TỰ DO TÀI CHÍNH QUAN TRỌNG HƠN SỰ GIÀU CÓ

Ai giàu? Người biết hài lòng – Benjamin Franklin

Giàu có về tài chính và tự do tài chính là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Khi bạn tách biệt được khái niệm này, vô vàn lựa chọn hấp dẫn sẽ mở ra để dẫn lối bạn có được một cuộc sống tài chính thoải mái. 

Tự do tài chính không đồng nghĩa với việc giàu có. Bao nhiêu tiền là “đủ” ở đây câu trả lời sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân. Một người dù có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm vẫn có thể bị tù túng trong “vòng xoáy” cuộc sống của họ, trong khi một người khác đạt được tự do dù chỉ với 30 triệu đồng thu nhập hàng năm. 

0904 Tu do tai chinh ZOA

Trong cuộc sống, tự do tài chính luôn được xem là một khái niệm mà nhiều người luôn cố gắng ngày đêm để đạt được. Một số đó còn cho rằng: Chỉ những người có thật nhiều tiền, giàu có mới có thể sống mà không cần để tâm đến tiền bạc, nhưng không phải như vậy. Suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm. 

Mỗi chúng ta ai cũng sẽ có một mục đích cũng như một bản “Kế hoạch tài chính trong tâm thức”, bản kế hoạch đó đã được đặt đặt trước và ăn sâu vào tiềm thức mỗi người, và chính bản kế hoạch đó sẽ quyết định toàn bộ cuộc sống tài chính của bạn. Nếu bạn nắm bắt và điều khiển nó theo mục đích của mình thì bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề tài chính của mình.

Từ đó, để đạt được tự do tài chính, bạn cần áp dụng nhuần nhuyễn những nguyên tắc sau: 

Làm việc thụ động để tăng thu nhập bản thân. 

Đây là cách đầu tiên để bạn kiếm ra tài chính để tạo bước đệm cho những điều xa hơn. Nếu như không có đủ kinh tế thì bạn cần bỏ công sức lao động để kiếm tiền. Đây được xem là những khoản thu nhập thụ động. 

Tích lũy tiền bạc

Đây là một bước cực kỳ quan trọng. Có thể bạn và rất nhiều người đã quen với việc đi làm cả tháng mà cuối cùng nhìn lại không thấy tiền đâu?

Đây là một bước cực kỳ quan trọng. Nếu hàng tháng bạn vẫn miệt mài đi làm và sử dụng khoản tiền đó vào nhu cầu cá nhân, điều này dẫn đến bạn không có tiền để tích lũy. Điều này thật tồi tệ bạn cần phải làm áp dụng ngay 2 bước sau để tăng tích lũy tiền bạc: 

  • Giảm ham muốn

Ham muốn là bản chất của con người, ai cũng vậy hết. Khi có tiền, ai cũng muốn mua, mua hết thứ này đến thứ khác. 

Do vậy, quan trọng nhất là phải biết mình muốn gì để giảm lại sự ham muốn tránh lãng phí.

  • Chi tiêu tiết kiệm

Để có thể tích lũy được tiền thì bạn cần phải giảm chi tiêu cá nhân, chỉ mua những thứ thật sự cần thiết. Không đổ tiền vào những việc vô bổ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều đấy.

Đầu tư

Đầu tư là một cách tốt nhất để tiền sinh lãi, từ đó bạn sẽ có một khoản thu nhập ngoài việc đi làm. Ngày nay không ít người chọn bảo hiểm là một kênh đầu tư tài chính vừa bảo vệ sức khỏe cũng như tích lũy được tài chính cá nhân vượt trội. 

Trên đây là những mục tiêu cực kỳ khó thực hiện nếu bạn không làm chủ được bản thân. Tuy nhiên, bạn không cần đạt 100% tự do tài chính để tận hưởng hương vị ngọt ngào mà nó mang lại. Hãy nuôi dưỡng cảm xúc đó ở bất kỳ khía cạnh nêu trên cũng sẽ cải thiện cuộc sống của bạn theo chiều hướng tích cực.