PHỤ NỮ LÀ ĐỂ YÊU THƯƠNG

Phụ nữ, đôi lúc họ cũng mỏi mệt nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ họ hết yêu thương và ngừng nỗ lực. Hãy yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình vì họ xứng đáng nhận những gì tốt đẹp nhất!

Phảng phất đâu đó chúng tôi nghe được tiếng trải lòng, sự cam chịu và hy sinh vì cuộc sống. Họ không mưu cầu hạnh phúc cho bản thân mà chỉ mong rằng con cái đủ đầy… Và khi những bó hoa được trao tặng trên tay cũng là lúc những bí mật được lột tả, họ dần trở nên mềm mỏng và yếu đuối..

Hãy xem từng ảnh để lắng nghe câu chuyện của họ, đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy nó thực sự có ý nghĩa nhé <3

Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam!

 • Có khi nào Dì thích làm nghề khác không Dì?
 • Hổm giờ bán mỗi món này, từ nhỏ mẹ dắt đi bán là Dì ưng cái nên Dì không muốn chuyển nghề khác luôn =))))

1020 Cam on phu nu 1

Dì Phụng – “Cô bán 50 năm nay, chưa nghỉ lễ ngày nào, nhưng ngày nào cô hạnh phúc thì ngày đó là ngày lễ…”.

“Làm ba cái nghề này nó cực lắm con, thức đêm thức hôm chuẩn bị rồi lòng vòng nấu cái này sang cái kia hết ngày, mà làm riết thấy mê nó luôn cái không cảm thấy cực. Ngày trước Dì bán ở bên chợ Bàn Cờ, sau lấy chồng chuyển qua đây bán cho gần nhà. Nói chớ nồi chè này nó hơi cực xíu nhưng vui lắm con, vì nó trở thành cái nghề gia truyền rồi ai cũng ghé tới ăn hết, Dì bán khách quen hông à.”

 • Bánh tiêu không em ơi?
 • Dạ, lấy em 2 cái bánh tiêu nha chị.
 • Chị ơi, em gửi tiền. Mà quê chị ở đây luôn hay sao chị?
 • Không em ơi, quê chị ở Lâm Đồng lên đây mướn trọ. 

1020 Cam on phu nu 2

Chị Thuận – “Giờ cả nhà chị đều theo nghề bán bánh, cực thì cực nhưng thôi, miễn là vui vẻ…”

“Vợ chồng chị quê gốc ở Bình Định rồi sau chuyển lên Lâm Đồng ở. Mà sau cực quá nên khăn gói lên đây bán bánh tiêu với bánh bò được 5 năm rồi em. Thằng con lớn mới học lớp 9 mà nó chán học cái cũng lên đây bán với chị luôn. Giờ 3 người ở đây làm rồi gửi tiền về cho 2 đứa con ở quê ăn học. Được ước, thì chị chỉ mong con cái có đủ cái ăn cái mặc là chị vui lắm rồi.”

 • Cô ơi, cho con chụp tấm hình nghen?
 • Trời, tưởng gì, đợi cô gỡ tóc ra cho đẹp nghen.
 • Đẹp chưa, chụp lại thêm tấm nghen con. 

1020 Cam on phu nu 3

Cô Phan Huỳnh Hoa Sen – “Hình đẹp chưa con, chưa thì chụp lại, cô cười cả ngày cũng được”.

Gần 70 tuổi rồi, ở đây ai cũng biết cô Thuận hết trơn. Cô có 7 cô con gái lựng, giờ được thằng cháu ngoại nó ngoan. Má nó tự đăng ký đi bộ đội cái giờ vô đó ưng quá, nó đăng ký đi Sĩ Quan luôn con. Mai mốt nó về nó phụ trách cho Phường của mình nè. Thằng đó thì nó đậu đại học, nó còn là thanh niên xuất sắc nhất ở Phường này đó con. Có được đứa cháu ngoại giỏi ghê hôn”!!!

 

 • Chị em tặng chị bó bông nhân ngày phụ nữ sắp đến, em chúc chị luôn vui vẻ và xinh đẹp nha.
 • Ơ…!

1020 Cam on phu nu 4

“Chị chợt nhớ ra chị cũng là phụ nữ mà…”

Chị nghẹn ngào tháo khẩu trang chụp một tấm hình lưu niệm, khoảnh khắc đó chúng tôi cảm nhận được chị rưng rưng dòng lệ, hai hàng nước mắt chị chảy dài trên má, chị vội lau nó đi nhưng không dấu được đôi mắt đỏ hoe của chị. 

Chị ơi, chị đừng khóc. (tôi ôm lấy chị, dường như lúc đó tim tôi nghẹn lại)Chị đang đi làm mệt quá, tự dưng em đến tặng hoa cho chị, xúc động quá mà không ngăn được”.

“Cô làm gì cũng được, miễn sao con cái cô có cuộc sống ổn định thành đạt là cô vui lắm rồi” 

1020 Cam on phu nu 6

Cô Mah Rim  – “Cô làm gì cũng được, miễn sao con cái cô có cuộc sống ổn định thành đạt là cô vui lắm rồi” 

Trong xã hội, mỗi người làm một nghề, một công việc khác nhau. Có những nghề mà ai ai cũng biết đến và luôn kính trọng như bác sĩ, giáo viên, công an nhưng bên cạnh có có những người làm công việc ít ai để ý hoặc không để tâm đó là những bác bảo vệ, các cô lao công,… Thực sự những người đó họ đã hy sinh thầm lặng mang đến cho xã hội một diện mạo tươi mới, một môi trường sống trong lành và sạch đẹp. 

 

 • Nhà chị ở Sài Gòn luôn hả chị?
 • Ừ, đúng rồi em, nhà chị ở quận 7
 • Chu, nhà chị giàu giữ heng!!!

1020 Cam on phu nu 5

Chị Thanh Thảo – “Tôi luôn cố gắng để trở thành người phụ nữ độc lập & tự chủ”

“Chị thấy tụi em bây giờ vui vẻ chị tiếc thanh xuân mình ghê. Hồi đó, chị chỉ biết đi học rồi ngày nào được nghỉ thì chị cứ xách cái “vợt” đi chơi cầu lông cả ngày. Lớn lên đi làm, rồi biết yêu cái lấy chồng sinh con, giờ chị có  2 thằng cu rồi không đi đâu được cả. Ước gì thời gian trở lại chị dành thời gian cho bản thân nhiều hơn, lấy chồng muộn hơn.” 

Nhưng thật sự tôi nghĩ là phụ nữ chúng ta cần tự chủ về bản thân lẫn kinh tế thì sẽ hạnh phúc thôi.