NHỮNG MÔ HÌNH KHỞI NGHIỆP DÀNH CHO BẠN

Nếu bạn có ước muốn làm chủ nhưng lại đang làm một công việc 8 tiếng một ngày, mức lương bèo bọt cộng thêm tính chất lặp đi lặp lại hằng ngày chán ngắt. Vậy thì đã đến lúc bạn nên bắt đầu thay đổi tư duy của bản thân. Hãy tìm cho mình một ý tưởng mới lạ để bắt tay tự kinh doanh, việc này sẽ cho phép bạn tự do thời gian, tự chủ tài chính. Tuy nhiên, có một điều khá quan trọng là bạn phải đảm bảo số vốn bạn bỏ ra không quá 30% số tiền tiết kiệm mà bạn đang có để bắt đầu.

z2528690527779 967b430fb190544ce6433d4d57909922

Thật khó phải không, nhưng cũng không gì là không thể, chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý cho bạn, với các lĩnh vực bên dưới đang được nhiều người quan tâm hiện nay, bạn hãy xem mình sẽ phù hợp với lĩnh vực nào nhé ?

KINH DOANH BÁN LẺ ONLINE

Nếu bạn đang sở hữu một cái laptop, 1 cái điện thoại thông minh và một niềm đam mê kinh doanh về lĩnh vực thời trang hay mỹ phẩm, bạn có thể kết hợp chúng và bắt đầu công cuộc khởi nghiệp kinh doanh online của riêng mình.

Hãy bắt đầu bằng việc tìm cho mình một nhà phân phối sản phẩm uy tín với giá cả phải chăng, sau đó hãy khiến chúng trở nên lung linh và xịn sò hơn trong những thước ảnh chuyên nghiệp từ các phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Tiếp đến, bạn có thể rao bán những món đồ lên các sàn thương mại điện tử hiện nay chẳng hạn như: Shopee, Lazada hoặc Tiki. Cơ hội kiếm tiền với hình thức kinh doanh online là vô tận và hơn hết bạn có thể thỏa mãn đam mê kinh doanh tất cả các mặt hàng mà bạn muốn.  

DỊCH VỤ COPYWRITING VÀ BIÊN TẬP

Trước hết để có thể trở thành một copywriter hoặc biên tập viên, bạn cũng cần phải có một chút tâm hồn bay bổng, một chút vốn từ vựng và quan trọng hơn hết là bạn cũng cần có một cái máy tính. Việc bạn làm dịch vụ viết bài không hề khó chỉ cần bạn có động lực, sự kiên trì và hệ thống hỗ trợ hiệu quả

Bạn có thể bắt đầu công việc bằng việc nhận các dự án nhỏ, có thể viết vài bài ngắn với chủ đề nhẹ nhàng dễ viết. Sau đó, bạn có thể tăng dần độ khó bằng các bài viết dài hơn và chủ đề hóc búa hơn.Theo thời gian, bạn sẽ phát triển được khả năng viết và xây dựng được thương hiệu riêng cho bản thân, khách hàng sẽ kiếm đến bạn nhiều hơn và bạn có thể tính phí cao hơn đối với các sản phẩm của mình. 

LÀM TIKTOKER HOẶC LÀM YOUTUBER

Nếu bạn có khả năng tự tin nói chuyện trước ống kính cộng với trí óc sáng tạo và chuyên về một lĩnh vực nào đó, tại sao bạn lại không tự tạo cho bản thân một kênh youtube hay tiktok nhỉ?

Làm youtube hay tiktok là một cách vô cùng tuyệt vời để chia sẻ những kiến thức mà bạn có được đến với mọi người. Có thể giai đoạn đầu sẽ ít người theo dõi và xem kênh của bạn nhưng trong một thời gian dài, các video của bạn mang lại giá trị đối với người xem thì lượt theo dõi và tương tác cũng sẽ tăng nhiều hơn. Đặc biệt hơn, thông qua youtube hay tiktok bạn sẽ được trả tiền quảng cáo từ chính sách của công ty.

Ngoài những điều kiện trên, bạn cũng cần phải học hỏi, thay đổi và trau dồi nhiều hơn về kiến thức cũng như bản thân để kênh của bạn ngày càng hay hơn, có nhiều nội dung thú vị hơn.

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Bạn có khả năng sáng tạo vô hạn và có một chút hoa tay thì việc thiết kế đồ họa rất hợp với bạn. Bạn có thể đăng ký học một khóa thiết kế tại các trung tâm uy tín để nâng cao tay nghề, song bạn cũng cần phải kiên trì và tập thiết kế nhiều mẫu để trình của bạn được lên tay. Để thiết kế bạn cần một cái máy tính có đầy đủ các phần mềm đồ họa là  bạn có thể bắt đầu kiếm ra tiền rồi đấy. Với tính chất công việc, bạn có thể lựa chọn việc làm tại nhà hoặc nhận theo dự án, bạn có thể dành thời gian nhiều hơn cho bản thân để cân bằng cuộc sống thông qua công việc này.

Thiết kế đồ họa nghe có vẻ dễ nhưng thật ra cũng cần có một chút yêu thích và khiếu thì mới có thể học được. Vậy nên hãy thử cân nhắc xem bạn có vài điểm tương đồng với ngành thiết kế đồ họa này không nhé.

NHIẾP ẢNH GIA

Đã có bao giờ bạn sẽ nghĩ mình bỏ hết công việc hiện tại và đi đến những nơi chưa từng đến, tận hưởng và chụp những bức hình độc đáo từ chính bản thân mình. Nhiếp ảnh gia trong thực tế, nó có thể trở thành một nghề nghiệp mà đem lại khá nhiều thu nhập. Với tính chất công việc tự do, thoải mái trong tư tưởng bạn có thể dễ dàng theo đuổi lĩnh vực này.

Để bắt đầu lĩnh vực nhiếp ảnh gia, bạn có thể tham gia vào các khóa học chuyên nghiệp dành cho thợ chụp hình. Đồng thời, bạn cũng nên xem xét bản thân mình yêu thích trường phái nào để có thể định hình cho lĩnh vực nhiếp ảnh gia sắp tới.

CUỐI CÙNG …

Bắt đầu kinh riêng tất nhiên sẽ có nhiều thách thức, thậm chí là rủi ro cũng sẽ cao hơn nếu bạn không phải là một người biết tính toán chi tiết. Tuy nhiên, để khởi nghiệp thì cũng có rất nhiều cách không phải nhất thiết cứ phải tốn nhiều chi phí, như những lĩnh vực trên cũng là những lĩnh vực khởi nghiệp không tốn quá nhiều chi phí. Và còn một điều đặc biệt nữa, chúng tôi đoán chắc chắn bạn chưa biết, tại TCA chúng tôi có chương trình khởi nghiệp với số vốn chỉ 0 đồng. Vâng, các bạn sẽ không nhìn lầm đâu.

Để tìm hiểu thông tin về khởi nghiệp với số vốn 0 đồng, tham khảo link tại đây: https://tca.com.vn/tuyen-dung/