Làm thế nào để tham gia bảo hiểm nhân thọ tốt nhất? 

Mua bảo hiểm nhân thọ, được xem là giải pháp đầu tư tài chính an toàn tích lũy tiết kiệm lâu dài nhưng để có thể tìm mua được một sản phẩm bảo hiểm tốt nhất bạn phải có nhiều kinh nghiệm chọn lựa. Bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm cần thiết cho việc lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ như thế nào mới là tốt nhất.

Những kinh nghiệm tham gia bảo nhân thọ tốt nhất 2022 bạn nên biết

Mục lục bài viết

Trong xã hội ngày càng phát triển, kinh tế đời sống được nâng cao chính vì thế nhu cầu về cuộc sống cũng được nhiều người quan tâm. Hiện nay, nhiều khách hàng tìm đến các gói bảo hiểm nhân thọ với mong muốn bảo vệ bản thân và gia đình và có cho mình một biện pháp tài chính an toàn. Tuy nhiên, việc chọn lựa một sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của bản thân và phù hợp không phải là một điều dễ dàng. 

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phổ biến theo mục đích sử dụng

Mỗi cá nhân khi chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sẽ tùy theo mục đích và nhu cầu mà người tham gia bảo hiểm nhân thọ có thể lựa chọn các sản phẩm khác nhau như: Bảo hiểm đầu tư, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm bảo vệ, bảo hiểm giáo dục.

Bảo hiểm nhân thọ mang tính bảo vệ

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm mang tính chất đầu tư và tích lũy tiết kiệm lâu dài và bảo vệ cho người tham gia bảo hiểm khi có những rủi ro bất ngờ xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng con người. Những rủi ro trong cuộc sống thường xảy ra bất ngờ, mà chúng ta khó có thể tránh khỏi ví dụ như: Các thương tật do tai nạn, bệnh lý nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo, đột quỵ và tử vong. Ngoài ra, người mua bảo hiểm còn được chăm sóc một cách chu đáo như chi trả viện phí, tiền phẫu thuật, tiền dịch vụ vận chuyển cấp cứu,… 

Bảo hiểm nhân thọ mang tính đầu tư

Ngoài việc mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ cho sức khỏe, các gói bảo hiểm còn được xem là một giải pháp đầu tư tài chính tích lũy lâu dài sinh lời cho các khoản tài chính của gia đình. Với sự gia tăng lãi suất từng năm, nhiều công ty còn có mức lãi suất cao hơn hẳn thị trường mang lại lợi ích cho khách hàng sẽ nhận được một khoản tiền chi trả bồi thường khi đáo hạn hợp đồng. Do đó, giúp được nhiều khách hàng thực hiện các kế hoạch cho tương lai một cách tốt nhất.

Bảo hiểm nhân thọ mang tính giáo dục

Dòng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ về giáo dục là gói bảo hiểm được nhiều phụ huynh lựa chọn đầu tư sinh lời để thực hiện các dự định cho các con em đi du học hoặc chuẩn bị cho tương lai tạo dựng sự nghiệp. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn mang tính chất kết hợp toàn diện giữa đảm bảo tương lai cho con và phòng ngừa những rủi ro về bệnh tật của bố mẹ.

Bảo hiểm nhân thọ hưu trí

Khi mua gói bảo hiểm hưu trí, người tham gia bảo hiểm sẽ yên tâm hơn về mặt tài chính ổn định an hưởng cuộc sống khi tuổi già đến. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hưu trí,  giúp cho mỗi người tham gia sẽ có thể thỏa sức sáng tạo, tiếp tục cống hiến thực hiện những công việc ngoài biên chế của nhà nước mà không phải lo về cuộc sống sau khi nghỉ hưu.

Bảo hiểm nhân thọ doanh nghiệp

Với dòng sản phẩm dành cho doanh nghiệp, bảo hiểm nhân thọ bảo vệ cho toàn thể công nhân viên chức của đơn vị trước những rủi ro, bệnh tật, hoặc những sự việc dẫn đến tử vong. Tạo ra một nền tảng cho sự phát triển toàn diện cho doanh nghiệp, đảm bảo an toàn cho nhân viên và thu hút được nguồn nhân lực giỏi giữ chân các nhân viên nhân tài. Vì khi đơn vị giúp cho nhân viên cảm thấy an tâm khi làm việc sẽ giúp cho họ luôn nỗ lực và phấn đấu cố gắng nâng cao công việc.

Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không?

Câu hỏi "Có nên mua bảo hiểm nhân thọ" mà nhiều khách hàng quan tâm

Câu hỏi “Có nên mua bảo hiểm nhân thọ” mà nhiều khách hàng quan tâm

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm giúp cho người tham gia được bảo vệ phòng bị trước những rủi ro và còn có thể tích lũy một khoản tài chính đảm bảo cho tương lai. Bạn có thể tìm hiểu về bài viết “Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?” tại website của chúng tôi.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt dành cho bạn?

 1. Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

 2. Tìm hiểu các gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu

 3. Chọn bảo hiểm mức phí hợp lý và thời gian bảo vệ dài

 4. Chọn các gói bảo hiểm nhân thọ có hợp đồng linh hoạt phí đóng

Tham gia bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền?

“Tham gia bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền” để có thể vừa an toàn và an tâm vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm phát huy tối lợi ích cho bản thân là câu hỏi mà nhiều người tham gia bảo hiểm luôn đặt ra. 

 • Hiện nay, với chi phí khoảng 5 – 6 triệu/năm là số tiền tối thiểu mà người mua bảo hiểm có thể tham gia cho bản thân. Với những khách hàng có điều kiện, sức khỏe ở mức ổn định và có thu nhập trung bình, TCA khuyến khích mọi người nên tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ khoảng 8 triệu – 16 triệu/ năm. Đối với mức thu nhập khá hoặc tốt hơn có thể tham gia với mức chi phí bảo hiểm cho 1 năm khoảng 17 triệu – 30 triệu/năm. 
 • Mức chi phí lý tưởng tốt nhất, bạn nên tham gia gói bảo hiểm chỉ đóng 10-15% thu nhập hằng tháng để dễ dàng kiểm soát tài chính trả phí cho bảo hiểm mà vẫn đảm bảo nhu cầu cuộc sống. Bạn có thể tham khảo mức phí, của các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trên thị trường hiện nay với nhiều công ty hoặc đơn vị phát hành sản phẩm sẽ đều có những sản phẩm phẩm phù hợp với tài chính của bạn.
 • Sản phẩm cho đối tượng trẻ em, chi phí đóng bảo hiểm nhân thọ thấp nhất là khoảng từ 5 -6 triệu đồng/năm. Đối tượng từ 18 tuổi trở lên, chi phí cho một gói bảo hiểm nhân thọ là từ 6 – 7 triệu đồng/năm.  Với các gói sản phẩm bảo hiểm hưu trí là khoảng 8 – 9 triệu đồng/năm tùy theo mức độ sức khỏe và nhu cầu của người mua. Mức chi phí cho các gói bảo hiểm đóng theo từng năm, sẽ phù thuộc vào nhu cầu, độ tuổi, giới tính và điều kiện kinh tế của từng hộ gia đình mà người tư vấn viên sẽ hỗ trợ lựa chọn cho người tham gia một gói bảo hiểm tốt nhất.

Lưu ý: Không được chọn lựa gói bảo hiểm có mức chi phí cao hơn so với thu nhập của mình, vì nếu không tìm hiểu kỹ chi phí sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân khi hợp đồng được phát hành.

Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất 2022?

Đối tượng để tham gia bảo hiểm nhân thọ là từ trẻ sơ sinh cho đến người già, TCA luôn đưa ra lời khuyên cho những bạn trẻ lựa chọn tham gia bảo hiểm sớm nhất để đảm bảo về tài chính cũng như sức khỏe mà quyền lợi trong sản phẩm sẽ được phát huy tối đa.

Thị trường bảo hiểm Việt Nam hiện nay rất rộng lớn, với nhiều sản phẩm đến từ các công ty trong nước và quốc tế vì vậy khách hàng không khó để có thể tìm hiểu và chọn lựa các gói bảo hiểm cho mình.

