Sự thật “Bảo hiểm nhân thọ có lừa đảo không” bài viết mới nhất năm 2023

Thời gian Bảo hiểm nhân thọ gia nhập vào thị trường Việt Nam đến nay đã hơn 20 năm, dù đã có nhiều thành tựu trong việc bảo vệ sức khỏe người dân Việt Nam nhưng trong một khía cạnh đó khách hàng vẫn luôn hoài nghi “Bảo hiểm nhân thọ có lừa đảo hay không?“. Bên cạnh đó, có nhiều công ty phân phối sản phẩm không chất lượng ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng, vì thế càng làm tăng sự hoài nghi của mọi người về độ tin cậy của bảo hiểm nhân thọ. Hãy cùng TCA chúng tôi, giải đáp về câu hỏi “Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo hay không” trong bài viết này.

Bạn sẽ không khó có thể tìm kiếm thông tin về những bảo hiểm có tiếng trên thị với các từ khóa như:

 • Bảo hiểm Sun Life lừa đảo
 • Bảo hiểm Hanwha Life lừa đảo
 • Bảo hiểm Cathay lừa đảo
 • Bảo hiểm PVI lừa đảo

Và hàng trăm từ khóa “Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo” về những công ty bảo hiểm có trên thị trường Việt Nam.

5 Nguyên nhân nghĩ Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo

5 nguyên nhân nghĩ "Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo"

5 nguyên nhân nghĩ “Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo”

Sẽ có rất nhiều lý do, để khiến cho khách hàng nghĩ rằng Bảo hiểm nhân thọ thực chất chỉ là chiêu trò lừa đảo của các công ty. Dưới đây, TCA đưa ra cho bạn 5 nhóm lý do như sau:

 • Các đại lý Bảo hiểm nhân thọ tư vấn cho khách hàng chưa đầy đủ và chính xác

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Bảo hiểm nhân thọ trong hơn 20 năm qua tại thị trường Việt Nam, chúng ta không thể không kể đến những tổ chức, Doanh nghiệp đã và đang nỗ lực phủ sóng trên khắp cả nước và toàn ngành Bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Vì thế, hiện nay số lượng công ty Bảo hiểm nhân thọ trên thị trường có tốc độ tăng trưởng mạnh nhưng đi kèm theo đó những Doanh nghiệp này chỉ tập trung vào số lượng sản phẩm phát hành chứ không còn tập trung nhiều đến chất lượng sản phẩm. 

Có thể nói, số lượng đại lý phân phối Bảo hiểm nhân thọ khá nhiều dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân viên tư vấn khá lớn dù một trong những số đó chưa được trang bị hay không có kiến thức về sản phẩm mình bán. Vì thế, dẫn tới trong quá trình tiếp cận đến khách hàng những nhân viên đó không giải thích kỹ về sản phẩm hoặc không hiểu được những điều quan trọng để giải thích.

Trước những đánh giá phản hồi của Khách hàng, về khâu tuyển dụng nhân viên chưa được đào tạo tốt trong thời gian qua, các Công ty đã chú trọng hơn rất nhiều về số lượng tuyển dụng cũng như chất lượng đầu vào. Tập trung tuyển dụng, nâng cao đào tạo về kiến thức trang bị đầy đủ các kỹ năng bên ngoài cần thiết mà một người tư vấn cần phải có. 

 • Mô hình tổ chức các cấp đại lý Bảo hiểm nhân thọ

Trong một hệ thống tổ chức của các cấp đại lý bảo hiểm nhân thọ, sẽ phân theo nhiều cấp bậc khác nhau với các tiêu chí riêng theo từng quy định của các doanh nghiệp. Những tiêu chí đánh giá cấp bậc, sẽ thường phụ thuộc vào tốc độ bán sản phẩm, hay còn gọi là tốc độ kinh doanh, chính sách phân chia tiền hoa hồng và tuyển dụng thành viên của mỗi người. Do đó, nếu không kịp làm quen với hình thức tổ chức này những tuyến đại lý bên dưới sẽ phải liên tục bị đào thải khi bắt đầu tập làm quen với khách hàng và sản phẩm. 

