[Giải đáp thắc mắc] Thu nhập của tư vấn Bảo hiểm có cao không? 

Hiện nay, mức thu nhập của một chuyên viên tư vấn Tài chính, cụ thể là Tư vấn Bảo hiểm được đánh giá là khá cao so với các ngành nghề trong xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tư vấn viên chỉ nhận được mức thu nhập thấp so với thị trường, hãy cùng TCA tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Nghiệp vụ của tư vấn Bảo hiểm là gì?

Nghiệp vụ của tư vấn Bảo hiểm là gì?

Nghiệp vụ của tư vấn Bảo hiểm là gì?

Một tư vấn viên Bảo hiểm thường sẽ phải thực hiện những nghiệp vụ sau:

  • Kết nối với khách hàng cá nhân, Doanh nghiệp để tư vấn sản phẩm của công ty Bảo hiểm. 
  • Phát triển mối quan hệ với mọi người xung quanh để xây dựng tệp Khách hàng tiềm năng cho riêng mình. 
  • Tìm hiểu nhu cầu của Khách hàng để tư vấn sản phẩm phù hợp nhất. 
  • Thuyết phục và tạo dựng niềm tin, sự tin tưởng để khách hàng ký hợp đồng.
  • Đồng hành hỗ trợ Khách hàng nhận quyền lợi bồi thường thỏa đáng khi không may rủi ro xảy đến.

Xem thêm: Tư vấn viên Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Thu nhập của tư vấn viên Bảo hiểm nhân thọ hiện nay

Thu nhập của tư vấn viên Bảo hiểm nhân thọ hiện nay

Thu nhập của tư vấn viên Bảo hiểm nhân thọ hiện nay

Được đánh giá là một trong những ngành nghề hấp dẫn, thu hút nhiều bạn trẻ với mức thu nhập khá cùng cơ hội thăng tiến rộng mở, thu nhập của một tư vấn viên sẽ có mức dao động từ 15 – 20 triệu/tháng nếu bạn có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm kiếm Khách hàng. Trong trường hợp, tư vấn viên có càng nhiều kinh nghiệm tư vấn giúp cho Khách hàng lựa chọn sản phẩm của Doanh nghiệp vẫn có thể sở hữu mức thu nhập lên đến 30 triệu đồng/tháng. 

Bên cạnh đó, nếu tư vấn viên chỉ có thu nhập ở mức “tạm ổn” trong khoảng từ 3 – 5 triệu đồng/tháng, thì nguyên nhân có thể xuất phát từ việc khi bắt đầu làm nghề chưa có sự trang bị kỹ lưỡng cho bản thân về kiến thức và kỹ năng cũng như chưa chủ động cập nhật các kiến thức – thông tin mới, thậm chí tư vấn chưa đầy đủ quyền lợi cho Khách hàng dẫn tới người tham gia không thật sự tin tưởng.

Kỹ năng cần có của nhân viên tư vấn Bảo hiểm để có mức lương cao

Để có được mức thu nhập từ khá đến cao khi làm nghề tư vấn Bảo hiểm nhân thọ là điều không dễ dàng. Đặc biệt là những người trẻ mới bước vào nghề, nếu không có sự kiên trì, học hỏi thì khó có thể theo đuổi được. Vì thế, nếu bạn muốn trở thành tư vấn viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực Bảo hiểm thì cần trang bị cho bản thân những kỹ năng sau:

Thấu hiểu và lắng nghe Khách hàng 

Để thuyết phục Khách hàng tham gia vào một sản phẩm quả là điều không hề dễ dàng vì những định kiến của xã hội dành cho ngành nghề này khiến chúng ta phải thường xuyên nhận được lời từ chối “phũ phàng”. Khi giao tiếp với Khách hàng, bạn luôn phải tinh tế, nhạy bén và thấu hiểu tâm lý của đối phương để có thể hiểu được họ đang mong muốn điều gì từ sản phẩm.

Sự nhạy bén trong giao tiếp

Luôn phải chủ động trong mọi tình huống, nắm bắt thông tin một cách chính xác, thận trọng trong từng cử chỉ, lời nói, hành động và phong cách của mình. Từ đó tạo nên một ấn tượng tốt thể hiện mình là một Tư vấn chuyên nghiệp. Do đó, hãy rèn luyện cho bản thân tính cách thận trọng, cùng phong thái đĩnh đạc để mang đến sự tin cậy trong mắt Khách hàng. 

Luôn tận dụng thời gian hiệu quả

Thời gian làm việc của một tư vấn viên Bảo hiểm nhân thọ sẽ linh hoạt, có thể diễn ra bất kỳ khi nào và ở đâu. Bởi khách hàng của bạn sẽ có thể hẹn gặp bất cứ lúc nào, khi chọ xuất hiện nhu cầu. Do đó, nếu biết cách tận dụng thời gian và nắm bắt cơ hội thì chắc chắn bạn sẽ trở thành người tư vấn viên Bảo hiểm thành công. 

Sự tự tin và quyết đoán

Tính quyết đoán và sự tự tin sẽ giúp bạn chốt được các hợp đồng Bảo hiểm lớn. Và đây cũng chính là điểm giúp bạn tạo ấn tượng, thu hút khách hàng và có nhiều cơ hội thăng tiến trên con đường sự nghiệp của mình. 

Trở thành tư vấn viên Bảo hiểm nhân thọ cùng TCA

Hợp tác cùng TCA sẽ giúp bạn sở hữu mức thu mong muốn

Hợp tác cùng TCA sẽ giúp bạn sở hữu mức thu mong muốn

Bạn có thể tìm kiếm các vị trí tư vấn Bảo hiểm nhân thọ tại TCA, thông qua các kênh mạng xã hội hay website tuyển dụng từ công ty. Không chỉ sở hữu cho mình mức thu nhập mơ ước cùng cơ hội thăng tiến trong ngành nghề mà còn được đào tạo trở thành một tư vấn viên chuyên nghiệp. Những hướng đi khác biệt của TCA, cùng các kiến thức đào tạo do chính những chuyên gia hàng đầu trong ngành sẽ giúp bạn củng cố vững vàng kiến thức giúp Khách hàng có thêm niềm tin vào Bảo hiểm hơn nữa.

Link mời hợp tác: Hợp tác cùng TCA

Thông qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã nắm rõ được mức thu nhập của một tư vấn Bảo hiểm. Dù đây không phải là công việc đơn giản, nhưng để có được mức thu nhập như mong muốn thì bạn hãy nỗ lực hết mình và cố gắng với con đường mà mình đã chọn nhé!