Làm gì khi bạn không sinh ra ở vạch đích?

Chúng ta thường cảm thấy ngại khi xuất phát điểm của mình quá thấp, bản thân có nhiều ước mơ nhưng luôn phải dừng lại bởi chữ “sợ”. Câu chuyện ngày hôm nay, chúng tôi sẽ kể về chị Nguyễn Thị Hạnh – Tân Giám đốc điều hành TCA đã dám vượt qua những nỗi sợ, rào cản của bản thân để đi đến thành công. Người phụ nữ Ninh Bình này đã vào Miền Nam lập nghiệp như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

a30db2825e16af48f607 1

Chị Nguyễn Thị Hạnh – Giám Đốc điều hành TCA

Chị Hạnh lớn lên trong gia đình nghèo và đông anh em. Năm chị 6 tuổi, bố chị – người trụ cột chính trong gia đình không may gặp tai nạn và mất đi khả năng lao động. Kể từ đó, một mình mẹ phải gồng gánh gia đình nuôi các con ăn học. Nhìn mẹ chịu nhiều vất vả chị Hạnh quyết định nghỉ học khi 17 tuổi mặc cho sự ngăn cản của gia đình. “Lúc đó tôi chỉ muốn kiếm tiền để phụ mẹ nuôi các em nhưng vì chưa đủ tuổi nên tôi chỉ có thể làm công nhân cho các công ty sản xuất”, chị Hạnh tâm sự.

Trước khi vào TCA, chị Hạnh đã có 8 năm làm việc trong ngành Bảo hiểm nhân thọ. Chị chia sẻ: “Lớn lên trong gia đình có người trụ cột gặp tai nạn nên tôi hiểu được ý nghĩa của BHNT cũng như rất yêu công việc tư vấn này”. Dù vậy, công việc này không mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.  

Kinh tế gia đình không khá giả nên nhiều năm liền chị phải cho con học tại trường nội trú. Có lần chị đến trường Quốc tế để tìm hiểu nhưng vì học phí quá mắc nên chị đành ra về. Bản thân lúc đó vừa cảm thấy có lỗi với các con, tự trách bản thân chưa làm tròn trách nhiệm của một người mẹ. Lấy áp lực làm động lực, chị đã cố gắng vượt qua những rào cản và nắm bắt ngay cơ hội làm việc khi biết đến TCA.

Nhiều năm làm việc trong ngành bảo hiểm, chị biết đây là môi trường có thể phát triển bản thân và sự nghiệp nhưng vì trình độ học vấn không tốt, cộng thêm việc không trang bị những kỹ năng cơ bản từ trước nên chị cảm thấy khá tự ti. Tuy nhiên, với khát khao giúp gia đình thoát nghèo và để các con có thể học tập trong môi trường tốt nhất, chị Hạnh đã dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn của mình.

DSC09132

Vợ chồng chị Hạnh và người bảo trợ (Vợ chồng anh Lưu Xuân Kỳ và chị Hoàng Thị Hồng)

Những ngày đầu làm việc tại TCA vì không có người thân hay người dẫn đầu, lại không nhận được sự ủng hộ từ chồng nên chị gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, may mắn gặp được vợ chồng anh Lưu Xuân Kỳ và chị Hoàng Thị Hồng – hiện là người bảo trợ đã chỉ dẫn tận tình nên chị cảm thấy vững tin và quyết tâm nỗ lực hơn rất nhiều.

Ngoài ra, chị Hạnh còn tích cực tham gia những khóa học của TCA. Những khóa học không chỉ giúp chị biết thêm kiến thức về ngành bảo hiểm, phát triển bản thân mà còn giúp chị biết cách giữ gìn hạnh phúc gia đình và giúp những người xung quanh có cuộc sống tốt hơn.

DSC09137

Chị Hạnh và em gái Nguyễn Thị Nguyệt

Sau mọi nỗ lực, giờ đây chị Hạnh đã đạt được cấp bậc cao nhất – Giám đốc điều hành TCA và quản lý doanh nghiệp với hơn 1000 thành viên. Được biết, chồng chị Hạnh – người từng chưa ủng hộ công việc của vợ và em gái chị Hạnh – chị Nguyễn Thị Nguyệt hiện đang là thành viên của TCA và được chị Hạnh là người bảo trợ trực tiếp, cũng chính là F1 của chị. Chị Nguyệt chia sẻ: “Nhìn thấy chị thành công tôi rất hạnh phúc và trong tương lai tôi cũng sẽ phấn đấu nhiều hơn để được thành công như chị”.

Câu chuyện của chị Hạnh đã giúp tôi có thêm động lực để tiến về phía trước. Sự nỗ lực ở hiện tại sẽ giúp bạn gặt hái thành công trong tương lai. Còn bạn thì sao, bạn đã sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của mình chưa?

Các bạn có thể biết rõ hơn về buổi chia sẻ tại đây: http://bit.ly/DHCCG_so10