NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG HÚT THUỐC LÁ

“Chúng ta không có sau này…
Nếu vẫn sử dụng thuốc lá”

Đó là câu nói tôi vô tình nghe được trên chuyến xe trở về nhà hôm qua. Câu nói cứ lặp lại, khiến tôi suy nghĩ mãi….

Ngẫm một chút về câu nói, thấy được dòng xoáy cuộc đời vẫn cứ chảy, từng ngày trôi qua số người tử vong do ung thư phổi vì nguyên nhân của thuốc lá đã gây ra càng tăng lên.

Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 115.000 người chết vì ung thư, tương ứng với mỗi ngày có 315 người (theo Bệnh viện Quân y 103) đây là một con số rất đáng lo ngại và điều này được xem là một dẫn chứng khói thuốc lá nguy hiểm hơn bất kỳ bệnh dịch nào. Trong đầu tôi hiện vô vàn câu hỏi: Tại sao chúng ta lại sử dụng và còn đam mê thuốc lá – một tác nhân nguy hiểm đang ngầm lấy đi tương lai tươi đẹp của bạn và những người thân xung quanh? Hơn hết, ai cũng hiểu điều đó nhưng vẫn không thể từ bỏ nó? Một dấu chấm hỏi được đặt ra mà không ai có thể giải trình được!

70022920ea9610c84987

Hôm nay, ngày 31/05 được chọn là “Ngày Thế giới không thuốc lá” và ngày này được tổ chức hàng năm, nhằm nhấn mạnh những rủi ro sức khỏe liên quan đến sử dụng thuốc lá và giảm thiểu mức tiêu thụ của nó. Mục đích của ngày hôm nay không đơn thuần chỉ để bảo vệ hiện tại và tương lai không chỉ khỏi những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe do thuốc lá, mà còn giúp chúng ta tránh khỏi các hậu quả về kinh tế, môi trường và xã hội của việc sử dụng nó.

Tại TCA, kể từ tháng 02/2020 TGĐ Lê Hoàng Hải đã phát động phong trào “Không hút thuốc lá” trên toàn bộ các văn phòng TCA cả nước. Vì vậy, tất cả thành viên TCA hãy chiến thắng thuốc lá vì sức khỏe, sự thịnh vượng, môi trường và phát triển quốc gia. Hơn ai hết chúng ta cần hiểu rõ sứ mệnh và giá trị mà mình mang đến cho cộng đồng là hướng đến 100% người dân Việt Nam được chăm sóc sức khỏe và an toàn tài chính. Hãy chiến đấu, hãy đương đầu. Chứng minh cho câu nói: “chúng ta sẽ có sau này và sẽ không phải hối tiếc”!