Hiểu đúng về những khái niệm “Bảo hiểm nhân thọ là gì?”

Chắc hẳn, khái niệm về sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ đã không còn xa lạ gì với mọi người trong chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về sản phẩm này hay ý nghĩa, lợi ích, quyền lợi mà nó mang lại. Trong bài viết này, TCA sẽ giải đáp cho bạn hiểu rõ khái niệm “Bảo hiểm nhân thọ là gì?” và cũng như giá trị mà sản phẩm mang đến cho chúng ta nhưng còn ít người dùng hiểu rõ về nó. 

Khái niệm Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Tìm hiểu khái niệm bảo hiểm nhân thọ là gì?

Tìm hiểu khái niệm bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ sản phẩm bảo vệ cho con người hay còn gọi là life insurance được tạo ra bởi các công ty Bảo hiểm thiết kế để bảo vệ cho người dùng với các điều khoản về quyền lợi sử dụng. Nhắc đến Bảo hiểm, chúng ta sẽ nhớ đến các sản phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe cho con người khi đứng trước các rủi ro liên quan đến nhiều vấn đề về tính mạng, sức khỏe, tài sản.

Đây được xem, là một kế hoạch tài chính an toàn giúp người mua có thể bảo vệ chính bản thân và gia đình của mình. Bên cạnh đó, khi tham gia sản phẩm còn là một hình thức đầu tư giúp sinh lời, tiết kiệm chi phí mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Tìm hiểu bài viết: Ý nghĩa khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ có các hình thức cơ bản nào?

Bảo hiểm nhân thọ với các điều khoản cơ bản của hợp đồng

Bảo hiểm nhân thọ với các điều khoản cơ bản của hợp đồng

  • Căn cứ theo hình thức hợp đồng 

Bảo hiểm chính: Đây là một loại sản phẩm mà khi người tham gia Bảo hiểm nhân thọ sẽ thỏa thuận ký kết với chính công ty bảo hiểm.

Bảo hiểm bổ sung: Được xem là sản phẩm phụ có những điều khoản riêng do doanh nghiệp thiết kế đính kèm chung với sản phẩm bảo hiểm chính, với mục đích tăng cường thêm quyền lợi bảo vệ, điều khoản có lợi cho người mua nhận được sự chăm sóc toàn diện và bảo vệ của sản phẩm.  

  • Căn cứ theo đối tượng được Bảo hiểm

Bảo hiểm cá nhân: Là sản phẩm được phát hành nhằm bảo vệ cho một cá nhân hay còn được gọi là người được bảo hiểm khi gặp phải những rủi ro không đáng có, ảnh hưởng đến bản thân và tính mạng như bệnh tật, tai nạn về mọi phương nhiên, trường hợp xấu nhất sẽ dẫn đến tử vong. 

Bảo hiểm nhóm:  Là sản phẩm được triển khai để bảo vệ cho một nhóm số đông người tham gia. Thường sẽ được các cơ sở, doanh nghiệp, tổ chức lớn chọn lựa để bảo vệ cho toàn bộ nhân viên của họ, trước các rủi ro về bệnh tật, thương vong. Quy mô loại hình bảo hiểm này, có phạm vi bảo vệ lớn để nhân viên các doanh nghiệp yên tâm khi làm việc.

  • Căn cứ theo phạm vi Bảo hiểm

Bảo hiểm trọn đời: Công ty Bảo hiểm mà người tham gia lựa chọn, sẽ chi trả/bồi thường cho người thụ hưởng Bảo hiểm trong trường hợp là người được Bảo hiểm hay còn gọi là người tham gia Bảo hiểm gặp phải trường hợp thương vong tại bất kể thời điểm nào kể từ lúc hợp đồng có hiệu lực.

Bảo hiểm sinh kỳ:  Công ty phân phối, sẽ chi trả cho người thụ hưởng trong trường hợp người tham gia Bảo hiểm không gặp bất cứ rủi ro nào và sống đến thời hạn nhất định. Thời hạn sẽ được thỏa thuận giữa người tham gia và công ty phát hành sản phẩm.

Bảo hiểm tử kỳ: Loại hình Bảo hiểm nhân thọ chi trả cho người thụ hưởng, dành trong các trường hợp nếu người được Bảo hiểm gặp phải rủi ro, và tử vong trước thời gian hợp đồng sản phẩm quy định.

Bảo hiểm trả tiền định kỳ: Đây là sản phẩm mà doanh nghiệp sẽ chi trả tiền định kỳ, nếu trường hợp người được Bảo hiểm sống đến một thời gian cụ thể. Thì công ty sẽ chi trả, theo kỳ hạn định kỳ được tính theo tháng/quý/năm cho người thụ hưởng.

Bảo hiểm hỗn hợp: Loại hình Bảo hiểm này là sự kết hợp của hai loại hình bảo hiểm sinh kỳ và tử kỳ.

TCA cung cấp những loại sản phẩm nào?

Tham gia Bảo hiểm nhân thọ tại TCA sẽ nhận được 5 dịch vụ tư vấn đúngTCA

Tham Bảo hiểm nhân thọ tại TCA sẽ nhận được 5 dịch vụ tư vấn đúng đủ

Trên đây là các thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về Bảo hiểm nhân thọ là gì, các tính chất, cách thức hoạt động đi kèm về mức giá cho bạn lựa chọn. Nhưng để có thể, lựa chọn cho bản thân và gia đình một gói sản phẩm phù hợp nhất hãy tham khảo thêm các trang thông tin của website chúng tôi.

Hiện tại, TCA là tổng đại lý phân phối nhiều sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ đến từ các doanh nghiệp Bảo hiểm hàng đầu trong và ngoài nước. Ngoài ra cuối năm 2021, TCA cho ra mắt hàng loạt Trung Tâm Hỗ Trợ Bồi Thường tư vấn miễn phí cho mọi người dân, bạn có thể tìm kiếm cho mình một trung tâm hỗ trợ bồi thường tư vấn miễn phí trên khắp cả nước để được các chuyên viên tài chính TCA hỗ trợ tư vấn cho bạn về các giải pháp phù hợp về tài chính khi lựa chọn sản phẩm.

Bạn có thể tìm đọc bài viết về chúng tôi tại đây: Bảo hiểm nhân thọ TCA là gì?

Thông tin trụ sở chính của TCA:

  • Địa chỉ liên hệ: 180-192, đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 02873.009.666
  • Email: info@tca.com.vn