Nguồn cảm hứng thay đổi đến từ con

Tuổi 60 đối với nhiều người là giai đoạn để gác lại công việc và dành nhiều thời gian để thư giãn bên gia đình và con cháu. Nhưng với chú Bùi Xuân Hưng – chuyên viên hoạch định tài chính TCA thì đây là thời điểm chú được sống với đam mê và cảm thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa và hạnh phúc nhất. Cùng tìm hiểu xem điều gì đã thôi thúc người đàn ông này đến với Bảo hiểm và yêu công việc của mình đến thế nhé!

864f48f73ea0cefe97b1 1

Chú Bùi Xuân Hưng và anh Bùi Xuân Hòa 

Trước đây, anh Bùi Xuân Hòa (hiện là Giám đốc điều hành TCA) – Con trai chú Bùi Xuân Hưng là người từng gặp thất bại lớn trong kinh doanh. Nợ nần chồng chất, kinh tế gia đình khó khăn khiến anh vô cùng áp lực. Vào thời điểm tìm một môi trường vừa có thể phát triển bản thân, vừa có nguồn thu nhập tốt, may mắn anh biết đến TCA với công việc chuyên viên hoạch định tài chính. Thế nhưng anh không nhận được bất cứ sự ủng hộ nào từ gia đình. Bố anh quyết liệt “Làm giáo viên ổn định sao phải đi làm bảo hiểm nhân thọ?”. 

Với khát khao thoát nghèo và xây dựng sự nghiệp bền vững, anh Hòa vẫn kiên quyết với lựa chọn của mình mặc cho sự phản đối từ gia đình. Vượt qua mọi khó khăn, giờ đây anh đang giữ vị trí Giám đốc điều hành TCA. Ngoài việc giải quyết được bài toán kinh tế của gia đình, anh Hòa còn giúp đỡ hàng nghìn người có công việc và nguồn thu nhập không giới hạn.

Đối với sự thành công của con, chú Bùi Xuân Hưng chia sẻ “Là người chứng kiến quá trình trưởng thành của con nên nhìn thấy con trai thành công, tôi vừa hạnh phúc vừa tự hào. Nghĩ lại không biết tại sao trước đây lại không tin tưởng và ủng hộ quyết định của con nữa. Nhờ con trai mà tôi không còn những định kiến về ngành Bảo hiểm. Tôi thấy đây là một công việc rất nhân văn và quyết định theo nghề này dù hiện tại tôi đã 60 tuổi”.

490b5d6b5431a46ffd20

Chú Bùi Xuân Hưng cùng đồng nghiệp tại TCA

Anh Hòa cho biết bản thân khá bất ngờ nghe bố nói muốn trở thành chuyên viên hoạch định tài chính. Anh rất vui vì mình vừa là niềm tự hào, vừa là người truyền cảm hứng trong nghề cho bố. Về phía gia đình, cả nhà đều ủng hộ tuyệt đối một phần vì tính bố rất kiên định, một phần vì bố cảm thấy vui vẻ và cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn từ công việc của mình.

Khi được hỏi về những khó khăn trong quá trình làm việc cùng nhau của hai bố con, anh Hòa vui vẻ nói “Vì tuổi bố đã 60 tuổi nên mắt hơi kém, cộng thêm phải làm việc với công nghệ nên cũng gặp một số khó khăn. Nhưng bố là người rất chăm chỉ, thường dành thời gian ôn bài khi ở nhà và cố gắng vận dụng những kiến thức vào thực tế nhanh nên chóng đã bắt kịp với nhịp độ công việc”.

Chú Hưng vui vẻ cho biết “Lúc đầu tôi khá lạ lẫm vì phải mặc chỉn chu và có phần trẻ hơn tuổi nhưng dần dần cũng quen với phong cách này. Còn về công việc tôi được Hòa hướng dẫn rất chi tiết từ những điều cơ bản nhất nên tôi cảm thấy khá tự tin khi gặp khách hàng cũng như kể những câu chuyện bảo hiểm”.

Chỉ sau một tháng làm việc ở TCA, chú Hưng đã có thể tự tư vấn, giúp nhiều khách hàng được bảo vệ tài chính và nhận được món quà đầu tiên từ TCA là một chiếc điện thoại Smartphone. Món quà tuy nhỏ nhưng đối với chú đó là minh chứng cho sự cố gắng và giúp chú có thêm động lực trong chặng đường sắp tới.

c17946085252a20cfb43

Chú Bùi Xuân Hưng nhận quà thăng cấp (điện thoại smartphone)

Chia sẻ về mục tiêu trong tương lai, chú Hưng cho biết bản thân sẽ cố gắng hơn nữa để đồng hành cùng con trong công việc, lan tỏa giá trị của BHNT đến nhiều người, giúp nhiều bạn trẻ có cơ hội khởi nghiệp và đặc biệt là có cơ hội nhận nhà và xe từ TCA. 

Dù bắt đầu theo đuổi đam mê ở tuổi 60 nhưng câu chuyện của chú Bùi Xuân Hưng đã truyền một nguồn năng lượng tích cực đến mọi người, nhất là giới trẻ. Sẽ không bao giờ là quá muộn để thực hiện ước mơ miễn là bạn dám làm và quyết tâm theo đuổi đến cùng. Vậy ngay từ bây giờ, chúng ta hãy không ngừng hoàn thiện bản thân, bước ra khỏi vùng an toàn và sống hết mình với ước mơ các bạn nhé!