Những lưu ý khi tham gia

bảo hiểm nhân thọ

Khi muốn tham gia một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bạn cần nắm rõ thông tin về những sản phẩm mà mình lựa chọn. Vì khi gặp phải những trường hợp rủi ro cần được chi trả bồi thường, chính vì thế bạn hãy cùng TCA xem hết bài viết để hiểu rõ những điều khoản nào cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Tại sao bạn cần tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Tại sao phải tham gia bảo hiểm nhân thọ

Tại sao phải tham gia bảo hiểm nhân thọ

Khi lựa một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, người tham gia sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi phải kể đến như: Chăm sóc y tế, hỗ trợ viện phí đến hỗ trợ thu nhập trước biến cố, hỗ trợ đóng phí và đảm bảo tương lai của con trẻ

Bạn có thể tìm đọc bài viết của chúng tôi về các lý do vì sao nên tham gia bảo hiểm nhân thọ tại đây: https://tca.com.vn/co-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho-tim-hieu-bai-viet-tca/

Quyền lợi chăm sóc sức khỏe tối ưu mà bảo hiểm nhân thọ mang đến người đóng bảo hiểm và gia đình. Giúp giảm bớt gánh nặng nếu rủi ro bệnh tật, tử vong. Nếu có trường hợp thuộc dạng chi trả trong điều khoản hợp lệ, phí bảo hiểm sẽ hỗ trợ viện phí, chi phí điều trị tự nguyện, hưởng quyền lợi điều trị tại các hệ thống y tế hiện đại trong và ngoài nước mà sản phẩm bảo hiểm y tế chưa đáp ứng được.

Muốn tiết kiệm trung và dài hạn

Muốn tiết kiệm tích lũy tài chính cho tương lai khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Muốn tiết kiệm tích lũy tài chính cho tương lai khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Đầu tư cho tương lai là dạng đầu tư dài hạn, hình thành thói quen tiết kiệm để có được khoản cho tương lai. Đặc biệt là trong trường hợp tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn, không còn khả năng duy trì đóng phí định kỳ cho thời gian còn lại theo hợp đồng thì doanh nghiệp bảo hiểm vẫn sẽ chi trả tiền bảo hiểm.

Với các mục tiêu của gia đình thuộc đối tượng đang tham gia bảo hiểm như: cho con cái vào đại học, du học, khởi nghiệp hay kết hôn hoặc phụng dưỡng cha mẹ lớn tuổi già yếu.

Những điều kiện để có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ

Những điều kiện như thế nào để được tham gia bảo hiểm nhân thọ

Những điều kiện như thế nào để được tham gia bảo hiểm nhân thọ

Sức khỏe

Là điều kiện quyết định bạn có thể mua bảo hiểm hay không. Cho nên khi có sử dụng bảo hiểm, người khai phải trung thực về tình trạng sức khỏe, bao gồm về tiền sử mắc bệnh hoặc đi khám trước đó.

Tuổi tác

Độ tuổi thích hợp là từ 18 – 65 tuổi, nhưng số tuổi lý tưởng nhất để đầu tư vào bảo hiểm là từ 20 – 30 tuổi, khi đó sức khỏe và khả năng kinh tế cho phép. Nếu chờ đến càng lớn tuổi thì nhiều rủi ro về bệnh tật, khả năng tạo ra tài chính không bằng nên khó chọn được gói bảo hiểm ưng ý. Tuổi tác càng cao thì phí đóng bảo hiểm có thể sẽ nhiều hơn.

Nghề nghiệp

Một số nghề do đặc thù có nguy cơ cao về tai nạn như phi công, cảnh sát hình sự, phòng cháy chữa cháy,…sẽ không được tham gia vào bảo hiểm.

Đối tượng là tài xế (liên quan đến vận chuyển bằng xe gắn máy), công an, bộ đội sẽ đóng phí bảo hiểm cao hơn các ngành nghề khác.

Tài chính

Luôn đảm bảo thu nhập hàng tháng để tham gia bảo hiểm, trích ra từ 10-15% để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Luôn lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và quyền lợi, nếu thu nhập không ổn định nên chọn gói linh hoạt đóng phí.

