Tư vấn viên Bảo hiểm nhân thọ 

Nghề tay trái trở thành thu nhập chính

Theo số liệu của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022, tổng doanh thu phí Bảo hiểm toàn thị trường ước đạt 118.252 tỷ đồng, tăng trưởng 15,2% so với cùng kỳ năm 2021, cho thấy được nhu cầu của người người dân đang có chiều hướng gia tăng. Và cũng theo đánh giá từ những chuyên gia khảo sát, thu nhập đến từ công việc tư vấn Bảo hiểm nhân thọ dần trở thành ngành nghề mang lại lại thu nhập chính cho người lao động. 

Vì sao nghề tư vấn Bảo hiểm nhân thọ trở thành thu nhập chính

Vì sao nghề tư vấn Bảo hiểm nhân thọ trở thành thu nhập chính

Vì sao nghề tư vấn Bảo hiểm nhân thọ trở thành thu nhập chính

Theo báo cáo hết quý III năm 2022 từ Tổng Cục thống kê, đã có hơn 0.3 triệu người mất việc, 1,2 triệu người bị cắt giảm giờ làm hoặc bị buộc phải thôi việc, và có khoảng 3,6 triệu lao động bị giảm thu nhập. Để có thể cải thiện mức thu nhập cho gia đình, cũng như tìm kiếm một công việc linh hoạt về thời gian nhiều người lao động đã lựa chọn làm thêm ngành nghề tư vấn viên Bảo hiểm. Dưới đây là những điểm đặc biệt của công việc tư vấn viên Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp cho nghề tay trái trở thành thu nhập chính.

Linh hoạt thời gian, có thể làm việc tại nhà

Với các ngành nghề chính như Bác sĩ, Giáo viên, Công nhân viên chức đều phải làm việc toàn thời gian cố định 8 tiếng/ngày hoặc có thể nhiều hơn tùy thuộc vào quy định của mỗi công việc. Vì thế, hiện nay người lao động khá khó khăn để linh hoạt thời gian sắp xếp những công việc của bản thân, đặc biệt với những ai đã có gia đình càng khó linh động thời gian. Nhưng với công việc tư vấn Bảo hiểm, bạn sẽ linh hoạt được thời gian của mình, bên cạnh những lúc thực hiện công việc, vẫn sẽ có thể học tập thêm nhiều kiến thức. 

Bạn có thể lựa chọn nghề tư vấn Bảo hiểm như một công việc tay trái, tìm kiếm thêm thu nhập cho bản thân mà không phải sợ cố định thời gian như các công việc khác. Đặc biệt hơn, nó còn giúp bạn mở rộng thêm nhiều mối quan kết nối với những ngành nghề khác nhau, giúp bạn vừa nâng cao thu nhập còn mở rộng kiến thức cho mình.

Môi trường làm việc năng động, thăng tiến công bằng

Ngành Bảo hiểm nhân thọ chú trong sự năng động và linh hoạt để tạo ra những môi trường giúp cho người làm việc có thể thoải mái sáng tạo, phát huy bản thân để hòa nhập với xu hướng. Với mong muốn người tư vấn viên làm việc trong môi trường hiện đại, TCA (đại lý Bảo hiểm nhân thọ) luôn tạo ra không gian làm việc thoải mái khác với các Doanh nghiệp bảo hiểm truyền thống. Tại đây bạn không chỉ tư vấn 1 sản phẩm từ một công ty mà bạn có thể tư vấn sản phẩm từ nhiều công ty khác nhau, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của chính họ. 

Bên cạnh đó, TCA còn có những hoạt động liên quan đến: Kiến thức, kỹ năng làm nghề, cách tư vấn thu hút với Khách hàng hay nghệ thuật xử lý khi Khách hàng từ chối. Tạo ra một đội ngũ làm nghề giỏi và một thế hệ Doanh nhân kiến tạo tương lai.

Bạn sẽ không phải lo lắng việc chịu sự “chèn ép” đến từ những lý do khách quan mà chỉ cần cố gắng, mọi sự nỗ lực của bạn sẽ được ghi nhận đầy đủ và được tưởng thưởng xứng đáng. Tại TCA, những tiêu chuẩn thăng tiến đã được Công ty quy định cụ thể và rõ ràng  ngay từ ban đầu, chỉ cần bạn chăm chỉ chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đi đến thành công nhanh chóng.

Ngành tư vấn viên Bảo hiểm nhân thọ có lộ trình thăng tiến cụ thể và rõ ràng giúp người lao động phát triển vượt bậc

Ngành tư vấn viên Bảo hiểm nhân thọ có lộ trình thăng tiến cụ thể và rõ ràng giúp người lao động phát triển vượt bậc

Mức thu nhập cụ thể và rõ ràng giúp bạn nâng cao đời sống

Ngành tư vấn viên Bảo hiểm ngoài những thu nhập từ các hợp đồng ký kết, bạn còn nhận được thêm những khoản thưởng do Công ty Bảo hiểm trao tặng nếu đạt được các thành tích theo quy định. Nhưng với TCA, bạn sẽ nhận được 4 nguồn thu nhập thụ động giúp cho người tư vấn nâng cao được mức thu nhập của mình. Bên cạnh đó, chúng tôi còn giúp bạn tự xây dựng Doanh nghiệp riêng cho mình và sở hữu khối tài sản đầy mơ ước.

Người lao động chọn tư vấn Bảo hiểm nhân thọ làm nghề tay trái

Mức lương cơ bản hiện nay của các ngành nghề, người lao động chỉ đủ chi tiêu cho cuộc sống mà không có thêm bất kỳ khoản tích lũy dự phòng nào. Làm cho đời sống của người làm việc đứng trước các nguy cơ thiếu hụt tài chính nếu như có bất kỳ rủi ro không may nào xảy đến. Tuy nhiên, với công việc tay trái bằng nghề tư vấn Bảo hiểm, hàng tháng người lao động có thể nâng cấp thêm được 10 – 15 triệu đồng thu nhập.

Nhờ ngành nghề tay trái này, người làm việc có thêm nhiều nguồn thu nhập mà không phải mất quá nhiều thời gian cố định trong một ngày, mà còn có thể nâng cao thêm kiến thức chuyên môn cũng như các mối quan hệ xã hội. Từ đó, người lao động sẽ có hai nguồn thu nhập từ ngành nghề chính và nghề tay trái, nhưng với tốc độ tăng trưởng của nhu cầu sử dụng Bảo hiểm nhân thọ hiện nay, nguồn nhân lực đáp ứng cho thị trường là rất lớn. Vì thế, mức thu nhập và cơ hội việc thu hút nhiều người dần chuyển từ ngành nghề tay trái thành nghề chính thức tạo ra thu nhập cho bản thân và gia đình.