So sánh bảo hiểm xã hội và bảo hiểm nhân thọ

có những điểm gì khác biệt

Khi lựa chọn một giải pháp bảo vệ cho bản thân và gia đình nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ. Dù là sản phẩm bảo vệ cho người tham gia, nhưng ít ai biết giữa bảo hiểm xã hội và bảo hiểm nhân thọ có sự khác nhau rõ rệt. Và trong bài viết này, TCA sẽ kể ra cho bạn 5 điểm khác nhau giữa hai loại hình bảo hiểm này, kèm theo đó là bảng minh họa tóm tắt khái quát nhất từng loại để bạn có thể lựa chọn đúng đắn cho mình.

So sánh bảo hiểm nhân xã hội và bảo hiểm nhân thọ có những điểm khác biệt nào?

5 điểm khác nhau giữa bảo hiểm xã hội và bảo hiểm nhân thọ

5 điểm khác nhau giữa bảo hiểm xã hội và bảo hiểm nhân thọ

Bảng so sánh cụ thể về hai loại hình bảo hiểm đang được nhiều quan tâm trên thị thường hiện nay:

Bảng so sánh bảo hiểm xã hội và bảo hiểm nhân thọ

Bảng so sánh bảo hiểm xã hội và bảo hiểm nhân thọ

Bản chất của bảo hiểm xã hội và bảo hiểm nhân thọ

Bản chất của bảo hiểm xã hội và bảo hiểm nhân thọ

Bản chất của bảo hiểm xã hội và bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ

Là sản phẩm mang tính giá trị nhân văn cao, giúp cho người tham gia được bảo vệ vẹn cũng tích lũy dự phòng tài chính cho bản thân và gia đình của mình. Bạn có thể tìm đọc rõ hơn về bản chất của loại hình sản phẩm này tại bài viết của chúng tôi trên website của TCA: https://tca.com.vn/bao-hiem-nhan-tho-la-gi-tca/

Bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội có 2 loại hình sản phẩm như sau:

  • Bảo hiểm xã hội tự nguyện: Hình thức của loại bảo hiểm dành cho những đối tượng công dân từ 15 tuổi trở lên, thì sẽ không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Theo loại hình này, đối với người tham gia được tự đăng ký tại cơ quan bảo hiểm xã hội, nhưng phải lưu ý quyền lợi nhận lại được khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện chỉ có ở chế độ hưu trí hay tử tuất. 
  • Bảo hiểm xã hội bắt buộc: Khác với bảo hiểm xã hội tự nguyện, người tham gia bảo hiểm bắt buộc sẽ do người đại diện đóng là các doanh nghiệp. Mức đóng chi phí, mức trích tỷ lệ đóng của doanh nghiệp, người lao động sẽ đóng theo quy định của nhà nước. Với loại hình sản phẩm bảo hiểm này sẽ mang tới những quyền lợi cơ bản như: ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất. 

Hai loại hình bảo hiểm này, sẽ có những sự khác nhau về bản chất và phục vụ nhu cầu riêng của nó. Do đó khách hàng cần phân biệt được bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm xã hội để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ nào?

Bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ nào

Bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ nào

Với các gói sản phẩm khác nhau, đều mang chức năng chính là bảo vệ sẽ thực hiện chi trả cho người tham gia bảo hiểm khi xảy ra các vấn đề liên quan tới sức khỏe, thương tật hay thậm chí tính mạng con người.

Tại TCA, chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm đến từ các công ty đối tác lớn như: Sun Life, Hanwha Life, PVI, VIB,.. bạn có thể tìm hiểu thêm tại đường link này. Dưới đây là một số loại bảo hiểm bạn có thể tham khảo và có thể tham gia để bảo vệ tích lũy cho bản thân và gia đình.

  1. Tham gia bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ trước rủi ro
  2. Tham gia bảo hiểm nhân thọ để tiết kiệm, đầu tư
  3. Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho tuổi già về hưu
  4. Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp

***Lưu ý: Mỗi loại sản phẩm mà chúng tôi cung cấp, đều có các quyền lợi riêng biệt khác nhau tùy theo nhu cầu và mức phí tham gia của mỗi người. Trên đây là 5 điểm khác biệt về hai loại hình sản phẩm bảo vệ tối ưu, qua đó giúp bạn có cái nhìn thấu đáo hơn về hình thức bảo vệ của nó. Để nhận được quyền lợi cao nhất trong từng sản phẩm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi hoặc các trung tâm hỗ trợ bồi thường của TCA trên khắp cả nước để nhận được sự hỗ trợ đến từ các tư vấn viên chuyên nghiệp của TCA.