Những trường hợp nào bảo hiểm nhân thọ không chi trả

Những loại bệnh nào bảo hiểm không chi trả

Những loại bệnh nào bảo hiểm không chi trả

Thông tin về khi gặp các bệnh sẽ không được nằm trong dạng chi trả từ bảo hiểm, thì các trường hợp sau đây mà bạn cần biết thêm để đừng mắc phải nếu bạn muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ:

 • Tự gây thương tích, tai nạn, tự vẫn theo xác nhận của cơ quan có chức năng thẩm định
 • Có hành vi phạm tội
 • Không tuân thủ chỉ định của cơ quan y tế, từ bác sĩ chuyên môn trong quá trình chăm sóc sức khỏe
 • Có bệnh nền sẵn, từ di chuyển
 • Chủ động chống lại người thi hành công vụ
 • Chủ động tham gia các hoạt động nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng

Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm nhân thọ hiện nay đều dành cho mọi đối tượng, không phân biệt giàu nghèo, già trẻ, tầng lớp trong xã hội đến thu nhập. Dưới đây là một số loại bệnh mà TCA liệt kê được bảo hiểm chi trả, bên cạnh đó mỗi công ty sẽ có các loại bệnh và điều khoản khác nhau.

Hiện nay, tại TCA chúng tôi phân phối các sản phẩm của những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam như: Hanwha Life, Sun Life, Cathay,..bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm tại trang web của chúng tôi, tại đây chính sách điều khoản về những loại bệnh từ các công ty bảo hiểm mà TCA phân phối quy định sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi muốn tham gia. 

Hanwha Life

Xem thêm 

SunLife

Xem thêm

Cathay

Xem thêm

Những loại bệnh nằm trong danh sách được chi trả:

Các bệnh về tim như: thay van tim, nhồi máu cơ tim

 • Đột quỵ

 • Sốt bại liệt.

 • Xơ gan cứng rải rác.

 • Suy thận.

 • Bệnh ung thư ác tính, ung thư giai đoạn cuối.

 • Bệnh phải phẫu thuật như chấn thương sọ não, động mạch vành, động mạch chủ…

 • Thiếu máu do rối loạn chức năng.

 • Mất khả năng sống độc lập.

 • Bệnh nang tủy thận.

 • Bệnh tăng áp lực phổi.

 • Viêm não do vírus.

 • Bệnh liên quan tế bào thần kinh vận động.

Lưu ý: Trên đây là danh sách TCA đã liệt kê 90% các loại bệnh gặp phải sẽ nằm trong khoản chi trả mà bạn cần nắm, để cụ thể và đầy đủ hơn tốt nhất bạn cần trao đổi trực tiếp và đọc kỹ điều khoản hợp đồng trước đó mà tư vấn viên gửi đến bạn.

Nếu đang có bệnh liệu có được tham gia bảo hiểm hay không?

Nếu đang mắc bệnh có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ không?

Những điều kiện như thế nào để được tham gia bảo hiểm nhân thọ

Dựa vào tình trạng sức khỏe của người tham gia, tư vấn viên phải gửi hồ sơ lên công ty để thẩm định mới có thể đưa ra kết quả. Nhưng chung quy doanh nghiệp bảo hiểm sẽ đưa ra 1 trong 4 quyết định như sau:

 •  Cho phép tham gia bảo hiểm với phí đóng chuẩn: Loại trừ các trường hợp không thuộc những điều khoản mà bảo hiểm nhân thọ không chi trả mà chúng tôi đã liệt kê trên, đáp ứng điều kiện về tuổi, nghề nghiệp và tài chính theo quy định.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ bị trì hoãn: Thời gian kéo dài có thể lên đến 12 tháng, trong quá trình này nếu sức khỏe của người muốn tham gia bảo hiểm đang có tiến triển tốt, không tái phát bệnh thì sẽ được xét duyệt mua bảo hiểm.
 • Được mua nhưng không được hưởng quyền lợi: Có thể mua theo dạng bảo hiểm nhân thọ. Nhưng sẽ không hưởng được quyền lợi nào trong quá trình điều trị bệnh lý hoặc các biến chứng thuộc nhóm bệnh bảo hiểm nhân thọ không chi trả.
 • Từ chối cho tham gia: Nếu trường hợp bạn mắc phải những bệnh không được mua bảo hiểm nhân thọ thì không cần qua bước thẩm định mà phía công ty bảo hiểm có thể từ chối ngay việc tham gia bảo hiểm.

Trên đây là những thông tin bạn cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, TCA chia sẻ đến bạn. Vì thế trước khi lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn phải tìm hiểu tình trạng sức khỏe của bản thân và thông tin về sản phẩm mà mình lựa chọn tham gia. 

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thông tin về những loại sản phẩm mà TCA đang cung cấp thông qua website hoặc các trung tâm hỗ trợ bồi thường của chúng tôi trên khắp cả nước, khi có những vấn đề phát sinh hoặc cần được hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi ngay lập tức.