Bảo hiểm đầu tư xu thế mới dẫn đầu trong thị trường Bảo hiểm

Bảo hiểm đầu tư (hay còn được gọi là Bảo hiểm liên kết đầu tư) hiện nay đang là xu mới của thị trường Bảo hiểm được nhiều người dân lựa chọn. Khi sản phẩm này, giúp cho người tham gia có nhiều giải pháp tài chính linh hoạt lại có nhiều cơ hội đầu tư sinh lời chuẩn bị vững chắc cho tương lai mà không lo những rủi ro. Vậy Bảo hiểm liên kết đầu tư có phải là Bảo hiểm nhân thọ và có nên tham gia sản phẩm này hay không? TCA sẽ cùng bạn tìm hiểu những thông tin dưới đây, để giúp người tham gia có thể hiểu rõ lợi ích của sản phẩm mang lại.

Tìm hiểu về định nghĩa Bảo hiểm đầu tư là gì?

Đây cũng là một loại sản phẩm biến thể của Bảo hiểm nhân thọ nhưng lợi ích của nó mang lại vượt xa hơn các loại hình Bảo hiểm nhân thọ truyền thống. Với loại hình này, Khách hàng có thể nhận được cả hai yếu tố: Vừa đầu tư sinh lãi cao hơn vừa có thể bảo vệ tốt nhất, điều này đồng nghĩa khi Khách hàng chỉ cần tham gia một sản phẩm Bảo hiểm sẽ bảo vệ được nguồn tài chính của gia đình mà còn có cơ hội tăng cao tích lũy khối tài sản của bạn thông qua các hoạt đồng đầu tư tại các quỹ liên kết.10

Tìm hiểu về định nghĩa Bảo hiểm đầu tư là gì?

Tìm hiểu về định nghĩa Bảo hiểm đầu tư là gì?

Bảo hiểm liên kết đầu tư có một đặc điểm khác với sản phẩm truyền thống là người tham tham có thể linh hoạt đóng phí và nhận được các quyền lợi tách biệt Bảo hiểm rõ ràng giữa hai phần bảo vệ và đầu tư.

So sánh Bảo hiểm liên kết  đầu tư với sản phẩm Bảo hiểm truyền thống

Tiêu chí

Bảo hiểm truyền thống

Bảo hiểm liên kết đầu tư

Quyền lợi

 • Với sản phẩm này, sẽ giúp cho người tham gia Bảo vệ được các quyền lợi về mặt tài chính trước các rủi ro như: Đau ốm, bệnh tật, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, tử vong.
 • Về quyền lợi đáo hạn: Bên công ty Bảo hiểm sẽ chi trả cho người tham gia khi thời hạn hợp đồng kết thúc.
 • Quyền lợi bảo hiểm rủi ro, chủ yếu là quyền lợi tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn.
 • Quyền lợi đầu tư. Người tham gia chịu rủi ro và hưởng lợi nhuận từ kết quả đầu tư.
 • Quyền lợi khi kết thúc hợp đồng (tối đa 100% Giá trị Quỹ hợp đồng).

Phí Bảo hiểm

 • Bảo hiểm truyền thống sẽ có phí cố định trong suốt thời hạn hợp đồng được diễn ra (trừ một số trường hợp giảm hoặc miễn phí theo quy định).
 • Còn với Bảo hiểm liên kết đầu tư, phần phí này sẽ tách riêng ra giữa việc bảo vệ và đầu tư. Người tham gia bảo hiểm được linh hoạt xác định phí Bảo hiểm và số tiền Bảo hiểm đầu tư của mình.

Lựa chọn hình thức đầu tư

 • Công ty hay Doanh nghiệp Bảo hiểm sẽ tự lựa chọn các hình thức đầu tư khác nhau nhưng vẫn phải đảm bảo quyền lợi cho người tham gia trên đúng cam kết của hợp đồng.
 • Người tham gia có quyền chủ động lựa chọn quỹ đầu tư, biết rõ các khoản phí phải trả cho công ty Bảo hiểm và cách thức thu phí.

