 tháng của năm 2022 đạt 264.951 xe, tăng 56% so với cùng kỳ và cao hơn 21% so với năm 2019 trước dịch. Nhờ đó, phí Bảo hiểm xe cơ giới đã tăng trưởng dương trở lại ở mức 17,2% sau khi sụt giảm trong năm 2021.

Thị trường ô tô bùng nổ, triển vọng tươi sáng của các Doanh nghiệp Bảo hiểm

Thị trường ô tô bùng nổ, triển vọng tươi sáng của các Doanh nghiệp Bảo hiểm

Đánh giá về mức độ dài hạn, các chuyên gia cũng nhận định và đánh giá triển vọng về tỷ trọng người tham gia Bảo hiểm xe ô tô sẽ có mặt tích cực góp phần cho sự phát triển của Bảo hiểm xe cơ giới. Hiện nay, trong nước có nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp ra thị trường các dòng xe tầm trung hoặc các đơn vị ngoài nước nắm bắt được thị phần sử dụng xe của người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, các Doanh nghiệp hỗ trợ nhiệt tình để giúp người dân có thể sở hữu cho mình dòng xe phù hợp với kinh tế của gia đình. Nhờ đó, tỷ lệ sở hữu xe ô tô tại Việt Nam sẽ được thúc đẩy nhu cầu sử dụng trong tương lai. 

Như vậy, thị phần Bảo hiểm xe ô tô sẽ còn rất nhiều thuận lợi để phát triển trong thời gian tới. Tuy nhiên, với nhiều Doanh nghiệp sản phẩm này có độ biên lợi nhuận thấp, sẽ gây ra sự cạnh tranh khá gay gắt với đơn vị kinh doanh. Với TCA, hiện nay chúng tôi đang cung cấp dòng sản phẩm Bảo hiểm xe ô tô cụ thể là Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô và xe máy đến từ Doanh nghiệp PVI. Khi tham gia di chuyển trên các tuyến đường hay người có phương tiện giao thông bắt buộc đều phải tham gia sản phẩm trách nhiệm dân sự để tuân thủ đúng những điều khoản mà Pháp luật bắt buộc.

Bạn có thể tìm hiểu về sản phẩm tại đây: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Người tham gia có thể lựa chọn sản phẩm ô tô hay xe tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Bạn có thể tìm hiểu về các điều khoản, thông tin về sản phẩm tại website của TCA chúng tôi. Từ những thông tin trên, TCA tin rằng thị trường Bảo hiểm phi nhân thọ sẽ có bước tiến mạnh mẽ và không chỉ riêng sản phẩm nói trên mà sẽ còn có các sản phẩm khác trong ngành. Các Doanh nghiệp cần nắm bắt và nghiên cứu xu thế hiện tại để biết người dân họ nghĩ gì, cần gì từ đó đáp ứng nhu cầu sử dụng một cách tối ưu – chiếm trọn trái tim của Khách hàng.

Xem thêm: Thị trường Bảo hiểm nhân thọ 2023 (Phần 1)

Nguồn: TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