Có nên tham gia Bảo hiểm nhân thọ không? Thông tin mới nhất 2023

“Có nên tham gia Bảo hiểm nhân thọ?” là câu hỏi mà không ít khách hàng đặt ra khi nghe về các lợi ích của bảo hiểm nhân thọ. Cuối năm 2019 đến nay, đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và nền kinh tế của thế giới và trong đó có Việt Nam. Đặc biệt, giữa năm 2021 đại dịch bùng nổ tăng cao làm ảnh đến sức khỏe đời sống của toàn đất nước.

Vì thế, nhu cầu mua và sử dụng bảo hiểm nhân thọ đang tăng cao để có thể bảo vệ cho bản thân và gia đình, đặc biệt trong giai đoạn xã hội đang dần sống chung với đại dịch Covid-19. Thế nhưng, không ít bộ phận người dân vẫn còn chủ quan và hoài nghi việc lựa chọn mua một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Nếu bạn đang nằm trong, một số bộ phận đó hãy đọc bài viết của TCA chúng tôi, để hiểu rõ về vần đề những điều xoay quanh vấn đề này.

Cùng TCA trả lời câu hỏi “Có nên tham gia Bảo hiểm nhân thọ?”

Cùng TCA giải đáp câu hỏi "Có nên tham gia Bảo hiểm nhân thọ"

Cùng TCA giải đáp câu hỏi “Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ”

 “Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không?” câu trả lời của TCA dành cho bạn sẽ là có, vì đây là một sự lựa chọn đúng đắn đảm bảo khi đứng trước những rủi ro. Bảo hiểm nhân thọ, sẽ thay bạn giải quyết lo âu về tài chính khi lựa chọn giải pháp này, người sử dụng sẽ nhận được các quyền lợi, điều khoản, lợi ích về dịch vụ chăm sóc y tế, giúp hỗ trợ viện phí.

Ngoài ra, đây còn là sự đầu tư về tài chính mang tính chất lâu dài và tiết kiệm. Lựa chọn một sản phẩm, bảo vệ cho bản thân và gia đình trước mọi rủi ro, khó khăn cũng như chuẩn bị cho mình một kế hoạch đầu tư tài chính lâu dài, mà ít rủi ro mang lại lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, bạn phải xác định đúng được nhu cầu, mục tiêu của bảo hiểm chính xác là sự bảo vệ và các điều khoản quyền lợi theo từng sản phẩm mà bạn lựa chọn.

Trên thị trường hiện nay, bạn sẽ có thể lựa chọn được nhiều sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ vô cùng phong phú với nhiều công ty khác nhau. Nếu bạn quan tâm về các sản phẩm tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bản thân.

Những điều cần lưu ý khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ

Tham gia Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ người trụ cột

Tham gia Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ người trụ cột

Bảo vệ người trụ cột gia đình

Về thành phần trong gia đình, chúng tôi khuyến khích người trụ cột sẽ là đối tượng cần được trang bị bảo hiểm nhân thọ. Vì đối tượng trụ cột gia đình, sẽ là lao động chính trực tiếp tạo ra thu nhập cho gia đình. Người trụ cột chính, sẽ phải chi trả cho mọi chi phí trong cuộc sống như: Chi phí sinh hoạt cho gia đình, chi phí cho công việc giáo dục, chi phí liên quan đến y tế và những chi phí bên ngoài các khoản phát sinh khác. 

Do đó, việc ưu tiên tham gia Bảo hiểm nhân thọ ngay từ bây giờ cho người trụ cột chính là rất cần thiết, để có thể phòng tránh những rủi ro không đáng. Khi sở hữu sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ, những sự thiếu hụt về kinh tế nguồn thu nhập có thể được bù đắp từ hợp đồng bảo hiểm.

Chọn công ty phân phối uy tín Bảo hiểm nhân thọ

Bạn phải lựa chọn, một doanh nghiệp hay đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín có thể hỗ trợ bạn khi gặp phải những biến cố và cần chi trả/bồi thường. Những công ty có kinh nghiệm lâu năm, lịch sử thành lập lâu có độ uy tín cao thì mới sở hữu được một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp hỗ trợ kịp thời khi bạn cần. 

