Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ hiện nay không còn là việc quá xa lạ với tất cả gia đình Việt khi lựa chọn một sản phẩm mang tính chất bảo vệ toàn vẹn cho chính người thân trong gia đình của mình. Trong các trường hợp rủi ro xảy ra, bảo hiểm nhân thọ chính là giải pháp bảo vệ hữu hiệu nhất. Vậy đối tượng nào nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình của mình? Để giúp tối ưu tốt nhất giải pháp bảo vệ này. Cùng TCA tìm hiểu, những thông tin bài viết dưới đây bạn sẽ có câu trả lời từ chúng tôi.

Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột của gia đình

Nên tham gia bảo hiểm cho ai trong gia đình

Nên tham gia bảo nhân thọ hiểm cho ai trong gia đình

Trong gia đình người trụ cột đóng vai trò rất quan trọng, từ kinh tế đến cuộc sống họ luôn là người đảm nhiệm gánh vác mọi thứ cho gia đình như: Chi phí sinh hoạt, chi phí y tế, chi phí gia đình con cái… Chính vì thế, nếu người trụ cột xảy ra vấn đề thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những kế hoạch cho cuộc sống hiện tại và tương lai của gia đình.

Với mỗi gia đình có mức sống và kinh tế ổn định để duy trì các chi phí hằng ngày vẫn sẽ có những khoảng tiết kiệm nho nhỏ, nhưng nếu chuyện không may xảy ra nguồn tài chính của người trụ cột bị gián đoạn hoặc mất đi. Lúc đó,  cuộc sống của gia đình sẽ bị đảo lộn và chênh vênh khó khăn.

Vì thế, TCA chúng tôi luôn đưa ra những tư vấn người trụ cột nên là đối tượng được lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm nhất, để có thể bảo vệ vẹn toàn kinh phí gia đình khi có xảy ra rủi ro.

Lựa chọn bố mẹ là người được Bảo hiểm, con cái là người thụ hưởng

Cuộc sống là những biến động bất chợt, chúng ta thường không thể lường trước được lựa chọn một sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ đề phòng rủi ro xảy đến là một lựa chọn tốt nhất. Nếu chẳng may trong các trường hợp xấu xảy đến bảo hiểm nhân thọ sẽ như một công cụ thay cho người trụ cột của gia đình chu cấp khoảng tài chính đảm bảo tương lai cho người thân của mình.

Thông qua hợp đồng bảo hiểm, mệnh giá đền bù hay số tiền của sản phẩm sẽ bù đắp cho những mất mát không may đến với gia đình của mình. Về thực tế, người thân ra đi, sự mất mát ấy không gì bù đắp lại được về mặt tình cảm, nhưng gia đình vẫn phải tiếp tục cuộc sống nên bảo hiểm nhân thọ bù đắp vào khoảng thiếu hụt vật chất trong thời điểm xảy ra chuyện.

Đối tượng bảo hiểm của Bảo hiểm nhân thọ là ai?

Đối tượng tham gia bảo hiểm nhân thọ là ai?

Đối tượng tham gia Bảo hiểm nhân thọ là ai?

Người trụ cột là đối tượng ưu tiên được bảo vệ, tiếp theo đó đó bạn có thể tham gia Bảo hiểm cho người thu nhập phụ rồi đến trẻ em. Theo những trình tự này, giá trị của Bảo hiểm nhân thọ sẽ phát huy tốt nhất để bảo vệ cho gia đình của mình.

Hiện nay, với các công ty phát hành sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ đều có sẵn những gói dịch vụ Bảo hiểm cho cả gia đình trong cùng một đồng, và với mức chi phí cũng được điều chỉnh sao cho phù hợp với tình hình tài chính và nhu cầu sử dụng. 

Để hiểu rõ câu nói trên, TCA sẽ mang đến một ví du như sau: Một gia đình bao gồm 4 thành viên tham gia vào gói Bảo hiểm của một trong số công ty đối tác của TCA trong đó: 

  • Đối tượng được Bảo hiểm chính trong hợp đồng là cha mẹ, hai người con sẽ được bảo vệ bằng những quyền lợi trong sản phẩm bổ trợ đi kèm. Có những trường hợp khách hàng tham gia Bảo hiểm nhân thọ cho con trước thì chúng ta gọi đó là “mua ngược” trước khi tham gia cho cha mẹ. Đó là một điều không đúng trong bảo hiểm nhân thọ, mà đối tượng nên ưu tiên tham gia phải là người tạo ra thu nhập, trẻ nhỏ chưa có thể tạo ra được tài chính cho bản thân vì thế không nên ưu tiên tham gia.

Cha mẹ có thể có một khoản tích lũy cho con trong tương lai từ việc rút tiền trong Giá trị tài khoản của mình. Hoặc tham gia một sản phẩm nào đó với quyền lợi hỗ trợ giáo dục. Từ đó, cha mẹ vẫn có thể đảm bảo chu cấp đầy đủ cho con trong tương lai và kế hoạch bảo vệ cho gia đình.

Tham bảo hiểm nhân thọ với mức giá bao nhiêu là hợp lý?

Tham bảo hiểm nhân thọ với mức giá bao nhiêu là hợp lý?

Những câu hỏi mà TCA chúng tôi thường nhận được từ khách hàng và những người quan tâm sẽ là câu “Nên tham gia Bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình” hay việc tham gia với các mức chi phí như thế nào là hợp lý cũng được rất nhiều người quan tâm. 

Theo đánh giá và nhận định của các chuyên gia, mức chi phí phù hợp sẽ dao động khoảng  10 – 15%/năm bình quân thu nhập ổn định của gia đình. Bên cạnh đó, với số tiền bảo hiểm nhân thọ cũng phải tương ứng trong khoảng từ 10 – 15 năm thu nhập của người trụ cột. Việc này, đảm bảo rằng nguồn tiền của người trụ cột gia đình không bị gián đoạn và có thể đáp ứng kịp thời cho gia đình khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột cần lưu ý những gì?

Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột

Những lưu ý khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột

Một trong những kinh nghiệm khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ, mà bạn cần lưu ý nhất mà TCA vẫn hay chia sẻ là không nên lựa chọn tham gia với mức chi phí quá cao hay quá thấp không phù hợp với kinh tế gia đình. Với chi phí quá cao sẽ vượt xa khả năng của gia đình mình, và lúc này bảo hiểm nhân thọ trở thành gánh nặng tài chính. 

Trong khi đó chi phí quá thấp thì giá trị của hợp đồng lại không tương xứng giá trị bảo vệ quyền lợi lúc này không còn như mong muốn của người tham gia nữa. Chính những điều trên, khi lựa chọn tham gia một sản phẩm nào đó bạn và gia đình nên cân nhắc thật kỹ với tài chính kinh tế, nhu cầu của mình. 

Trên đây là những chia sẻ của TCA về câu hỏi “Nên tham bảo hiểm nhân thọ cho ai trong gia đình” mà bạn đang quan tâm, ngoài ra bạn cũng có thể tìm đọc các bài viết của chúng tôi về kinh nghiệm khi tham gia Bảo hiểm hay những chủ đề liên quan tại website.

Xem thêm: Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ

Kinh nghiệm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.