Những nghiệp vụ Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Tham gia Bảo hiểm sức khỏe, là lựa chọn hàng đầu hiện nay nhằm tạo điều kiện cho bản thân và gia đình được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất khi xảy ra bệnh tật. Đồng thời Bảo hiểm sức khỏe còn giúp cho người tham gia có thể giảm bớt gánh nặng về mặt chi phí, và mang đến các dịch vụ y tế tốt nhất. Để hiểu rõ về nghiệp vụ Bảo hiểm sức khỏe gồm những gì, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng TCA nhé!

Nghiệp vụ Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Cùng TCA tìm hiểu những nghiệp vụ Bảo hiểm sức cơ bản là gì?

Cùng TCA tìm hiểu những nghiệp vụ Bảo hiểm sức cơ bản là gì?

Bảo hiểm sức khỏe được xem là loại hình sản phẩm bổ trợ được cung cấp bởi nhiều doanh nghiệp Bảo hiểm khác nhau. Tuy nhiên, theo điều Luật Kinh doanh Bảo hiểm quy định, nghiệp vụ Bảo hiểm sức khỏe bao gồm có 3 nghiệp vụ bạn nên biết

Bảo hiểm tai nạn con người

Là sản phẩm bồi thường cho người được Bảo hiểm những khoản chi phí khi xảy ra tai nạn bất ngờ như tử vong, hay gây ra thương tật thân thể. Nếu trong trường hợp người tham gia bị tử vong hoặc thương tật vẫn nhận được chi trả, bồi thường theo chi phí thực tế, cam kết trong hợp đồng. 

Các phạm vi của Bảo hiểm tai nạn bao gồm:

 • Người tham gia bị tử vong, hay thương tật năng do tai nạn ngoài ý muốn.
 • Bị tử vong hay thương tật ngoài ý muốn do cứu người, cứu chữa tài sản nhà nước, của nhân dân; tham gia hoạt động tích cực vào quá trình chống lại các hành động vi phạm luật pháp.

Tại Việt Nam hiện nay, những sản phẩm Bảo hiểm tai nạn phổ biến như:

 • Bảo hiểm tai nạn con người 24/24.
 • Bảo hiểm tai nạn hành khách.
 • Bảo hiểm học sinh.

Bảo hiểm y tế thương mại

Các loại sản phẩm Bảo hiểm nằm trong nghiệp vụ Bảo hiểm sức khỏe

Các loại sản phẩm Bảo hiểm nằm trong nghiệp vụ Bảo hiểm sức khỏe

Với sản phẩm Bảo hiểm y tế thương mại sẽ chi trả một hay toàn bộ chi phí khám chữa bệnh cho người được Bảo hiểm với các trường hợp như: Bệnh tật, thai sản, tử vong và các khoản thanh toán chi phí y tế khi bị tai nạn phải điều trị. Đây cũng là sản phẩm của những doanh nghiệp Bảo hiểm nhân thọ, và mức phí đóng phụ thuộc vào nhu cầu của bản thân, gia đình. Sản phẩm mang tính tự nguyện, vì thế chi phí bạn được chi trả cũng sẽ tùy vào những cam kết của 2 bên theo hợp đồng.

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp Bảo hiểm này với Bảo hiểm tai nạn trong cùng một hợp đồng. Hiện nay, Bảo hiểm y tế thương mại có thể được mở rộng với nhiều loại bảo hiểm khác nhau như:

 • Bảo hiểm sức khỏe.
 • Bảo hiểm trợ cấp nằm viện và phẫu thuật.
 • Bảo hiểm hỗ trợ nằm viện.
 • Bảo hiểm hỗ trợ phẫu thuật.
 • Bảo hiểm hỗ trợ chi phí y tế.
 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.

 Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Đây là một hình thức Bảo hiểm giữa những Doanh nghiệp với các cơ quan tổ chức hay cơ sở khám chữa bệnh, với ý nghĩa là giúp cho người tham gia có thể thanh toán các chi phí khi thăm khám sức khỏe cho người được hưởng Bảo hiểm.

Những Khách hàng khi tham gia, sẽ nhận được sự chăm sóc về mặt y tế tốt nhấtBvà không phân biệt đúng hay trái tuyến, trong hay ngoài nước. Hạn mức từng quyền lợi đối với các gói bảo hiểm dù là nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư…

Lợi ích của Bảo hiểm sức khỏe

Những lợi ích khi tham gia Bảo hiểm sức khỏe

TCA mang đến cho Khách hàng khi tham gia Bảo hiểm sức khỏe

Cũng giống như Bảo hiểm nhân thọ, sản phẩm cũng giúp cho người tham gia giảm được gánh nặng tài chính cho chính bản thân và gia đình khi có những rủi ro bệnh tật xảy ra. Bảo hiểm sức khỏe cho phép bạn có thể tự lựa chọn điều trị tại bệnh viện trung ương hay cơ sở y tế nước ngoài. Nhiều chương trình bảo hiểm sức khỏe đa dạng, linh hoạt thời hạn một năm hoặc dài hơn tùy theo nhu cầu từng khách hàng.

So sánh các loại bảo hiểm sẽ giúp bạn và gia đình hiểu rõ hơn và có những lựa chọn hợp lý. Bảo hiểm sức khỏe đang được phổ rộng tại Việt Nam với nhiều công ty bảo hiểm lớn, uy tín. Với Bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ có nhiều quyền lợi đa dạng và linh hoạt thời theo từng nhu cầu của Khách hàng, 

Bạn có thể tìm hiểu những sản phẩm mà TCA chúng tôi đang phân phối tại website hoặc liên hệ với các tư vấn viên của chúng tôi tại những trung tâm hỗ trợ bồi thường trên khắp cả nước để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Trên đây là những thông tin, về những nghiệp vụ Bảo hiểm sức khỏe mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn để có cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm này.