Thời điểm tốt nhất để tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) đang bắt đầu phát triển tại Việt Nam khi người dân quan tâm hơn đến sức khỏe và sự an toàn của bản thân. Thế nhưng, tham gia BHNT vào thời điểm nào có lợi nhất là điều mà người tiêu dùng nên biết.

Thời điểm vàng

Dù bạn bao nhiêu tuổi, bạn làm nghề gì cũng cần tham gia BHNT. Bởi BHNT là một trong những giải pháp tốt giúp bạn có nguồn tài chính vững chắc trong một số trường hợp rủi ro không may xảy ra như mắc bệnh hiểm nghèo, thương tật và thậm chí là tử vong. Tham gia bảo hiểm còn là hình thức tích lũy và có kế hoạch, giúp bạn tránh những cám dỗ chi tiêu tùy ý và tập trung vào dự định cho tương lai như mua nhà, mua xe hay tận hưởng cuộc sống khi về hưu…

Hiện nay, BHNT không chỉ bảo hiểm đối với sinh mạng con người mà còn được bổ sung nhiều quyền lợi bảo hiểm trước các rủi ro như ốm đau nằm viện, bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo hay tai nạn… Và khi xảy ra rủi ro về sức khỏe hoặc tính mạng, BHNT sẽ giúp người tham gia bảo hiểm có cơ hội chữa trị, gia đình và người thân có nguồn tài chính để vượt qua khó khăn, đảm bảo kế hoạch tài chính của gia đình không bị ảnh hưởng.

Không chỉ vậy, tham gia BHNT cũng là một hình thức đầu tư, tiết kiệm hiệu quả và có kỷ luật khi BHNT vẫn đảm bảo khả năng sinh lời trong tương lai. Nếu không có bất kỳ sự cố bảo hiểm nào xảy ra người tham gia BHNT được hưởng khoản đáo hạn và lãi tích lũy tại thời điểm đáo hạn hợp đồng.

Lợi ích của BHNT đã thấy rõ nhưng điều băn khoăn của nhiều người là tham gia vào thời điểm nào để có lợi nhất?

zalo

Theo các chuyên gia, tham gia BHNT lúc còn trẻ và khỏe mạnh là tốt nhất, khi tình hình sức khỏe tốt, công việc tốt, có nguồn thu nhập ổn định nên bắt đầu tham gia BHNT. So với người lớn tuổi, tham gia bảo hiểm khi còn trẻ sẽ nhận được nhiều lợi ích vượt trội như: phí bảo hiểm rẻ, thời gian được bảo hiểm dài… Có BHNT khi còn sớm là sự chuẩn bị giúp bạn tiết kiệm và bảo vệ tài chính tốt hơn trong suốt chặng đường về sau.

Hiện nay, các hãng BHNT đưa ra nhiều sản phẩm, nhiều giải pháp đáp ứng nhiều nhóm khách hàng khác nhau, với các nhu cầu khác nhau từ trẻ tuổi, lập gia đình, có con, hay tuổi hưu… Mỗi sản phẩm bảo hiểm được nghiên cứu kỹ càng phù hợp với từng nhóm khách hàng đồng thời đem đến những lợi ích thiết thực cho người tham gia bảo hiểm.

Theo SunLife

2021-08-14T10:59:13+07:00