Điều gì đã tạo nên những người chiến thắng, những triệu phú, những bậc thầy: Liệu có đơn giản chỉ là sự chăm chỉ?

Để đưa bản thân đến mức thành công đáng mơ ước, một người phải có khả năng liên tục thúc đẩy bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

0903 Dieu gi tao nen thanh cong ZOA

Mặc dù nhiều người cho rằng thành công của họ là do “làm việc chăm chỉ”, nhưng điều đó không thuyết phục lắm. Phần lớn mọi người đều làm việc chăm chỉ hoặc nỗ lực hết mình mà không thấy được lợi nhuận nào. Vậy thì điều gì đã tạo nên những người chiến thắng, những triệu phú, những bậc thầy?

Để thành công, bạn phải xem đó là một kết quả có thể đạt được, đòi hỏi bạn phải tuân theo một số bước nhất định. Làm việc chăm chỉ chỉ là một phần nhỏ của nó.

Điều làm nên sự khác biệt của những người thành công là 7 phẩm chất mà chúng ta thường không thấy:

Đánh giá cao những người đứng sau giúp đỡ bạn

Nếu bạn dừng lại để đếm số người ảnh hưởng đến khả năng hoàn thành công việc tuyệt vời của bạn, bạn sẽ ngạc nhiên. Bất kể ở phương diện nào, không có thành tựu lớn nào là chỉ một người. Để thực sự thành công, một người phải đánh giá cao sự hỗ trợ mà mình nhận được từ những người khác.

Nhóm của bạn có thể là nhân viên, đồng nghiệp hoặc thậm chí là gia đình, những người ủng hộ tham vọng của bạn và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Điều quan trọng là phải đánh giá cao và cho nhóm của bạn biết những đóng góp của họ là rất quan trọng cho sự thành công của bạn. Luôn luôn xem nhóm của bạn là một nhân tố quan trọng trong hành trình và dành cho họ sự tôn trọng mà họ xứng đáng có được.

“Đánh đổi kỳ vọng của bạn để được đánh giá cao và thế giới thay đổi vì bạn” – Tony Robbins. 

Điều gì đã tạo nên những người chiến thắng, những triệu phú, những bậc thầy: Liệu có đơn giản chỉ là sự chăm chỉ? - Ảnh 1.

 

Điều quan trọng là phải đánh giá cao và cho nhóm của bạn biết những đóng góp của họ là rất quan trọng cho sự thành công của bạn. Luôn luôn xem nhóm của bạn là một nhân tố quan trọng trong hành trình và dành cho họ sự tôn trọng mà họ xứng đáng có được.

Lắng nghe

Khả năng chú ý lắng nghe sẽ mở ra nhiều cánh cửa khi được sử dụng đúng cách. Nếu bạn muốn đạt được điều gì đó bền vững, hãy bắt đầu bằng cách lắng nghe mọi người. Bất kể họ là ai, cấp trên hay cấp dưới, mọi người đều tôn trọng một cá nhân có thể đặt mọi thứ sang một bên và nghe những gì họ nói.

Điều đó không chỉ cho thấy bạn tôn trọng ý kiến ​​của họ mà còn quyết định rất lớn đến cách người khác nhìn nhận bạn như một nhà lãnh đạo.

Trở thành một người biết lắng nghe là một phẩm chất không phải bẩm sinh mà cần luyện tập. Rèn luyện và nâng cao kỹ năng này sẽ khiến mọi người bị thu hút về phía bạn theo bản năng, vì họ có thể cởi mở giao tiếp với bạn mà không bị gián đoạn và chú ý đến bạn hơn.

Luôn khát khao

Những người thành công có sự bản tính gan dạ. Họ mang theo khát khao, khao khát được làm nhiều hơn, được nhiều hơn. Họ sẵn sàng làm những việc mà những người bình thường ngại làm. Một ngày nào đó, bạn có thể phải bỏ lỡ bộ phim yêu thích của mình hoặc thức thâu đêm để hoàn thành công việc. Nhận biết rằng đây chỉ là một vài trở ngại đối với mục tiêu cuối cùng của bạn.