Nắm rõ các trường hợp loại trừ 

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ trước rủi ro, song không phải rủi ro nào cũng được đảm bảo quyền lợi bảo hiểm. Chỉ những rủi ro không thể lường trước, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, thân thể và tính mạng của người tham gia trong thời gian hợp đồng hiệu lực thì mới được bảo hiểm và chi trả. Đối với các rủi ro có sẵn, do cố ý hoặc xảy ra trước thời gian đáo hạn thì công ty bảo hiểm không chịu trách nhiệm bồi thường. Chính vì vậy lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ là người tham gia nên nắm rõ các trường hợp loại trừ trong hợp đồng.

Cân nhắc khả năng tài chính của bản thân

Về mức chi phí cho các gói sản phẩm, bạn cần phải cân nhắc kỹ về nhu cầu mục đích và kinh tế của nguồn thu nhập hiện tại của mình. Nguồn thu nhập để đóng phí rất quan trọng, vì vậy bạn nên lựa chọn các sản phẩm phù hợp có thể đóng phí linh động.

Xem thêm bài viết: Những kinh nghiệm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Quy trình giải quyết quyền lợi Bảo hiểm tại TCA

TCA hướng dẫn khách hàng thực hiện các bước thực hiên hồ sơ nhận quyền lợi

TCA hướng dẫn khách hàng thực hiện các bước thực hiên hồ sơ nhận quyền lợi

 Bạn chỉ cần cung cấp đủ các thông tin cần thiết, công ty sẽ tiếp nhận hồ sơ và nhanh chóng giải quyết với 3 bước đơn giản:

Bước 1

  • Tiếp nhận : Nộp về văn phòng đối tác của TCA (Hanwha Life, Sun Life, Cathay Life).
  • Nộp về văn phòng TCA.
  • Đối với Hanwha Life và Sun Life nộp claim online trên website.

Bước 2 

  • Đối với các yêu cầu nộp online : Công ty sẽ nhắn tin về điện thoại cho khách hàng trong 2 ngày làm việc nếu nộp thành công.
  • Thời gian thẩm định là 30 ngày, kể từ ngày công ty nhận được hồ sơ yêu cầu hoặc từ khi khách hàng nộp đủ các chứng từ công ty yêu cầu bác sĩ. 

Bước 3: TCA sẽ liên hệ khách hàng thông báo kết quả / nhắn tin về điện thoại/ gửi thư qua email đăng ký (TVTC/ KH/ CS).

Những trách nhiệm người tham gia Bảo hiểm nhân thọ cần thực hiện

 Khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ, khách hàng phải lưu ý kỹ về các điều khoản, quyền lợi của mình để tránh những sai sót không đáng khi xảy ra những rủi ro. Ngoài điều khoản, trách nhiệm của những bên cung cấp sản phẩm người tham gia Bảo hiểm cũng phải lưu ý về trách nhiệm của mình khi mua bảo hiểm như sau:

  1. Khi thực hiện đóng phí cho hợp đồng phải lưu ý đóng phí theo đúng định kỳ mà hợp đồng quy định.
  2. Những giấy tờ cần thiết, hóa đơn quan trọng liên quan đến hợp đồng lưu giữ cẩn thận khi cần thiết.
  3. Không tự ý thay đổi thông tin của mình trên hợp đồng hồ sơ, phải thông báo ngay với doanh nghiệp cung cấp sản phẩm để có thể kịp thời xử lý.

Bài viết trên đây, chúng tôi giúp bạn có thể hiểu rõ các bước khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ và trả lời cho câu hỏi được nhiều người quan tâm là “Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không?”. Đây sẽ là cẩm nang, giúp cho bạn có thể an tâm tìm hiểu lựa chọn sản phẩm bảo hiểm từ công ty chúng tôi.

Địa chỉ liên hệ: 180-192, đường Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 02873.009.666

Email: info@tca.com

Tìm hiểu bài viết: 5 kinh nghiệm tham gia Bảo hiểm nhân thọ