Hành trình kết nối yêu thương

Trong những ngày qua, tin tức và những hình ảnh về cuộc sống khó khăn của đồng bào miền Trung vùng lũ được đăng tải trên khắp các trang mạng xã hội. Nhìn những hình ảnh này chúng tôi – Công ty cổ phần TCA không khỏi lo lắng cho những thành viên của mình tại khu vực ở đây. Chính vì thế ngày 27/10/2020, Công ty cổ phần TCA chính thức kêu gọi quỹ “TCA – Kết nối yêu thương”.

Quỹ được thành lập vì mục tiêu thiện nguyện, hoạt động nhân đạo và đặc biệt là giúp đỡ những nhân viên/thành viên TCA có hoàn cảnh khó khăn và gặp phải rủi ro trong cuộc sống. Quỹ may mắn nhận được nhiều sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà hảo tâm. Cho đến hiện tại, số tiền nhận được là 173.677.032 đồng. 

Với lý do đó, trong đợt thiên tai vừa qua TCA đã mở ra chương trình “Vì miền Trung yêu thương” với mục tiêu giúp đỡ nhân viên/ thành viên TCA miền Trung tái thiết lại cuộc sống sau lũ. Trong đợt ủng hộ đầu tiên, Quỹ đã trích ra 143 triệu đồng để giúp đỡ thành viên/nhân viên TCA tại miền Trung bị ảnh hưởng. 

Theo đó, toàn bộ những gia đình thành viên TCA tại miền Trung đều được hỗ trợ 1 triệu đồng; những gia đình bị ngập, hư hại tài sản, gia đình có người thân bị bệnh được hỗ trợ 2 triệu đồng; gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp, mất hết tài sản được hỗ trợ 3 triệu đồng và với trường hợp những gia đình đặc biệt khó khăn sẽ được Quỹ hỗ trợ 5 triệu đồng.

 

1112 Hanh Trinh Ket noi yeu thuong Web 2

Ngày 07/11 vừa qua, đại diện văn phòng TCA – Quảng Trị và đội ngũ CS đã có mặt tại 11 hộ gia đình thành viên TCA bị ảnh hưởng trong khu vực để thăm gửi lời thăm hỏi, động viên và tiến hành hỗ trợ cho các thành viên. Chị Lệ (Đại diện văn phòng TCA – Quảng Trị) chia sẻ “Vì gia đình các thành viên TCA khá xa nhau nên đội hỗ trợ gặp chút khó khăn trong việc đi lại. Nhưng được giúp đỡ các thành viên tại khu vực chúng tôi thấy vui và ý nghĩa hơn nên cũng không thấy mệt. Nhìn mọi người người hạnh phúc, chúng tôi cũng hạnh phúc theo”. 

d79dad5a65fd9ba3c2ec 2

Thành viên TCA hạnh phúc khi được giúp đỡ các gia đình Quảng Trị bị ảnh hưởng

Chị Hoàng Thị Lan – Trưởng phòng kinh doanh TCA là một trường hợp đặc biệt tại Quảng Trị. Chị Lan mắc ung thư tử cung từ năm 2015, một mình nuôi 2 đứa con, căn nhà bên sông chị đang ở cũng xây bằng tiền vay vốn Hội phụ nữ. Đến tháng 09/2020, chị không may bị tai nạn gãy cột sống và phải nhờ người chăm sóc. Đợt lũ vừa qua, đồ đạc trong nhà bị trôi hết, phần nhà trước bị nứt móng không biết sập lúc nào. Khi đoàn hỗ trợ đến động viên và thăm hỏi chị Lan không khỏi vui mừng và xúc động.

0863d76b18cce692bfdd 1 1

Thành viên TCA  hỗ trợ chị Hoàng Thị Lan

Anh Lê Văn Tư hiện là Phó giám đốc kinh doanh TCA và nằm trong CLB tư vấn xuất sắc. Thế nhưng trong đợt bão vừa qua, gia đình anh cũng bị thiệt hại nghiêm trọng. Nhà bị ngập, đồ đạc trong nhà phần bị trôi hết, phần thì hư hỏng. Tiêu, lạc, lúa là những nguồn thu nhập hàng ngày cũng bị lũ quét sạch. 

93e5c91301b4ffeaa6a5 1

Thành viên TCA hỗ trợ anh Lê Văn Tư

Với hoàn cảnh đặc biệt của anh Tư và chị Lan, Quỹ “TCA – Kết nối yêu thương” xin dành tặng số tiền 5.000.000 đồng cho mỗi anh chị. Mong rằng số tiền này có thể hỗ trợ anh chị vượt qua được những khó khăn nhanh chóng ổn định được cuộc sống. 