Những thời gian qua, sản phẩm Bảo hiểm đầu tư ngày càng được nhiều Khách hàng quan tâm và lựa chọn tham gia. Với những đặc tính riêng biệt rõ ràng trong quyền lợi, còn giúp người tham gia tích lũy đầu tư sinh nhiều lợi nhuận, còn bảo vệ phòng ngừa rủi ro trong cuộc sống vì thế thu hút rất nhiều Khách hàng tham gia. Chúng ta hãy cùng xem bảng so sánh dưới đây của hai sản phẩm có những điểm khác biệt nào rõ rệt nhất nhé!

Qua những so sánh trên, bạn có thể thấy được mỗi sản phẩm sẽ có các quyền lợi và đặc điểm khác nhau. Tham gia Bảo hiểm nhân thọ truyền thống, sẽ mang một ý nghĩa về cốt lõi là giúp bảo vệ cho Khách hàng, kịp thời hỗ trợ về mặt tài chính nếu người tham gia không may gặp phải rủi ro mà không biết trước. Đặc biệt, sản phẩm còn có quyền lợi đáo hạn, phù hợp cho những ai mong muốn có thể tích lũy một khoản chi phí dài hạn cho tương lai.

Còn khi tham gia Bảo hiểm liên kết đầu tư, sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội là vừa giúp cho Khách hàng được bảo vệ, mà có thể an nhàn và tiết kiệm thời gian tham gia. Mỗi loại hình sẽ có những ưu nhược điểm riêng, bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi tham gia để có thể đảm bảo quyền lợi của mình một cách tốt nhất.

Các loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư

Cùng TCA tìm hiểu các loại Bảo hiểm đầu tư

Cùng TCA tìm hiểu các loại Bảo hiểm đầu tư

Trên thị trường hiện nay, có hai loại bảo hiểm đầu tư là liên kết chung và liên kết đơn vị và cũng sẽ có những điểm khác biệt cụ thể và rõ ràng như sau:

 • Bảo hiểm liên kết chung: Khi tham gia vào sản phẩm này, Khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi với toàn bộ kết quả đầu tư mà mức lãi suất không được thấp hơn khoản lãi mà đơn vị Bảo hiểm đã cam kết trên hợp đồng
 •  
 • Bảo hiểm liên kết đơn vị: Khác với liên kết chung, sản phẩm của đơn vị là do chính Khách hàng tự đầu tư vào Quỹ liên kết do doanh nghiệp Bảo hiểm thành lập. Điểm khác biệt lớn nhất của Bảo hiểm liên kết đơn vị chính là không có mức lãi suất cam kết. Các mức lãi suất còn tùy thuộc vào biến động của kết quả kinh doanh của quỹ. Nếu hoạt động kinh doanh tốt, người tham gia sẽ hưởng lãi cao và ngược lại là lãi thấp hoặc có thể là không nhận lãi.

Vậy có nên tham gia Bảo hiểm đầu tư không?

Theo những thông tin mà TCA cung cấp và phân tích, bạn có thể hiểu được rằng việc tham gia Bảo hiểm liên kết đầu tư sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn, khi nó thỏa mãn cả hai điều kiện về bảo vệ và tích lũy gia tăng khối tài sản trong tương lai mà bạn sở hữu. Với câu hỏi trên, TCA mang đến cho câu trả lời là “NÊN” tham gia  ngay hôm nay để có thể một khiên chắn bảo vệ vẹn toàn. Loại hình Bảo hiểm này, Khách hàng có quyền chủ động hơn trong việc quyết định kế hoạch bảo vệ tài chính phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân và gia đình mà còn có thể kiểm soát các rủi ro liên quan đến đầu tư. 

Trên đây là những giải đáp sản phẩm Bảo hiểm liên kết đầu tư là gì và những đặc điểm nổi bật của loại hình Bảo hiểm này. Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm lựa chọn cho mình một sản phẩm liên kết đầu tư dài hạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi các tư vấn viên chuyên nghiệp của TCA sẽ giúp bạn tìm kiếm cho mình một gói Bảo hiểm phù hợp.

Bạn có thể tìm hiểu các sản phẩm của chúng tôi tại website: Sản phẩm