Điều gì đã tạo nên những người chiến thắng, những triệu phú, những bậc thầy: Liệu có đơn giản chỉ là sự chăm chỉ? - Ảnh 2.

 

Những người thành công có sự bản tính gan dạ. Họ mang theo khát khao, khao khát được làm nhiều hơn, được nhiều hơn. Họ sẵn sàng làm những việc mà những người bình thường ngại làm

Dũng cảm

Cần phải có một sự thay đổi lớn về nhận thức để nhận ra rằng mọi thứ đã và đang luôn có thể bị thử thách. Chúng ta cần tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề của mình.

Hãy hành động, suy nghĩ và đi theo một hướng và lĩnh vực hoàn toàn khác, đồng thời có sự tự tin và can đảm trong các ý tưởng của bạn. Bởi vì để tạo ra ảnh hưởng đến thế giới, bạn cần phải đứng lên và bảo vệ ý tưởng của mình.

Thái độ

Thái độ là yếu tố tạo nên hoặc phá vỡ thành công của bạn. Đây là điều mà bạn có thể là người chiến thắng ngay cả khi bạn thất bại. Nhưng chỉ khi bạn có thái độ thích hợp để nhìn nhận nó như vậy.

Những người thành công biết rằng thất bại là điều không thể tránh khỏi. Thay vì khuất phục trước những suy nghĩ tiêu cực, hãy sử dụng thời gian và sức lực của bạn để tìm kiếm những cơ hội giúp bạn vượt lên.

Thái độ là yếu tố có thể biến một thất bại đáng kể thành một bài học cuộc sống cần rút ra.

“Nếu bạn không thích điều gì đó, hãy thay đổi nó. Nếu bạn không thể thay đổi nó, hãy thay đổi thái độ của bạn”. – Maya Angelou

Điều gì đã tạo nên những người chiến thắng, những triệu phú, những bậc thầy: Liệu có đơn giản chỉ là sự chăm chỉ? - Ảnh 3.

 

Những người thành công biết rằng thất bại là điều không thể tránh khỏi. Thay vì khuất phục trước những suy nghĩ tiêu cực, hãy sử dụng thời gian và sức lực của bạn để tìm kiếm những cơ hội giúp bạn vượt lên.

Sự khiêm tốn

Khiêm tốn là một đặc điểm bị đánh giá thấp, thường là vì mọi người nhầm nó với sự yếu kém. Thể hiện sự khiêm tốn là đánh giá cao sự phấn đấu và rèn luyện mà người khác phải trải qua bằng cách giúp đỡ bạn nhiều nhất có thể.

Đạt được sự cân bằng đó, thành công mà không bao giờ quên bạn đến từ đâu, hoặc bao nhiêu người khác ngoài kia vẫn đang gặp khó khăn, là cách bạn có được ảnh hưởng và sự tôn trọng lâu dài. Đó là một loại siêu năng lực mà bạn có thể luôn hướng tới để theo đuổi sự giàu có và cải thiện bản thân.

Cuối cùng, chìa khóa để duy trì nó là không cho phép quan điểm của bạn bị ảo tưởng bởi thành công có thể chỉ là tạm thời.

Tính nhất quán

Một tiết lộ đáng kinh ngạc về tất cả những người thành công cao là tất cả họ đều nhất quán. Họ làm cùng một điều, cùng một sân, với cùng một mức độ cống hiến lặp đi lặp lại.

Tính nhất quán xây dựng kỷ luật. Các hành động có kỷ luật được thực hiện nhất quán sẽ tạo ra thành công. Thực hành một cách nhất quán, kỷ luật đối với cuộc sống của bạn. Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay để thành công hơn dù chỉ là thành công hơn chính mình của ngày hôm qua.

 

 

Theo Trí thức trẻ