[Bài viết tin tức] Nghề tư vấn viên Bảo hiểm và những rào cản 

Được đánh giá là một trong các ngành nghề có tính nhân văn cao, tư vấn viên Bảo hiểm đã và đang đóng một vai trò rất quan trọng trong xã hội. Đây không chỉ là một ngành nghề đơn thuần mà là cầu nối giữa Khách hàng và Doanh nghiệp. Dù là một trong những ngành nghề hot nhưng đi kèm với nó cũng gặp rất nhiều rào cản và khó khăn đòi hỏi người làm nghề phải có những đức tính kiên trì, ham học học và có thể vượt qua rào cản. Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về những rào cản mà ngành nghề này đang gặp phải nhé. 

Nghề tư vấn viên Bảo hiểm nhân thọ – nghề cao quý và đầy tính nhân văn

Nghề tư vấn viên Bảo hiểm nhân thọ - nghề cao quý và đầy tính nhân văn

Nghề tư vấn viên Bảo hiểm nhân thọ – nghề cao quý và đầy tính nhân văn

Để trở thành một tư vấn viên Bảo hiểm thành công không hề dễ dàng một chút nào. Theo những thống kê từ các chuyên gia cho thấy trên tổng 90% số người trở thành tư vấn viên đã chuyển đổi nghề nghiệp sau một năm làm việc đầu tiên. Vậy theo bạn có những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng tư vấn quyết định thay đổi công việc sau khoảng thời gian làm việc trong ngành tư vấn Bảo hiểm?

Trả lời cho câu hỏi đó, cũng như làm rõ những ý kiến xung quanh nói rằng “Làm tư vấn Bảo hiểm nhân thọ rất khó”. Dưới đây là những câu trả lời mà TCA sẽ liệt kê giúp bạn hiểu rõ hơn như sau:

Hiểu rõ thông tin sản phẩm khi tư vấn

Khi bắt đầu công việc tư vấn, bạn phải chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức vững vàng cùng những kỹ năng bên trong lẫn bên ngoài mới có thể đáp ứng được yêu cầu. Đặc biệt sự hiểu biết về luật kinh Doanh Bảo hiểm là một trong những điều kiện giúp bạn thành công. Người tư vấn viên Bảo hiểm cần được trang bị kỹ năng giao tiếp, sàng lọc thông tin, đánh giá và hiểu rõ Khách hàng cần điều gì khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ từ đó lựa chọn tư vấn gói Bảo hiểm tốt nhất.

Việc quan trọng của người tư vấn, phải làm sao làm rõ được sản phẩm mà mình tư vấn và làm nổi bật những quyền lợi khi tham gia. Niềm tin chính là thứ quan trọng, giúp bạn có tư vấn thành công hay không vì thế hãy cho Khách hàng thấy được sự chân thành của mình khi tư vấn. Vì vậy, muốn tư vấn thành công một hợp đồng Bảo hiểm, người tư vấn viên cần được trang bị đầy đủ kiến thức về Bảo hiểm và pháp luật kinh doanh Bảo hiểm để có thể giải thích cho khách hàng hiểu ý nghĩa, vai trò và giá trị của Bảo hiểm nhân thọ đối với bảo vệ tài chính của Khách hàng.

>> Xem thêm: Nghệ thuật trở thành tư vấn viên Bảo hiểm nhân thọ thành công

Kiên trì với hành trình đầy ý nghĩa và nhân văn

Trong xã hội Việt Nam ngày nay, vẫn còn những định kiến với nghề tư vấn viên Bảo hiểm khi trong quá khứ có một số tư vấn viên Bảo hiểm làm trái với đạo đức nghề nghiệp khi tư vấn không đúng cho Khách hàng, từ đó dẫn đến những định kiến không hay về nghề nghiệp cũng như sản phẩm. Nếu bạn muốn trụ vững lâu trong nghề, hãy luôn nâng cao kiến thức học tập và phải có cho mình sự kiên trì bền bỉ, nỗ lực vươn lên. Từ đó, mới giúp cho bạn có khả năng bám trụ lâu hơn tận tâm cống hiến cho xã hội.

Bí quyết giúp bạn gắn bó lâu dài và giữ lửa nhiệt huyết với nghề

Vậy đâu là bí quyết để bạn gắn bó lâu dài trong công việc tư vấn Bảo hiểm này?

Vậy đâu là bí quyết để bạn gắn bó lâu dài trong công việc tư vấn Bảo hiểm này?

Vậy đâu là bí quyết để bạn gắn bó lâu dài trong công việc tư vấn Bảo hiểm này?

Để tạo nên sự thành công to lớn, người tư vấn viên nên hành động từ những việc nhỏ nhất trong nghề, đầu tiên phải luôn chú ý thái độ của bạn trong công việc. Tiếp đến, hãy luôn tận tâm chăm sóc cho Khách hàng của mình, đừng vì một lợi ích của bản thân mà bỏ qua những đạo đức của nghề nghiệp. Và luôn đặt sự chăm chỉ lên hàng đầu, bởi vẫn còn nhiều tư vấn viên nghĩ rằng Bảo hiểm chỉ là ngành nghề tay trái không quá quan trọng nên không cần phải tập trung vào nó.

Sự chân thành của bạn sẽ giúp Khách hàng cảm nhận được những giá trị đến từ Bảo hiểm nhân thọ mang lại cho chính bản thân và gia đình của người tham gia, từ đó niềm tin dành cho người tư vấn sẽ tăng cao cùng với đó là cơ hội ký kết hợp đồng Bảo hiểm thành công. Khi bạn thể hiện sự chuyên nghiệp và sáng tạo của bản thân trong công việc dù đây là một công việc “khá” vất vả nhưng thể hiện sự chuyên nghiệp và sáng tạo của riêng bản thân sẽ dễ dàng ghi điểm trong mắt Khách hàng và mọi người.

Cần xây dựng kế hoạch tư vấn “Đúng và đủ”, đi đúng giờ, thái độ công việc đúng đắn, tư vấn các gói sản phẩm đáp ứng nhu cầu của Khách hàng cần và không vì lợi ích cá nhân mà trục lợi với người tham gia. Để có thể duy trì ngọn lửa đam mê với nghề, mỗi ngày mới hãy tích lũy thêm một kiến thức từng chút một và tìm cho mình một người thầy – người bạn cùng đồng với bạn trên hành trình mang đến giá trị nhân văn này.

Cùng TCA trở thành một tư vấn viên Bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp mang đến nhiều giá trị nhân văn cho xã hội

Cùng TCA trở thành một tư vấn viên Bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp mang đến nhiều giá trị nhân văn cho xã hội

Đặc biệt, khi hợp tác cùng TCA người tư vấn viên có nhiều cơ hội học hỏi từ chính những chuyên gia hàng đầu trong ngành cùng với đó là những bài học thực hành trải nghiệm thực tế giúp cho tư vấn hiểu rõ hơn về công việc, kiến thức cách thức làm nghề một cách đúng đắn. Bên cạnh đó, TCA luôn tạo ra những chương trình, khóa học đào tạo từ kiến thức bên trong lẫn tinh thần thể chất bên ngoài, giúp cho ngọn lửa nhiệt huyết với nghề luôn rực cháy xóa bỏ mọi định kiến và trụ vững với công việc.

Để hiểu rõ thêm về hệ thống huấn luyện của TCA cũng như các chương trình đào tạo trở thành tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: Người truyền lửa khóa 10