Và cùng ngày hôm đó (07/11), đại diện văn phòng TCA Quảng Bình và đội ngũ CS đã ghé thăm những hộ gia đình thành viên TCA trong khu vực. Chỉ trong thời gian 2 ngày, Quỹ đã hỗ trợ được 59 trường hợp. Dù khu vực này không có những trường hợp đặc biệt khó khăn như Quảng Trị, nhưng đây là khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. 

Chị Nguyễn Thị Hương (đại diện văn phòng TCA Quảng Bình) chia sẻ: “Quá trình ủng hộ của chúng tôi cũng có chút khó khăn nhưng nhìn ảnh lúc mọi người xúc động khi nhận được tiền ủng hộ, chúng tôi không thấy mệt nữa mà chỉ muốn đi thật nhanh để giúp đỡ những gia đình còn lại” .

5927aba66701995fc010 1 1

Thành viên TCA hỗ trợ gia đình Quảng Bình bị lũ ảnh hưởng

Anh Nguyễn Văn Nhàn (Quảng Ngãi) là hoàn cảnh thương tâm hơn, có thể gọi là khó khăn chồng khó khăn. Anh Nhàn và vợ ly dị đã lâu, hiện anh đang sống với mẹ già và con trai 12 tuổi. Bản thân bị mất một tay nhưng anh lại là trụ cột của gia đình và phải nuôi mẹ già phải chạy thận hàng tuần. 

Cuối tháng 10 vừa qua, anh Nhàn không may gặp tai nạn trên đường đi làm về. Sau đó, anh được cấp cứu trong bệnh viện Đà Nẵng, được chẩn đoán bị đa chấn thương, xương đùi bị gãy và vỡ xương hàm. Hiện tại, anh đã được phẫu thuật xương đùi, uống thuốc tan máu bầm trong não và nghỉ ngơi tại nhà. 

Khi biết đến hoàn cảnh của anh, Quỹ TCA – Kết nối yêu thương đã nhanh chóng hỗ trợ kêu gọi ủng hộ. Ngày 09/11, đại diện văn phòng TCA Quảng Ngãi và đội ngũ CS đã có mặt tại gia đình anh để động viên thăm hỏi và ủng hộ anh số tiền 5.000.000 đồng. Được biết, 2 tuần nữa anh sẽ trở lại bệnh viện Đà Nẵng để tiến hành cuộc phẫu thuật vỡ xương hàm. Hy vọng rằng, với số tiền này anh có thể trang trải được những khoản chi phí trong thời gian sắp tới. 

FILE 20201109 173508 IMG 20201109 173219 2

Thành viên TCA hỗ trợ anh Nguyễn Văn Nhàn

Kết thúc đợt hỗ trợ đầu tiên, chúng tôi vừa vui mừng và không khỏi xúc động trước những hoàn cảnh khó khăn. Vui mừng vì cuối cùng tiền hỗ trợ cũng được trao đến tận tay gia đình thành viên. Xúc động vì dù trong bất cứ hoàn cảnh nào TCA vẫn không bỏ lại thành viên của mình lại phía sau, cùng nhau vượt qua khó khăn.

TCA xin cảm ơn tất cả tấm lòng đã ủng hộ đã ủng hộ Quỹ trong suốt thời gian qua. Rất mong Quỹ sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm và đóng góp của mọi người để chúng tôi có thể giúp đỡ thêm những hoàn cảnh khác. 

Mọi đóng góp của các bạn xin gửi về số tài khoản chính thức và duy nhất đã được TCA ủy quyền sau đây:

  • Chủ tài khoản: CAO NGUYỄN NHẬT TRIỀU (Chủ tịch Công đoàn TCA)
  • Số tài khoản: 19020404907036
  • Ngân hàng: Techcombank chi nhánh Pasteur, 86-88 Nguyễn Công Trứ, Quận 1, TP.HCM.

Khi chuyển khoản vui lòng ghi rõ họ tên_tỉnh thành_ủng hộ miền trung. Mọi thắc mắc xin gửi về Email: info@tca.com.vn

Hiện tại, vẫn còn rất nhiều gia đình thành viên TCA khác miền Trung bị ảnh hưởng và cần được giúp đỡ. Chúng ta hãy cùng nhau ủng hộ, chia sẻ và lan tỏa thông điệp này để giúp đỡ nhiều hơn nữa các hoàn cảnh khác các bạn nhé!