Tin tưởng bản thân – Chìa khóa của sự thành công  

Hơn 8 năm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh đa cấp, anh Lê Minh Trung Nguyên đã gặt hái thành công mà không phải ai cũng làm được – Một đội nhóm nhiệt huyết, một nguồn thu nhập khủng để chăm lo gia đình. Điều gì đã khiến anh Nguyên từ bỏ công việc và lựa chọn đồng hành cùng TCA? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

DSC09646

Anh Lê Minh Trung Nguyên – Phó Giám đốc điều hành TCA

Trách nhiệm, nhiệt huyết, yêu thương mọi người là những từ được nhắc khi nói đến anh Lê Minh Trung Nguyên. Cách đây nhiều năm, anh là một người thành công trong lĩnh vực kinh doanh đa cấp nhưng chính công việc này cũng là nỗi trăn trở của anh. Anh Nguyên tâm sự “Kinh doanh đa cấp đã giúp cuộc sống của tôi tốt hơn rất nhiều nhưng đội nhóm của tôi lại khá vất vả. Xã hội lúc đó có cái nhìn không thiện cảm về ngành này nên chúng tôi không được đón nhận dù nỗ lực rất nhiều”.

Liên tiếp những câu hỏi cứ nảy ra nhưng không có lời đáp: “Làm thế nào để những người xung quanh có thu nhập tốt hơn?”, “Mình muốn phát triển bản thân như thế nào”, “Công việc hiện tại có giúp bản thân đạt được những mục tiêu đặt ra?”. Vào lúc đi tìm cho mình câu trả lời, anh Trần Sinh (người bảo trợ của anh tại công ty cũ và hiện là Phó Giám đốc điều hành TCA) tình cờ biết đến TCA và bày tỏ ý định cùng nhau gây dựng sự nghiệp tại đây. Nhận thấy công việc ở TCA phù hợp với khả năng, lại có cơ hội nhận nhà và xe, anh Nguyên hoàn toàn bị thuyết phục. “Lúc đó tôi quyết định nắm bắt cơ hội tại TCA nhưng vì chưa có kiến thức về bảo hiểm nên tôi đã dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu, đồng thời quan sát cách anh Sinh làm việc. Đến lúc anh Sinh lên cấp 4 thì tôi mới bắt đầu làm việc tại TCA”- Anh Nguyên cho biết.

92a013ac72a382fddbb2

Anh Lê Minh Trung Nguyên và anh Trần Sinh – Phó Giám đốc điều hành TCA 

Gắn bó với đội nhóm và hệ thống hơn 8 năm, bản thân đào tạo rất nhiều cá nhân thành công nên đây có thể gọi là gia đình thứ 2 đối với anh. Chính vì thế, khi nghe anh chia sẻ việc muốn chuyển sang làm việc tại TCA mọi người không khỏi bất ngờ “Có phải do chúng em chưa làm tốt nên anh muốn rời đi”. Không những thế, anh không nhận được sự ủng hộ nào từ gia đình, mọi người dành hết lời lẽ để mong anh suy nghĩ kỹ hơn “Sự nghiệp 8 năm gây dựng giờ muốn bỏ là bỏ sao?”, “Qua lĩnh vực mới sẽ rất khó thành công”, “Anh đừng tham vọng quá!”.

Anh Nguyên chia sẻ “Cảm xúc lúc đó rất khó tả vì chính những con người đó đã đồng hành và ủng hộ mình trên suốt những năm vừa qua. Nhưng vì mục tiêu hiện tại lớn hơn và nếu bước tiếp trên con đường đó sẽ rất khó để hoàn thành ước mơ nên tôi đã kiên định với lựa chọn của mình”.

Là một người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển hệ thống, cứ ngỡ TCA sẽ là một bầu trời màu hồng nhưng mọi thứ đều nằm ngoài suy nghĩ của anh. Anh tâm sự “Trước đây tôi chỉ bán sản phẩm với giá vài trăm nghìn, giờ chuyển sang sản phẩm vô hình với giá từ 7 – 8 triệu đồng nên đây thực sự là một thử thách”. Miệt mài tư vấn khi gặp khách nhưng vẫn không bán được hợp đồng nào, ngược lại anh còn bị mọi người xa lánh.

Tự hỏi bản thân đã chăm chỉ học kiến thức về bảo hiểm và tư vấn nhiệt tình nhưng vẫn không mang về hợp đồng nào, anh quyết định tham gia khóa học “Tương lai TCA” và những chương trình của Học viện TCA. Sau khóa học đó, anh đã biết cách tư vấn đúng và đủ. Dần dần khách hàng cũng hứng thú hơn khi nghe anh tư vấn, thậm chí là chủ động nhờ anh giúp đỡ. Kết quả sau 4 năm nỗ lực, anh Nguyên đã chinh phục vị trí Phó Giám đốc điều hành và nhận quà thăng cấp là một chiếc xe ô tô từ TCA.

00bf5090319fc1c1988e 1

Anh Lê Minh Trung Nguyên nhận quà thăng cấp từ TCA

Đối với thành công của anh Nguyên, anh Trần Sinh – Phó Giám đốc điều hành TCA chia sẻ “Hôm nay Nguyên đã đặt chân vào nhóm điều hành, với tư cách là người bảo trợ tôi chúc mừng Nguyên đã quyết định lựa chọn TCA và cảm ơn em đã lựa chọn anh đồng hành trong suốt 10 năm qua”.

Chị Nguyễn Thị Ca – Vợ anh Nguyên không khỏi xúc động “Chị là người đầu tiên phản đối, không tin anh có thể làm được việc này. Nhưng hôm nay chị cảm thấy hạnh phúc vì sau mọi khó khăn anh đã thành công. Cám ơn TCA đã tạo điều kiện cho anh phát triển”.

Với những nỗ lực và cố gắng, tin chắc trong tương lai anh Nguyên sẽ đạt được những nhiều thành công hơn nữa đặc biệt là hoàn thành sứ mệnh “Hướng đến 100% người dân Việt Nam được chăm sóc sức khỏe và an toàn tài chính trọn đời”.

Các bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về buổi chia sẻ tại đây: http://bit.ly/DHCCG_So11