5 lỗi sai khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ

người Việt Nam thường gặp

Nhu cầu tham gia Bảo hiểm nhân thọ của người dân ngày một tăng cao bởi những đe dọa rủi ro về sức khỏe không thể lường trước. Tuy nhiên khách hàng vẫn thường mắc 5 sai lầm khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ từ đó dẫn đến những định kiến không tốt về sản phẩm. Đây là vấn đề mà chúng ta cần phải lưu ý trước khi thực hiện ký kết một hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và gia đình. 

5 sai lầm khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ thường gặp phải

Lựa chọn tham gia Bảo hiểm chỉ để ủng hộ người thân, bạn bè

5 sai lầm khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ thường gặp phải

5 sai lầm khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ thường gặp phải

Có rất nhiều người tham gia Bảo hiểm nhân thọ chỉ vì tính chất ủng hộ người thân, bạn bè họ hàng. Chính vì thế người tham gia hoàn toàn không bận tâm đến việc đọc kỹ các điều khoản có trong hợp đồng, hay nghĩa vụ và quyền lợi của bản thân với hợp đồng.

Từ đó, không ít trường hợp, sự kiện Bảo hiểm xảy ra Khách hàng mất đi quyền lợi của mình vì kiến thức về hợp đồng của mình đều không có. Những hệ lụy dẫn đến Khách hàng chỉ trích Bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo mà không biết rằng phải hiểu rõ về sản phẩm trước khi lựa chọn tham gia

>> Lời khuyên chúng tôi dành cho bạn là: Hãy tham gia với một tư vấn bảo hiểm uy tín, có thâm niên, kiến thức chuyên môn tốt.

Luôn nghĩ có thể tham gia Bảo hiểm bất kỳ lúc nào

Luôn nghĩ Bảo hiểm tham gia khi nào cũng được

Luôn nghĩ Bảo hiểm tham gia khi nào cũng được

Khi chọn lựa được một vật dụng cho gia đình, bạn có thể mua cho mình hoặc người thân bất kể thời gian nào. Nhưng với Bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn trái ngược, điều đó là KHÔNG THỂ. Việc tham gia sản phẩm này phải bắt buộc phụ thuộc vào sức khỏe của bạn tại thời điểm tham gia, nếu trường hợp sức khỏe không tốt có nhiều loại bệnh thì khả năng Doanh nghiệp từ chối trong khoảng 90%.

“Bạn tự tin 100% rằng sức khỏe bạn sẽ luôn tốt theo thời gian chứ?” chúng tôi nghĩ là không. Nhưng nếu bạn vẫn tin là vậy thì chúng tôi xin thông báo với bạn rằng tham gia Bảo hiểm càng trễ thì phí càng cao đấy, bởi thế TCA luôn khuyên bạn nên tham gia ngay từ khi còn trẻ.

>>Tham khảo thêm: Nên tham gia Bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ

Tự ý hủy bỏ hợp đồng Bảo hiểm giữa chừng

Nhiều trường hợp, Khách hàng tham gia Bảo hiểm nhân thọ không đọc kỹ điều khoản hoặc nghe theo lời nói của người xung quanh mà lựa chọn không tiếp tục đóng phí, hủy bỏ hợp đồng khi chưa đến kỳ hạn. Tất cả hợp đồng Bảo hiểm điều có điều khoản chi tiết rõ ràng, trường hợp nào được bảo vệ, trường hợp nào không được bảo vệ.

Mọi hoạt động của công ty Bảo hiểm đều được giám sát chặt chẽ dưới sự giám sát trực tiếp của bộ tài chính. Đặc biệt các Doanh nghiệp Bảo hiểm nhân thọ có yếu tố nước ngoài( Hơn 90% Doanh nghiệp tại Việt Nam có yếu tố nước ngoài) mọi giám sát đầu tư, thu chi đều phải được sự đồng ý của bộ tài chính.

Không đóng phí Bảo hiểm đúng hạn

Nghĩa vụ của người tham gia phải nộp đúng thời hạn quy định trong hợp đồng, tuy nhiên sẽ có vài nguyên nhân khiến cho việc đóng phí bị chậm trễ so với thời gian nhưng vẫn được gia hạn trong 60 ngày. Khi đến ngày đóng phí Bảo hiểm, trong trường hợp bạn gặp phải các vấn đề cá nhân và chưa thể đóng kịp thời gian vẫn có thể xin gia hạn đóng trễ trong vòng 60 ngày. Và nếu không may Khách hàng gặp rủi ro trong thời điểm này vẫn được đền bù bình thường dù chưa đóng phí. Trong trường hợp quá hạn 60 ngày gia hạn bạn vẫn chưa đóng phí hợp đồng sẽ tạm ngưng hiệu lực. Đặc biệt phải luôn nhớ rằng việc bạn đóng phí sản phẩm Bảo hiểm đúng thời hạn mới có thể nhận được quyền lợi tốt nhất khi có các sự kiện Bảo hiểm xảy ra.

Thay đổi nghề nghiệp không thông báo cho công ty Bảo hiểm

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến thường thấy của Khách hàng, phí đóng của sản phẩm còn tùy thuộc vào ngành nghề của người được Bảo hiểm. Các nghề nghiệp, việc làm có tính chất rủi ro khác nhau vậy nên khi chuyển sang nghề nghiệp mới bạn phải thông báo công ty Bảo hiểm để tính lại phí (trường hợp chuyển sang nghề nghiệp quá nguy hiểm có thể công ty Bảo hiểm không đồng ý).

Trên đây là 5 sai lầm to “lớn” mà người tham gia Bảo hiểm rất hay gặp phải khi lựa chọn sản phẩm bảo vệ cho bản thân và gia đình mà TCA muốn gửi đến bạn. Vì các lý do trên, có nhiều sự kiện Bảo hiểm xảy ra Khách hàng không nhận được chi trả, bồi thường mà dẫn đến suy nghĩ Bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo. Thực chất, việc tìm hiểu rõ sản phẩm cũng như quyền lợi của chính bản thân mình rất quan trọng đừng vì một chút vội vàng dẫn đến quyết định sai lầm. 

>>Xem thêm: Bảo hiểm nhân thọ có lừa đảo hay không?