Kinh nghiệm tham gia Bảo hiểm sức khỏe mới nhất 2022

Bảo hiểm sức khỏe được xem là một trong các giải pháp hiệu quả để dự phòng tài chính và những rủi ro không hay xảy đến. Khi tham gia sản phẩm này, bạn và gia đình có thể yên tâm thăm khám và điều trị bệnh mà không cần phải quá bận tâm về chi phí điều trị y tế. Vậy làm thế nào có thể tham gia Bảo hiểm sức khỏe một cách tốt nhất? Hãy cùng TCA giải đáp các vấn đề trên, với  6 kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ đến bạn trong bài viết sau.

Kinh nghiệm tham gia Bảo hiểm sức khỏe mà bạn nên biết

Những sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe đều khác nhau

Thông thường, những sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe sẽ có chung một số đặc điểm như sau: Thời hạn chỉ trong 1 năm, tái tục hợp đồng hàng năm, và chỉ cần đóng phí một lần.

Tuy nhiên, không phải loại hình bảo hiểm sức khỏe nào cũng giống nhau toàn bộ. Một số loại hình sẽ có những tính chất và đặc điểm riêng như:

  • Về sản phẩm của Bảo hiểm tai nạn chỉ có thể áp dụng trong điều kiện xảy ra các rủi ro về tai nạn.
  • Những công ty Bảo hiểm nhân thọ chỉ cung cấp Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe đi kèm với bảo hiểm chính.

Xem thêm: Tìm hiểu cụ thể bảo hiểm sức khỏe là gì

Những sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe đều khác nhau

Những sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe đều khác nhau

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe đến từ nhiều công ty và người tham gia vẫn còn nhiều phân vân chưa biết nên lựa chọn như thế nào.Mỗi công ty sẽ cho ra đời các sản phẩm cùng loại nhưng mức phí và quyền lợi khác nhau. Sẽ có nhiều yếu tố quyết định tạo nên một sản phẩm, nếu bạn chỉ so sánh  dựa trên mức phí thì sẽ rất khập khiễng, gây ra quyết định sai lầm. Thay vào đó, bạn phải tìm hiểu thật kỹ sản phẩm về quyền lợi cũng như nhu cầu của bản thân và gia đình thì mới có được một lựa chọn đúng đắn nhất.

Nên tham gia Bảo hiểm sức khỏe ở đâu thì tốt?

Một trong những kinh nghiệm tham gia Bảo hiểm sức khỏe quan trọng nhất mà bạn nên biết đó là nên tìm những đơn vị uy tín, chất lượng để tham gia.

TCA tự hào là đại lý Bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Việt mang đến những sản phẩm từ các doanh nghiệp đầu của thị trường bảo hiểm sức khỏe tại Việt Nam với quyền lợi bảo vệ hấp dẫn. Chính vì thế, khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ tại TCA bạn sẽ nhận được sự bảo vẹn toàn từ chúng tôi.

Cung cấp thông tin chuẩn xác trước khi tham gia Bảo hiểm sức khỏe

Bạn phải luôn ghi nhớ rắng, tham gia Bảo hiểm sức khỏe dù không nhất thiết phải khám sức khỏe nhưng luôn cần đảm bảo cung cấp những thông tin chính và đồng nhất trên các loại giấy tờ. Toàn bộ quá trình tham gia bảo hiểm sức khỏe tương đối đơn giản, chỉ cần trả lời một số câu hỏi và khai báo thông tin cá nhân.

Cuối cùng, hãy kiểm tra tất cả thông tin trên tất cả các giấy tờ trước khi ký hợp đồng.

Nên tham gia sớm và duy trì liên tục trong nhiều năm

Bạn nên lựa chọn tham gia ngay từ khi còn trẻ để nhận được nhiều quyền lợi cao nhất

Bạn nên lựa chọn tham gia ngay từ khi còn trẻ để nhận được nhiều quyền lợi cao nhất

Theo kinh nghiệm tham gia Bảo hiểm sức khỏe, bạn nên tham gia ngay từ khi còn trẻ và ngay bây giờ và duy trì mua liên tục trong nhiều năm. Bởi vì phí bảo hiểm sẽ thay đổi theo độ tuổi nên mua càng sớm càng tốt.

Khi hợp đồng đáo hạn, bạn nên tiếp tục ký cho đến hết độ tuổi được phép tham gia. Bởi vì rủi ro bệnh tật có thể xảy ra bất cứ lúc nào, càng lớn tuổi tỷ lệ mắc bệnh càng cao.

Nên tham gia cho tất cả thành viên trong gia đình

Theo nhiều người chia sẻ rằng nên lựa chọn tham gia cho tất cả thành viên trong gia đình. Vì mỗi sản phẩm chỉ có thể áp dụng cho đối tượng nhất định, khi bạn mong muốn bảo vệ vẹn toàn cho tất cả thành viên trong gia đình thì nên lựa chọn tham gia cho tất cả mọi người

Chọn chương trình bảo hiểm với mức phí, quyền lợi phù hợp

Mỗi nhu cầu của cá nhân và tài chính của mỗi người sẽ khác nhau, Khách hàng nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Thông thường, các chương trình bảo hiểm sẽ được thiết kế từ thấp đến cao, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng dễ tham khảo và tìm kiếm. Tùy theo nhu cầu và khả năng chi trả của bản thân mà chọn sản phẩm nào để tham gia phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm tham gia Bảo hiểm sức khỏe. Hy vọng qua bài viết, mà TCA cung cấp phần nào giúp bạn hiểu rõ thêm về những khi tham gia sao cho phù hợp. Và điều đặc biệt cần lưu ý, bạn phải nên chú ý những vấn đề thường gặp khi tham gia Bảo hiểm để có quyết định chính xác nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với TCA để chúng có thể hỗ trợ bạn kịp thời.