Nên gửi tiết kiệm hay đầu tư cho Bảo hiểm nhân thọ?

Có nhiều khách hàng thắc mắc và đắn đo lựa chọn giữa hai hình thức đầu tư là gửi tiết kiệm dài hạn hay tham gia Bảo hiểm nhân thọ. Nhìn chung, cả 2 đều sẽ sinh lời và chi trả lãi suất trên số tiền bạn đã đóng góp. Mỗi đơn vị sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, nhưng để có được lựa chọn tốt nhất cùng đọc bài viết phân tích dưới đây của chúng tôi nhé!

So sánh gửi tiết kiệm và Bảo hiểm nhân thọ

Những so sánh chi tiết giữa gửi tiết kiệm và Bảo hiểm nhân thọ

Những so sánh chi tiết giữa gửi tiết kiệm và Bảo hiểm nhân thọ

Khi nào nên tham gia Bảo hiểm nhân thọ?

Tham gia Bảo hiểm nhân thọ, bạn không chỉ tích lũy và đầu tư mà còn đảm bảo vấn đề rủi ro về sức khỏe trong cuộc sống. Nhưng thời gian cho một hợp đồng Bảo hiểm sẽ kéo dài, bạn muốn tham gia phải có tính kỷ luật và kiên trì tiết kiệm định kỳ. Nếu trong quá trình hợp đồng thực thị, bạn không tham gia đến cuối hợp đồng thì lợi ích của bạn bị ảnh hưởng.

Khi nào nên gửi tiết kiệm ngân hàng?

Có nhiều gói sản phẩm tiết kiệm của ngân hàng với nhiều lãi suất được ưu đãi, nhưng không được bảo đảm về các quyền lợi khác như bảo vệ sức khỏe, phòng bị trước những rủi ro. Vì thế, trong quá trình gửi tiết kiệm bạn có thể dừng lại hợp đồng nhưng không hưởng được ưu đãi như ban đầu ký kết.

Nhìn chung, cả hai đều có những nét tương đồng với nhau như hình thức giúp cho người tham gia có thể tiết kiệm tài chính. Mức chi phí bạn nhận lại được, sẽ nhiều hơn so với khoản chi phí ban đầu bạn tham vào. Nhưng trên thực thế. các chức năng và nguyên tắc tính lãi suất khi gửi tiết kiệm ngân hàng dài hạn và lãi suất của Bảo hiểm nhân thọ là hoàn toàn khác nhau.

Hình thức

Gửi tiết kiệm 

Bảo hiểm nhân thọ

Số tiền huy động

Chi phí có thể lớn 

Khi tham gia bạn vẫn có thể chia nhỏ ra theo từng năm

Chức năng

Sinh lãi từ số tiền ban đầu

Tạo thành một quỹ dự phòng an toàn cho tương lai.

Độ tin cậy cho khách hàng

Chỉ hoạt động dựa trên nguyên tắc sinh lợi do lãi suất. Vì thế Khách hàng không nhận thêm được gì ngoài số tiền mình có được.

Mức độ tin cậy cao, khi bất kỳ những tình huống nào xảy ra, bạn cũng có thể có nhận được một khoản tiền bồi thường vào những khoản mất mát.

Hình thức sinh lời

Dựa trên lãi suất thực, nếu gửi tiết kiệm có kỳ hạn mà tất toán trước thì không được hưởng lãi.

Vẫn dựa trên lãi suất, nhưng người đóng Bảo hiểm luôn được bảo hiểm chi trả đúng với số tiền mất mát gây ra. Còn số tiền còn lại vẫn được tính lãi.

Những kinh nghiệm để tham gia Bảo hiểm nhân thọ tốt nhất

Những kinh nghiệm tham gia Bảo hiểm nhân thọ mà TCA muốn gửi đến bạn

Những kinh nghiệm tham gia Bảo hiểm nhân thọ mà TCA muốn gửi đến bạn

Tham gia Bảo hiểm nhân thọ, bạn phải chấp nhận đây là một hợp đồng dài hạn với thời gian kéo dài khá lâu vì thế bạn nên cân nhắc về yếu tố này. TCA sẽ “mách nhỏ” cho bạn các bước mà người mới bắt đầu có thể lựa chọn được sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ tốt nhất.

  • Bước 1: Luôn phải tìm hiểu thật kỹ về các công ty Bảo hiểm nhân thọ cũng như sản phẩm họ cung cấp mà bạn có ý định tham gia.

  • Bước 2: Tham khảo những sản phẩm và xác định gói Bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

  • Bước 3: Tìm hiểu và liên hệ các công ty Bảo hiểm và hẹn gặp, trao đổi với tư vấn viên. 

  • Bước 4: Điền thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe,…vào hồ sơ yêu cầu Bảo hiểm. 

  • Bước 5: Nếu sức khỏe và tuổi của bạn đảm bảo thì bạn sẽ đóng phí Bảo hiểm nhân thọ đầu tiên.

  • Bước 6: Ký nhận hợp đồng Bảo hiểm.

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm tham gia Bảo hiểm nhân thọ

TCA có những lưu ý cho bạn khi mới tìm hiểu và mong muốn tham gia một hợp đồng: Không nên tham gia vào những gói Bảo hiểm, vượt qua khả năng tài chính của bản thân, tìm hiểu kỹ và lựa chọn những công ty có tiếng trên thị trường. Khi trao đổi với tư vấn viên, phải chuẩn bị cho mình chút kiến thức về hợp đồng và không vội vàng ký hợp đồng. 

Nếu bạn tham gia qua đại lý Bảo hiểm nhân thọ TCA, thì có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như dàn tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chọn lựa được một hợp đồng phù hợp. Mỗi người chúng ta đều có một cách khác nhau để đầu tư làm sao cho việc sử dụng dòng tiền được hiệu quả. Chính vì thế, hãy xác định thật rõ nhu cầu của mình bạn nhé !