Hệ thống Thăng Long

trao tặng trường mầm non tại tỉnh Sơn La

Ngày 05/05/2022, quỹ thiện nguyện Thăng Long System một trong những hệ thống của TCA, đã hoàn tất bàn giao lại ngôi trường mầm non Kéo Lồm khang trang cho thầy cô tại huyện Mai Sơn tỉnh Sơn La.

Thăng Long System thắp sáng những ước mơ

Thăng Long System bàn giao ngôi trường mầm non mới khang trang đến thầy cô của trường

Thăng Long System bàn giao ngôi trường mầm non mới khang trang đến thầy cô của trường

TCA tin rằng yêu thương trao đi chính là yêu thương ở lại, chính vì thế để xây dựng được một công ty thành công và phát triển như hôm nay chúng tôi không ngần ngại tạo ra những giá trị yêu thương to lớn đóng góp cho xã hội. Từ khi thành lập cho đến nay, ban lãnh đạo công ty luôn đề cao giá trị nhân văn tạo ra cho cộng đồng và xã hội những điều tốt đẹp.

Tiếp bước những giá trị từ ban lãnh đạo công ty, ông Lê Đức Chinh – Chủ Tịch hệ thống Thăng Long cùng đội nhóm của mình thực hiện chương trình “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ – LỚP HỌC CHO EM”. Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cơ hội để cộng đồng Doanh Nhân TCA cùng với hệ thống Thăng Long chung tay giúp đỡ, đồng thời thắp sáng ước mơ đến trường cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. 

Khi bắt đầu cùng hợp tác với TCA, những anh chị thành viên trong hệ thống luôn mang trong mình những trăn trở phải làm như thế nào để đảm bảo tương lai cho những trẻ em đi đến thành công thông qua những kế hoạch tài chính. Tuy nhiên, xã hội vẫn còn nhiều mảnh đời trẻ em khó khăn, không được đến trường phải tự bươn chải kiếm sống đặc biệt là những trẻ em vùng núi xa xôi điều kiện kinh tế không phát triển. Chính bởi lẽ đó, “LỚP HỌC CHO EM” được ra đời bằng tình yêu thương của hệ thống Thăng Long.

Qua nhiều lần khảo sát, tỉnh Sơn La là địa điểm tiếp theo được anh/chị thành viên lựa chọn thực hiện chuyến hành trình “Thắp sáng ước mơ” khi tại đây có nhiều trẻ em vì hoàn cảnh phải tạm dừng ước mơ đến trường. Vì điều kiện kinh tế khó khăn, trường mầm non Kéo Lồm – Chiềng Lương chưa đủ những cơ sở vật chất ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường học tập của các em. 

Trường mầm non Kéo Lồm – Chiềng Lương là nơi có nhiều con em đồng bào dân tộc theo học với hoàn cảnh sống khó khăn đầy gian nan hành trình đi tìm ánh sáng tri thức cũng là một điều khó khăn với các em. Trước khi ngôi trường mới được trao tặng, địa điểm học tập của các em phải mượn từ phòng của nhà công vụ để làm lớp học. Trong những thời gian tại đây tổ chức sự kiện, các em phải bỏ lỡ bài học của mình, chính vì thế  hành trình đi tìm con chữ lại càng gặp nhiều trở ngại hơn. 

Quỹ thiện nguyện Thăng Long System được các anh chị thành viên cùng nhau chung tay đóng góp, chọn lựa nơi đây bắt đầu xây dựng ngôi trường mầm non mới với mong muốn tạo điều kiện cho các em có nơi học tập ổn định. 

Thách thức đầy khó khăn trong chuyến hành trình

Ngôi trường mầm non Kéo Lồm - Chiềng Lương được trao tặng đến các em nhỏ

Ngôi trường mầm non Kéo Lồm – Chiềng Lương được trao tặng đến các em nhỏ

Trong thời gian thực hiện công trình, cả nước đang phải chiến đấu với đại dịch Covid-19 bùng nổ do đó gặp không ít những khó khăn và trở ngại. Các anh chị thành viên, cũng gặp nhiều thách thức, khó khăn cản trở do đại dịch ảnh hưởng. Nhưng bằng sự nỗ lực hết mình của đội ngũ ban quản trị Thăng Long cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy cô, trường mầm non đã kịp thời được bàn giao và sẵn sàng cho các em một nơi khang trang vừa học tập vừa vui chơi. Từ nay, sẽ không còn những nỗi lo khi trời mưa, sân trường hay lớp học bị lấm lem bùn đất nữa. Mặc dù thời gian có bị kéo dài hơn so với dự kiến, nhưng với mong muốn thắp sáng ước mơ đến trường cho các em nhỏ ngôi trường cũng đã được bàn giao kịp cho thầy cô và các em.

Ông Lê Đức Chinh chủ tịch hệ thống phát biểu trong buổi lễ

Ông Lê Đức Chinh chủ tịch hệ thống phát biểu trong buổi lễ

Trong niềm vui hân hoan cùng đội nhóm của mình, ông Lê Đức Chinh – chia sẻ trên trang cá nhân những cảm xúc hạnh phúc: “Ngôi trường được bàn giao với niềm vui lớn của cô giáo và các con, đây cũng là một niềm tự hào to lớn của các thành viên trong hệ thống Thăng Long vì đã góp sức nhỏ của mình vào tương lai của các em. Một ngôi trường xây lên ngàn ước mơ được thắp sáng”.

Anh Trần Quốc Vinh – thành viên của hệ thống Thăng Long người đã cùng anh Lê Đức Chinh và anh chị thành viên khác trong quỹ thiện nguyện xây dựng nên ngôi trường mầm non Kéo Lồm cho các em nhỏ vùng núi cũng xúc động chia sẻ: “Không có gì tuyệt vời bằng niềm vui và nụ cười của con trẻ khi nhìn thấy cơ sở vật chất của ngôi trường mới. Từ đây, các em không còn phải bỏ lỡ những buổi học hay chịu giá rét từ cơn gió mùa len lỏi qua các vách tường của lớp học cũ. Những niềm vui niềm hạnh phúc khi nhìn thấy các em nhỏ có được môi ngôi trường khang trang tiếp tục hành trình theo đuổi con chữ, có lẽ bản thân tôi và các anh chị thành viên trong hệ thống sẽ không bao giờ quên được những hình ảnh đó”.

Không chỉ dừng lại ở huyện Mai Sơn hay ngôi trường mầm non Kéo Lồm, dự án thiện nguyện hệ thống Thăng Long vẫn tiếp tục đi đến nhiều tỉnh thành khác trên khắp cả nước, thắp sáng những ước mơ theo đuổi con chữ của các em nhỏ. Và còn gì tuyệt hơn, quỹ thiện nguyện đang ngày càng được mở rộng hơn với sự chung tay đóng góp từ các anh/chị thành viên TCA mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp giúp đỡ thêm được nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Có thể thấy, tại TCA mọi người không chỉ tham gia làm nghề, tạo dựng riêng cho mình những doanh nghiệp thành công mà ở đây anh/chị còn trao đi giá trị to lớn đóng góp cho xã hội ngày càng phát triển. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao tặng trường mầm non Kéo Lồm – Chiềng Lương

he thong trao tang do dung tthong minh den truong tca

he thong thang long system cua tca rao tang truong mam non 5 tca

cac anh chi cung vui choi voi cac em tca

cac anh chi trong he thong cung vui choi voi cac em tca

Ngôi