Việc lựa chọn tham bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất, để tham gia là điều mà khách hàng phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đầu tư. Đặc biệt, phải tích lũy cho mình một chút kiến thức cần thiết về bảo hiểm nhân thọ và tuyệt đối phải tìm hiểu về đơn vị mà mình lựa chọn.

Một số tiêu chí để lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín là có đội ngũ chăm sóc khách hàng tốt, công ty có nhiều chi nhánh phủ sóng rộng rãi và cuối cùng là phải có tài chính, nguồn vốn đủ lớn. Ngoài ra, công ty bảo hiểm phải có sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ của công ty nào?

 

Nên lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ của công ty nào?

Nên lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ của công ty nào?

Các công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất là đối tác của TCA

 • Bảo Hiểm Nhân Thọ Sun Life
 • Bảo Hiểm Nhân Thọ Hanwha Life
 • Bảo Hiểm Nhân Thọ Cathay Life

Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm ngân hàng dài hạn có lợi hơn?

Có nhiều khách hàng thắc mắc và đắn đo lựa chọn gửi tiết kiệm dài hạn hay tham gia bảo hiểm nhân thọ. Theo tìm hiểu của chúng tôi, các đơn vị bảo hiểm hoặc ngân hàng khi bạn tham gia bảo hiểm hay gửi tiết kiệm sinh lời đều sẽ dùng số tiền của bạn để kinh doanh tài chính. Nhìn chung, cả 2 đều sẽ sinh lời và chi trả lãi suất trên số tiền bạn đã đóng góp. Mỗi đơn vị sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Bạn nên cân nhắc tìm hiểu tình hình tài chính để lựa chọn cho phù hợp

Khi nào nên tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn không chỉ tích lũy và đầu tư mà còn đảm bảo vấn đề rủi ro về sức khỏe trong cuộc sống. Nhưng thời gian cho một hợp đồng bảo hiểm sẽ kéo dài, bạn muốn tham gia phải có tính kỷ luật và kiên trì tiết kiệm định kỳ. Nếu trong quá trình hợp đồng thực thị, bạn không tham gia đến cuối hợp đồng thì lợi ích của bạn bị ảnh hưởng.

Khi nào nên gửi tiết kiệm ngân hàng?

Có nhiều gói sản phẩm tiết kiệm của ngân hàng với nhiều lãi suất được ưu đãi, nhưng không được bảo đảm về các quyền lợi khác như bảo vệ sức khỏe, phòng bị trước những rủi ro. Vì thế, trong quá trình gửi tiết kiệm bạn có thể dừng lại hợp đồng nhưng không hưởng được ưu đãi như ban đầu ký kết.

Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Để đảm bảo quyền lợi tối đa cho bản thân khi mua bảo hiểm nhân thọ, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Phải tìm hiểu kỹ các điều kiện để mua bảo hiểm nhân thọ.

 • Tìm hiểu rõ ràng về quyền lợi của mình có trong quyền lợi hợp đồng bảo hiểm một cách kỹ lưỡng.

 • Luôn khai báo thông tin đầy đủ, chính xác trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

 • Phí đóng bảo hiểm nhân thọ thích hợp với khả năng tài chính và thời gian đóng phí

 • Các trường hợp được bảo hiểm chi trả, bồi thường, không bồi thường.

 • Tích lũy cho bản thân một ít kiến thức về bảo hiểm nhân thọ, hoặc sản phẩm mà mình lựa chọn

Hiện nay, TCA là đối tác chính thức phân phối các sản phẩm đến từ các công ty bảo hiểm nhân thọ nổi tiếng như: Hanwha Life, Sun Life, Cathay Life. Khi lựa chọn các gói bảo hiểm thông qua TCA, bạn sẽ được đảm bảo tuyệt đối về quyền lợi cũng như được bảo vệ thông qua dịch vụ “Tư vấn Đúng Đủ” hay “Một điểm chạm – Hai lớp bảo vệ”. 

Liên hệ ngay với chúng tôi để lựa chọn cho bản thân và gia đình những gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất năm 2022.