Tìm hiểu khái niệm về bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp 

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp được thiết kế và cho ra đời với mong muốn đáp ứng nhu cầu của Khách hàng có thể chọn được cho mình nhiều dịch vụ bảo vệ trong cùng một hợp đồng. Chính vì thế, sản phẩm Bảo hiểm hỗn hợp là một lựa chọn thích hợp, khi nó kết hợp linh hoạt giữa những sản phẩm Bảo hiểm khác nhau. Vậy so với các loại hình Bảo hiểm nhân thọ khác, bảo hiểm hỗn hợp có gì khác biệt, nếu bạn muốn tìm hiểu hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì?

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì?

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì?

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp, là sự kết hợp giữa 2 loại sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ và tử kỳ và được đặt trên cùng một bản hợp đồng Bảo hiểm nhằm đảm bảo lợi ích tốt nhất cho người thụ hưởng.

  • Quyền lợi về bảo vệ 

Khi tham gia, người thụ hưởng sẽ nhận lại sự chi trả tốt nhất cho quyền lợi Bảo hiểm dù trong trường hợp người được bảo hiểm có thể xảy ra tử vong hay không, trong một thời hạn nhất định nào đó. Tất nhiên, mức chi trả còn phụ thuộc vào nhiều trường hợp khác nhau hoặc theo trường hợp người được Bảo hiểm có qua đời hay chưa.

Trường hợp, khách hàng không may mắc bệnh hiểm nghèo vẫn nhận được chi trả theo hợp đồng Bảo hiểm, bên cạnh đó trường hợp rủi ro về sức khỏe và tai nạn nhưng vẫn còn trong thời hạn hợp đồng thì doanh nghiệp sẽ chi trả quyền lợi. 

  • Quyền lợi tiết kiệm và đầu tư

Tham gia Bảo hiểm hỗn hợp, bạn sẽ trích một phần tài chính của mình hình thành quỹ đầu tư cho tương lai. 

Những điểm nổi bật của Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Gói sản phẩm Bảo hiểm hỗn hợp này, sẽ được doanh nghiệp thiết kế đa dạng và linh động để đáp ứng 3 nhu cầu sau: Tiết kiệm, bảo vệ và đầu tư. Theo đó, Bảo hiểm hỗn hợp có 2 loại: chia lãi và không chia lãi. Vậy có gì khác biệt giữa 2 loại hình Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp này?

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp có mấy loại?

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp có mấy loại

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp có mấy loại

Có 2 loại Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp mà bạn cần biết

Bảo hiểm hỗn hợp không chia lãi: Tổng số tiền Bảo hiểm nhân thọ mà người thụ hưởng nhận được sẽ không bao gồm tiền lãi đầu tư, với số tiền này được quy định cụ thể trong hợp đồng và doanh nghiệp chi trả cho người tham gia khi hết hạn hợp đồng hoặc khi có sự kiện Bảo hiểm xảy ra.

Bảo hiểm hỗn hợp tham gia chia lãi: Đây là sản phẩm có thêm quyền lợi lãi chia ngoài các quyền lợi bảo vệ trước các rủi ro bệnh hiểm nghèo, tai nạn, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, tử vong…Khoản chia lãi bao gồm bảo tức hoặc lãi chia cuối hợp đồng, phụ thuộc vào kết quả hoạt động của quỹ chủ hợp đồng có tham gia chia lãi (Quỹ tập hợp các phí Bảo hiểm của các hợp đồng bảo hiểm có tham gia chia lãi khác nhau).

Ý nghĩa của Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì?

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì?

Hiện nay, Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp nhận được nhiều sự quan tâm rất đặc biệt bởi đem lại nhiều giá trị nhân văn: 

  • Bảo vệ vẹn toàn cho người tham gia và hỗ trợ tài chính khi người được bảo hiểm gặp các rủi ro về sức khỏe.
  • Mang giải pháp tích lũy hiệu quả cao cho người tham gia đảm bảo được tương lai.
  • Đảm bảo cuộc sống cho người thân khi mất đi người trụ cột.

Thời hạn của một hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là bao lâu?

Một hợp đồng Bảo hiểm hỗn hợp sẽ có thời gian tương đối dài, khoảng từ 5 – 10 năm nhưng đôi lúc sẽ kéo dài đến 15 năm, 20 năm hoặc có thể trọn đời tùy theo từng sản phẩm bảo hiểm mà bạn lựa chọn.

Vậy có nên tham gia Bảo hiểm nhân tho hỗn hợp hay không?

So với các loại hình Bảo hiểm khác thì mức phí Bảo hiểm hỗn hợp cao hơn, đặc biệt là loại hình thích có chia lãi, nhưng bù lại khi tham gia vào sản phẩm quyền lợi nhận được cũng cao hơn nữa. Những doanh nghiệp Bảo hiểm, luôn tạo điều kiện tốt nhất cho người tham gia có thể linh hoạt đóng phí theo kỳ (tháng, quý, năm). Chính vì thế, bạn cần tham gia Bảo hiểm hỗn hợp ngay từ khi còn trẻ để nhận được nhiều quyền lợi cao nhất.

Trên đây là những thông tin về Bảo hiểm hỗn hợp mà TCA chúng tôi mang đến cho bạn, và giúp cho người tham gia có thể hiểu rõ về quyền lợi của sản phẩm để có lựa chọn tốt nhất cho mình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm khác của chúng tôi, hiện đang phân phối tại website hoặc liên hệ ngay với các tư vấn viên của TCA trên toàn quốc để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất.

Bạn có thể tìm đọc thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi tại đây: https://tca.com.vn/tin-tuc-su-kien/