Những lý do bạn nên chọn nghề tư vấn viên Bảo hiểm

Theo những số liệu báo cáo đến từ các chuyên gia, từ năm 2016 cho đến nay ngành nghề tư vấn viên Bảo hiểm nhân thọ thu hút nguồn nhân sự nhanh chóng khi được đánh giá từ 30% người dân tham gia Bảo hiểm tăng lên đến 60 – 70%. Với sự tăng trưởng đó, thị trường đang khan hiếm nguồn nhân lực để đáp ứng kịp thời cho các Doanh nghiệp, từ đó dẫn đến mức thu nhập và khối lượng vị trí việc làm tăng cao giúp cho người lao động phát triển xa hơn trong ngành nghề của mình. Cùng TCA chúng tôi tìm hiểu 5 lý do sau đây giúp bạn lựa chọn ngành nghề tư vấn viên cho bản thân.

5 lý do bạn nên chọn nghề tư vấn viên Bảo hiểm

TCA mang đến 5 lý do bạn nên lựa chọn nghề tư vấn viên Bảo hiểm

TCA mang đến 5 lý do bạn nên lựa chọn nghề tư vấn viên Bảo hiểm

Bảo hiểm là một công việc ổn định

Với sự biến động của xã hội nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng nặng nề có những doanh nghiệp còn cắt giảm nhân sự để tiết kiệm chi phí duy trì doanh nghiệp của mình. Nhưng với lĩnh vực Bảo hiểm đến nay vẫn giữ cho mình sự duy trì ổn định đây là minh chứng khẳng định vai trò quan trọng của Bảo hiểm đối với xã hội. Vì thế bạn không cần phải lo lắng, ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi hiện nay nhu cầu tham gia Bảo hiểm ngày càng tăng cao, vì khi trải qua nhiều biến động của xã hội đến nay nhiều người đã tìm kiếm cho mình những giải pháp an toàn tài chính và xây dựng kế hoạch tích lũy cho tương lai.

Bảo hiểm nhân thọ đã và đang trở thành một phần không thể thay thế được của cuộc sống. Người làm nghề tư vấn không phải lo lắng thị trường bị bão hòa, hay chịu sự tác động đến từ ảnh hưởng của biến động kinh tế xã hội. Nếu như bạn mong muốn được làm việc trong một lĩnh vực ổn định thì ngành nghề tư vấn Bảo hiểm là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Không yêu cầu bằng cấp

Ngành Bảo hiểm nhân thọ được phần lớn người lao động lựa chọn còn nằm ở tính linh hoạt của nó, bạn vẫn có thể vừa gia nhiều lĩnh vực bất kỳ mà không cần đòi hỏi bằng cấp trình độ học vấn quá cao. Trong khi đó, nhiều các ngành nghề khác sẽ luôn yêu cầu ứng viên phải có bằng cấp chứng minh trình độ học vấn hay kinh nghiệm làm việc lâu năm.

Nhưng trong lĩnh vực Bảo hiểm, kiến thức và trình độ sẽ được tích lũy dần, điều quan trọng nhất cho công việc này không phải bằng cấp mà là thái độ của người làm nghề. Một thái độ chuyên nghiệp, sẽ giúp bạn nhanh chóng thức nghi môi trường tạo dựng niềm tin cho Khách hàng. Và đây cũng là điều, mà các nhà tuyển dụng ngành nghề Bảo hiểm tìm kiếm ở các ứng viên khi muốn làm việc tại lĩnh vực Bảo hiểm

Thu nhập cao

Nghề tư vấn viên Bảo hiểm hiện có mức thu nhập đáp ứng được nhiều mong muốn của người lao động, đặc biệt người làm nghề vẫn có thể vừa làm tư vấn vừa thực hiện công việc của những lĩnh vực khác mà không cần phải lo lắng ảnh hưởng đến nhau. Hiện nay, theo số liệu thống kê mức thu nhập trung bình của một tư vấn viên Bảo hiểm sẽ rơi vào khoảng dao động từ 15 – 20 triệu/tháng, hoặc có thể cao hơn tùy thuộc vào khả năng đáp ứng công việc của Doanh nghiệp yêu cầu.

Ngành tư vấn viên Bảo hiểm cũng đáp ứng được mong đợi của người lao động về mức thu nhập hàng tháng, từ đó giúp nâng cao đời sống của người lao động.

Ngành tư vấn viên Bảo hiểm giúp cho nhiều lao động cải thiện được cải cuộc sống của họ

Ngành tư vấn viên Bảo hiểm giúp cho nhiều lao động cải thiện được cải cuộc sống của họ

Có nhiều sự lựa chọn đa dạng về vị trí làm việc

Với sự đa dạng trong ngành nghề Bảo hiểm, bạn có thể lựa chọn phát triển theo nhiều hướng khác nhau với nhiều vị trí làm việc đa dạng. Vì thế người làm nghề tư vấn dễ dàng lựa chọn các vị trí phù hợp tùy theo sở thích cá nhân hay yêu cầu của đơn vị.

Mang đến những giá trị đầy nhân và cơ hội học hỏi tích lũy kiến thức

Ngành nghề tư vấn viên Bảo hiểm không chỉ giúp cho nhiều bạn trẻ hay những ai có mong muốn cải thiện cuộc sống được nâng cao mức thu dù là nghề tay trái hay tay phải. Mà nghề tư vấn còn mang đến cho cộng đồng và xã hội những giá trị đầy nhân văn khi giúp đỡ cho hàng trăm nghìn người được bảo vệ vẹn toàn, và giúp họ vượt qua những khó khăn khi gặp phải rủi ro. 

Trở thành một tư vấn Bảo hiểm đầy tài năng và chuyên nghiệp sẽ không quá khó khăn nếu bạn biết tìm kiếm cho mình một nơi có thể giúp bạn phát huy hết khả năng, cũng như mang đến các kiến thức khác biệt so với những Doanh nghiệp truyền thống. 

Tại TCA, chúng tôi sở hữu cho mình những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Bảo hiểm nhân thọ có nhiều năm kinh nghiệm, cùng đường ống huấn luyện riêng biệt giúp cho người tư vấn viên được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp nhất. Với những chương trình đào tạo của TCA, sẽ giúp cho người tư vấn được nâng cao tinh thần, nhiệt huyết làm nghề và rèn luyện vững chắc từ bên trong đến bên ngoài. TCA sẽ giúp bạn thử sức với lĩnh vực này,  giúp bạn trở thành một tư vấn viên Bảo hiểm từ cơ bản đến chuyên nghiệp.

Bạn có thể tìm đọc thêm bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn “Vì sao ngành nghề Bảo hiểm đang được săn đón”.