Chắc hẳn, khái niệm về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đã không còn xa lạ gì với mọi người trong chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về sản phẩm này hay ý nghĩa, lợi ích, quyền lợi mà nó mang lại. 

Trong bài viết này, TCA sẽ giải đáp cho bạn hiểu rõ khái niệm và cũng như giá trị mà bảo hiểm mang đến cho chúng ta nhưng còn ít người dùng hiểu rõ về nó. 

Khái niệm bảo hiểm nhân thọ là gì?

Khái niệm về bảo hiểm nhân thọ

Khái niệm về bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm bảo vệ cho con người hay còn gọi là life insurance được tạo ra bởi các công ty bảo hiểm thiết kế để bảo vệ cho người dùng với các điều khoản về quyền lợi sử dụng. 

Nhắc đến bảo hiểm, chúng ta sẽ nhớ đến các sản phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe cho con người khi đứng trước các rủi ro liên quan đến nhiều vấn đề về tính mạng, sức khỏe, tài sản.

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ

Ý nghĩa của việc trang bị bảo hiểm nhân họ

Ý nghĩa của việc trang bị bảo hiểm nhân thọ

Đây được xem, là một kế hoạch tài chính an toàn giúp người mua có thể bảo vệ chính bản thân và gia đình của mình. Bên cạnh đó, khi mua sản phẩm còn là một hình thức đầu tư giúp sinh lời, tiết kiệm chi phí mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Các bên của hợp đồng gồm

  1. Công ty bảo hiểm: Là đơn vị phát hành các gói sản phẩm bảo hiểm hay còn gọi là doanh nghiệp kinh doanh theo luật kinh doanh bảo hiểm và các thức hoạt động theo quy định chính thức của pháp luật.
  2. Người được bảo hiểm: Trong hợp đồng sản phẩm, người được bảo hiểm sẽ là đối tượng được công ty ghi rõ về vai trò chính được ghi rõ trong bảo hiểm.
  3. Bên mua bảo hiểm: Là những tổ chức doanh nghiệp, hay một cá nhân nào đó có yêu cầu về bảo hiểm, và phải có nghĩa vụ thực hiện đóng phí đầy đủ theo quy định trong hợp đồng.
  4. Người thụ hưởng bảo hiểm: Đây sẽ là người, được nhận trực tiếp các quyền lợi từ công ty phát hành bảo hiểm nếu trong trường hợp không may người được bảo hiểm gặp phải rủi ro, tử vong theo những quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

5 đặc điểm cơ bản của bảo hiểm nhân thọ

5 đặc điểm ưu việt của bảo hiểm nhân thọ

5 đặc điểm ưu việt của bảo hiểm nhân thọ

Giúp bảo vệ cho người sử dụng, tích lũy tiết kiệm sinh lời và đầu tư

 Về điều khoản, chính sách đều linh hoạt hơn đặc biệt đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Giúp cho khách hàng, linh động trong từng giai đoạn khả năng về tài chính cuộc sống. Những giá trị cốt lõi của bảo hiểm, đều nằm ở giải pháp bảo vệ sức khỏe, bảo vệ vững chắc về tài chính và cơ hội tích lũy sinh ra lợi nhuận.

Lưu ý những rủi ro khi muốn được bảo vệ

Cuộc sống thường gặp phải những giai đoạn khó khăn và những rủi ro không đáng có việc lựa chọn một sản phẩm để bảo vệ cá nhân khi gặp rủi ro. Nhưng khách hàng phải chú ý về các rủi ro gặp phải có nhận được đảm bảo về quyền lợi chi trả/hỗ trợ bồi thường hay không. Những rủi ro về hình thức khách quan, hay chủ quan làm ảnh hưởng sức khỏe, tinh thần, thể chất tính mạng của người mua bảo hiểm đều phải nằm trong điều khoản của hợp đồng và có hiệu lực pháp lý thì người được trả bảo hiểm mới nhận được chi trả.

Mang tính chất lâu dài – dài hạn

Thời hạn cho sản phẩm bảo hiểm, thường là 5 năm, 10 năm, hay có thể lên đến thời gian 15 năm, 20 năm hoặc sẽ có những bảo hiểm mang thời hạn trọn đời cho mình. Nếu người tham gia, lựa chọn gói thời gian kéo dài thì mức độ bảo về sẽ lâu hơn, về kế hoạch tài chính vững vàng trước mọi rủi ro. 

 Việc đầu tư chi phí cho sản phẩm bảo hiểm, không chỉ yên tâm về hiện tại mà về lâu dài đây sẽ là một kênh tài chính lâu dài giúp bạn có một sự chuẩn bị chu đáo cho tương lai bản thân và gia đình.

Nhiều lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ

Nhiều lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ

Có nhiều mức giá và giá tiền không cố định

Về cơ bản, mỗi sản phẩm bạn lựa chọn có các mức giá khác nhau nó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, kinh tế của từng người. Do đó, mức phí bạn đóng cho gói bảo hiểm cũng sẽ phải khác nhau tùy theo từng loại bạn muốn. Mức đóng phí bảo hiểm, phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau đây: Khác nhau về độ tuổi, giới tính, công việc bạn đang làm, mức độ sức khỏe của người mua và những nhu cầu nào cần để mua bảo hiểm nhân thọ.

Cũng như việc bảo vệ ngay từ ban đầu, sức khỏe tốt, độ tuổi còn trẻ mức đóng phí cho gói bảo hiểm sẽ càng thấp hơn khi bạn mua vào độ tuổi đã cao, mức độ sức khỏe không còn tốt.

