Có nên tham gia bảo hiểm trong mùa dịch Covid-19?

Trong thời điểm này, ngoài việc cập nhật, theo dõi tình hình dịch bệnh hay dự trữ lương thực, chúng ta còn dễ bắt gặp những thông tin về bảo hiểm nhân thọ. Liệu chúng ta có nên tham gia bảo hiểm vào giai đoạn này hay không, đây là câu hỏi băn khoăn mà rất nhiều người đặt ra. 

“Đại dịch mới” toàn cầu bất ngờ xuất hiện 

Trong vòng 2 thập niên vừa qua, đã từng có một số mối đe dọa sức khỏe trên toàn cầu như: Hội chứng viêm đường hô hấp cấp – SARS (2002), dịch cúm H1N1 (2009), Hội chứng hô hấp cấp Trung Đông – MERS (2012), đại dịch Ebola (2014) cướp đi sinh mạng của hàng chục ngàn người trên thế giới. Nhưng đến nay diễn biến của Covid-19 đang diễn ra, gần một tỷ người trên hành tinh bị phong tỏa vì đại dịch virus corona – Theo RFI (Đài phát thanh phát thanh quốc tế Pháp)

Đây là con số rất đáng lo ngại. Là đại dịch lần đầu xuất hiện đi kèm nhiều rủi ro không mong muốn, Chính phủ các nước đã và đang ra sức tìm những biện pháp, đưa ra chỉ thị, phối hợp với người dân nhằm giảm thiểu tối đa những rủi ro và sự ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh tới người dân và nền kinh tế. 

Khi nào dịch bệnh đi qua?

Ngày trôi qua, “Khi nào hết dịch?” có lẽ là cụm từ được nhắc nhiều nhất từ những bác sĩ, y tá đến những người đang kinh doanh, các em học sinh – sinh viên,… Dịch bệnh bùng nổ ảnh hưởng trực tiếp lẫn gián tiếp đến từng cá thể trong xã hội. 

Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với chủng dịch đang tăng lên một cách đáng kể, kể từ đầu tháng 03/2020 đến nay. Tuy nhiên, nhờ những chỉ thị, biện pháp phòng chống dịch triệt để của nhà nước và sự hợp tác của người dân, tổng số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 được chữa khỏi 145/262 ca nhiễm bệnh, chưa có trường hợp tử vong. Đây là con số được thống kê tính đến 14h ngày 13/04.

Hiện tại, các nhà khoa học vẫn đang dày công nghiên cứu để tìm ra phương pháp ngăn ngừa và khống chế virus. Covid-19 vẫn đang được xem là mối đe dọa về y tế cho bất kỳ quốc gia và cá nhân nào.

0f8407253863c23d9b72

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”

Đó là câu tục ngữ của ông cha ta từ hồi xa xưa nhưng đang được áp dụng để phòng chống dịch. Người người truyền tai nhau trang bị khẩu trang, nước rửa tay, vệ sinh sạch sẽ, tránh tụ tập nơi đông người, dự trữ thực phẩm,…nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh. Bên cạnh đó, vì đây là dịch bệnh lần đầu xuất hiện và tiềm ẩn nhiều rủi ro, không ít người đã đăng ký tham gia bảo hiểm vào thời điểm này. 

Từ trước đến nay, theo thống kê, chỉ có 8% người dân Việt Nam tham gia bảo hiểm. Hiện nay, với tình trạng dịch bệnh diễn biến khó lường, đây là thời điểm mà các gói bảo hiểm nhân thọ được quan tâm hơn bao giờ hết, bởi đây được xem là một trong những sự chuẩn bị thông minh cho sức khỏe và tài chính của bản thân và gia đình.

Tại TCA, những gói sản phẩm như Sun – Sống chủ động, An Khang Tài Lộc, Bảo hiểm sức khỏe và Bảo hiểm hỗ trợ viện phí, Quỹ chăm sóc sức khỏe TCA CARE, được phần lớn khách hàng chọn lựa bởi giá thành phù hợp với tài chính người dân Việt đi kèm nhiều quyền lợi vượt trội. 

Có thể thấy, bên cạnh việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 bằng những phương pháp mà Bộ Y Tế và Chính phủ đưa ra, việc tham gia  bảo hiểm nhân thọ sẽ là một trong những lớp bảo vệ kép, là sự lựa chọn thông minh cho chính bạn và người thân để an tâm, vững vàng hơn giữa mùa dịch và là phương án bảo vệ sức khỏe, tài chính sẵn sàng cho tương lai.