Bảo hiểm liên kết đầu tư một kế hoạch tài chính toàn diện

Cùng với sự phát triển của xã hội, các sản phẩm Bảo hiểm ra đời với nhiều tính năng và quyền lợi nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu của người dân khi mong muốn lựa chọn được một giải pháp bảo vệ toàn vẹn. Chính vì thế, hiện nay Bảo hiểm liên kết đầu tư trở thành xu hướng lựa chọn của mọi người. Vậy Bảo hiểm liên kết đầu tư có những đặc điểm, tính ưu việt nào mà thu hút lượng lớn Khách hàng đến vậy? Cùng TCA phân tích qua những thông tin dưới đây nhé!

Bảo hiểm liên kết đầu tư sự lựa chọn hoàn hảo 

Bảo hiểm liên kết đầu tư sự lựa chọn hoàn hảo 

Bảo hiểm liên kết đầu tư sự lựa chọn hoàn hảo

Có thể nói Bảo hiểm liên kết đầu là loại hình đặc biệt của Bảo hiểm nhân thọ, nhưng khác với sản phẩm truyền thống, loại hình Bảo hiểm này vừa giúp cho người tham gia có thể thỏa mãn đồng thời hai nhu cầu cần thiết nhất là bảo vệ nguồn tài chính của gia đình trước rủi ro vừa tiết kiệm lại còn có thể đầu tư sinh lời tạo ra lợi nhuận. Trong những yếu tố mang lại cho người tham gia, hai yếu tố chủ yếu được Khách hàng quan tâm là yếu tố tiết kiệm và đầu tư vì thế đây là tính ưu việt của Bảo hiểm đầu tư liên kết mang lại. 

Theo đó, Khách hàng sẽ đóng các các phí liên quan đến hợp đồng của mình do Doanh nghiệp quy định, tiếp theo họ sẽ trừ đi những chi phí liên quan với số tiền còn lại sẽ được dùng tham gia vào các đơn vị, quỹ đầu tư để tạo ra lợi nhuận. Như vậy, khi tham sản phẩm này, ngoại trừ quyền lợi được bảo vệ khi đóng phí Bảo hiểm, bạn còn có thể đầu tư sinh ra lợi nhuận đến từ quyền lợi đầu tư của sản phẩm.

Theo đó, sau khi trừ đi các chi phí liên quan đến hợp đồng, phí Bảo hiểm còn lại sẽ được dùng để mua các đơn vị đầu tư trong quỹ liên kết. Như vậy, khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư, ngoài quyền lợi bảo vệ sau khi đóng phí Bảo hiểm, Khách hàng còn có cơ hội tham gia tích lũy đầu tư với mức lãi suất cao.

Lưu ý: Giá trị của các quỹ đầu tư sẽ không cố định mà sẽ có sự tăng hoặc giảm tùy thuộc vào biến động của các đơn vị đầu tư trong quỹ liên kết .

Các đặc điểm chính của Bảo hiểm liên kết đầu tư:

  • Người tham gia Bảo hiểm có thể tự quyết định số phí Bảo hiểm của mình và lựa chọn đầu tư vào nguồn quỹ nào bằng cách sở hữu một số đơn vị của các quỹ đầu tư (Quỹ sẽ tương ứng với phí của hợp đồng).
  • Về các giá trị của quỹ đầu tư bên Khách hàng nhận được khi đáo hạn hợp đồng sẽ là giá trị của những đơn vị đầu tư khi đáo hạn.
  • Những Doanh nghiệp cung cấp Bảo hiểm phải đưa ra sự so sánh giữa các quỹ đầu tư về mức độ rủi ro cho Khách hàng hiểu được. Theo đó, nếu quỹ đầu tư càng có nhiều rủi ro thì lợi nhuận nhận được sẽ càng cao và ngược lại.
  • Về sản phẩm này, tính minh bạch của nó sẽ được tách biệt rõ ràng về quyền lợi bảo vệ và đầu tư sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Về những hoạt động đầu tư, các khoản chi phí quản lý hay chi phí lợi nhuận đều tác biệt và Doanh nghiệp Bảo hiểm sẽ công bố với người tham gia Bảo hiểm. 
  • Người tham gia Bảo hiểm sẽ có thể kiểm soát rủi ro đầu tư của mình bằng việc lựa chọn đầu tư phí Bảo hiểm vào những quỹ đầu tư mà mình cho là phù hợp nhất.
  • Tính linh hoạt cao: Sản phẩm này cho phép người tham gia Bảo hiểm hoán đổi giá trị của hoạt động đầu tư hoặc tự điều chỉnh các chi phí liên quan đến quyền lợi Bảo hiểm. Bên cạnh đó, Khách hàng vẫn có thể lựa chọn rút bớt đi một vài phần giá trị của quỹ đầu tư được quy định trong hợp đồng của mình để hỗ trợ những nhu cầu khẩn cấp của bản thân. 

Bảo hiểm liên kết đầu tư mang lại sự bảo vệ và tích lũy vẹn toàn

Theo số liệu của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam 9 tháng đầu năm 2022, tổng doanh thu phí Bảo hiểm toàn thị trường ước đạt 177.303 tỷ đồng, tăng trưởng 16,9% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 49.792 tỷ đồng, tăng trưởng 19.1 % so với cùng kỳ 2021; doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ ước đạt 127.511 tỷ đồng, tăng trưởng 16,2% so với cùng kỳ năm 2021. 

Trong đó sản phẩm Bảo hiểm liên kết đầu tư cũng tăng cao, khi nó dần trở thành xu hướng tham gia Bảo hiểm hiện nay. Với các dự đoán của chuyên gia, khi khả năng tích lũy của người dân ngày càng tăng lên trong đó các kênh tài chính khác dần bị bão hòa và có nhiều rủi ro cao, thì Bảo hiểm liên kết đầu tư sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh và là kênh đầu tư tài chính an toàn và đảm bảo cho người tham gia phù hợp với thị trường tài chính thế giới.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về định nghĩa của Bảo hiểm đầu tư hay Bảo hiểm liên kết tại đây: Hiểu đúng về Bảo hiểm đầu tư liên kết