Đừng mua khi mới cần thiết

Nhiều người dùng hay cho rằng, việc mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ và khỏe mạnh là việc lãng phí và không cần thiết. Chọn lựa cho một gói bảo hiểm, thường sẽ nghiêng về những độ tuổi trung niên hoặc những độ tuổi chuẩn bị nghỉ hưu. Tuy nhiên, rủi ro sẽ đến những  lúc mà chúng ta không kịp phòng bị và không phân biệt tuổi tác. Trong thời điểm thích hợp để mua, thì thời điểm chúng ta nghĩ là không cần thiết hay không cần đến nó mới là quan trọng. Tham gia ngay khi bạn còn trẻ, sẽ nhận được khiên chắn bảo vệ mạnh mẽ phòng bị trước các rủi ro không đáng có.

Mua bảo hiểm nhân thọ có các hình thức cơ bản nào?

Bảo hiểm nhân thọ với các điều khoản cơ bản của hợp đồng

Bảo hiểm nhân thọ với các điều khoản cơ bản của hợp đồng

Căn cứ theo hình thức hợp đồng 

Bảo hiểm chính: Đây là một loại sản phẩm mà khi người mua bảo hiểm nhân thọ sẽ thỏa thuận ký kết với chính công ty bảo hiểm.

Bảo hiểm bổ sung: Được xem là sản phẩm phụ có những điều khoản riêng do doanh nghiệp thiết kế đính kèm chung với sản phẩm bảo hiểm chính, với mục đích tăng cường thêm quyền lợi bảo vệ, điều khoản có lợi cho người mua nhận được sự chăm sóc toàn diện và bảo vệ của sản phẩm.  

Căn cứ theo đối tượng được bảo hiểm

Bảo hiểm cá nhân: Là sản phẩm được phát hành nhằm bảo vệ cho một cá nhân hay còn được gọi là người được bảo hiểm khi gặp phải những rủi ro không đáng có, ảnh hưởng đến bản thân và tính mạng như bệnh tật, tai nạn về mọi phương nhiên, trường hợp xấu nhất sẽ dẫn đến tử vong. 

Bảo hiểm nhóm:  Là sản phẩm được triển khai để bảo vệ cho một nhóm số đông người tham gia. Thường sẽ được các cơ sở, doanh nghiệp, tổ chức lớn chọn lựa để bảo vệ cho toàn bộ nhân viên của họ, trước các rủi ro về bệnh tật, thương vong. Quy mô loại hình bảo hiểm này, có phạm vi bảo vệ lớn để nhân viên các doanh nghiệp yên tâm khi làm việc.

Căn cứ theo phạm vi bảo hiểm

Bảo hiểm trọn đời: Công ty bảo hiểm mà người tham gia lựa chọn, sẽ chi trả/bồi thường cho người thụ hưởng bảo hiểm trong trường hợp là người được bảo hiểm hay còn gọi là người mua bảo hiểm gặp phải trường hợp thương vong tại bất kể thời điểm nào kể từ lúc hợp đồng có hiệu lực.

Bảo hiểm sinh kỳ:  Công ty phân phối, sẽ chi trả cho người thụ hưởng trong trường hợp người mua bảo hiểm không gặp bất cứ rủi ro nào và sống đến thời hạn nhất định. Thời hạn sẽ được thỏa thuận giữa người mua và công ty phát hành sản phẩm.

Bảo hiểm tử kỳ: Loại hình bảo hiểm nhân thọ chi trả cho người thụ hưởng, dành trong các trường hợp nếu người được bảo hiểm gặp phải rủi ro, và tử vong trước thời gian hợp đồng sản phẩm quy định.

Bảo hiểm trả tiền định kỳ: Đây là sản phẩm mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả tiền định kỳ, nếu trường hợp người được bảo hiểm sống đến một thời gian cụ thể. Thì công ty sẽ chi trả, theo kỳ hạn định kỳ được tính theo tháng/quý/năm cho người thụ hưởng.

Bảo hiểm hỗn hợp: Loại hình bảo hiểm này là sự kết hợp của hai loại hình bảo hiểm sinh kỳ và tử kỳ.

TC Advisors đang cung cấp những loại sản phẩm nào?

Mua bảo hiểm nhân thọ tại TCA sẽ nhận được 5 dịch vụ tư vấn đúngTCA

Mua bảo hiểm nhân thọ tại TCA sẽ nhận được 5 dịch vụ tư vấn đúngTCA

Hiện tại, TC Advisors là tổng đại lý phân phối nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ đến từ các doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu trong và ngoài nước. Không chỉ nhận được các quyền lợi, từ gói bảo hiểm bạn lựa chọn mà bạn tham gia bảo hiểm qua TCA bạn sẽ có thêm một lớp bảo vệ đặc biệt từ chúng tôi

Trên đây là các thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về bảo hiểm nhân thọ là gì, các tính chất, cách thức hoạt động đi kèm về mức giá cho bạn lựa chọn. Nhưng để có thể, lựa chọn cho bản thân và gia đình một gói sản phẩm phù hợp nhất hãy tham khảo thêm các trang thông tin từ website chúng tôi hoặc tại kênh channel của công ty từ Youtube.

Ngoài ra cuối năm 2021, TCA cho ra mắt hàng loạt Trung Tâm Hỗ Trợ Bồi Thường tư vấn miễn phí cho mọi người dân, bạn có thể tìm kiếm cho mình một trung tâm hỗ trợ bồi thường tư vấn miễn phí trên khắp cả nước để được các chuyên viên tài chính TCA hỗ trợ tư vấn cho bạn về các giải pháp phù hợp về tài chính khi lựa chọn sản phẩm.

Bạn có thể liên hệ thông tin trụ sở chính của TCA:

Địa chỉ liên hệ: 180-192, đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 02873.009.666

Email: info@tca.com.vn