Những thông tin cần thiết bạn cần biết về Bảo hiểm nhân thọ

Những thông tin cần thiết bạn cần biết về Bảo hiểm nhân thọ

 • Khách hàng chưa tìm hiểu kỹ khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ

Thời gian gần đây, các phương tiện đại chúng thường đưa tin về những câu chuyện khách hàng không nhận được chi trả/bồi thường từ công ty bảo hiểm nhân thọ khi gặp phải những rủi ro. Có nhiều trường hợp, khi khách gặp phải rủi ro và không được công ty Bảo hiểm bồi thường hợp đồng hay giải đáp họ tìm đến Trung Tâm Hỗ Trợ Bồi Thường của TCA để nhờ sự  giúp đỡ. 

Tìm hiểu: TTHTBT TCA là gì? 

Trong quá trình hỗ trợ, tư vấn viên của TCA giúp đỡ nhiều khách hàng đều nhận thấy đa số những trường hợp đó người tham gia bảo hiểm đều không tìm hiểu kỹ về hợp đồng và các điều khoản tròn đó. Dẫn đến khi gặp phải rủi ro, khách hàng khiếu nại yêu cầu được bồi thường chi trả thì đơn vị phát hành không thực hiện. Dẫn đến việc, người mua sản phẩm có suy nghĩ doanh nghiệp bảo hiểm đều đang lừa đảo hợp đồng ăn chặn tiền bồi thường.

Theo khảo sát của TCA, phần lớn nguyên nhân nhân dẫn đến việc khách hàng không nhận được chi trả là do trong quá trình khai báo hợp đồng thiếu trung thực về các bệnh lý đã có ở trong người. Bên cạnh đó, còn nằm ở nguyên nhân nhiều nhân viên tư vấn hoặc đại lý không nói rõ về thông tin minh họa tương đương của các lãi suất trong hợp đồng.

 • Thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ kéo dài từ 10-15 năm

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, nhiều người mua đều e ngại thời gian của một hợp đồng phải kéo dài trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 năm. Chính vì điều đó, làm ảnh hưởng tâm lý của khách hàng khiến họ lo lắng về mức độ an toàn của sản phẩm và quyết định lựa chọn một cách tích lũy tài chính như: tích lũy vàng, đầu tư bất động sản, gửi tiết kiệm Ngân hàng thay vì mua bảo hiểm nhân thọ.

 • Cách xử lý truyền thông của công ty bảo hiểm nhân thọ chưa thỏa đáng

Nhiều sự việc liên tranh chấp chi trả bồi thường cho Khách hàng mà Công ty Bảo hiểm nhân thọ chưa xử lý tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín của toàn ngành khi sự việc bị đưa lên các phương tiện truyền thông báo chí. Do đó, có thể thấy bộ phận tiếp nhận và xử lý khủng hoảng truyền thông của các Công ty chưa khéo léo gây ra những sự việc không đáng có , càng làm cho Khách hàng hoài nghi về Bảo hiểm nhân thọ.

Dưới đây là 5 lý do bạn không tin “Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo”

 5 lý do chứng minh "Bảo hiểm nhân thọ không lừa đảo"

5 lý do chứng minh “Bảo hiểm nhân thọ không lừa đảo”

 1. Hoạt động chi trả quyền lợi Bảo hiểm 
 2. Tạo việc làm Bảo hiểm
 3. Bảo hiểm nhân thọ tại các nước phát triển
 4. Cơ quan nhà nước quản lý chặt chẽ đối với lĩnh vực bảo hiểm 
 5. Các công ty bảo hiểm đóng góp cho xã hội

Trên đây là bài viết mà TCA giải đáp các thắc mắc cho người mới tham gia bảo hiểm nhân thọ, hay đang có nhu cầu tham gia nhưng vẫn còn nhiều nghi ngờ và định kiến với sản phẩm. TCA là đại lý phân phối Nảo hiểm nhân thọ lớn nhất Việt Nam, đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn “Đúng và Đủ” để chọn lựa cho mình một sản phẩm phù hợp. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn hỗ trợ giúp đỡ khách hàng của toàn ngành bảo hiểm khi có mong muốn cần được hỗ trợ.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không” tại website của chúng tôi.