Cố gắng liệu đã đủ để bước đến thành công?

Mỗi người chúng ta ai cũng có những ước mơ được ấp ủ, những mục tiêu được đặt ra trong công việc và cuộc sống thế nhưng không phải ai cũng biết cách biến ước mơ đó thành hiện thực. Đừng vội nghĩ rằng chỉ cần chăm chỉ, có tinh thần làm việc thì chắc chắn thành công sẽ đến. Thực tế, vẫn có nhiều người rất nỗ lực, cố gắng nhưng kết quả lại không quá nổi bật so với những người bình thường khác.

Cho dù họ đã tập trung hết công suất nhưng kết quả nhận được cũng là chỉ là một con số 0. Thất bại cứ đến như thế và nó dần trở thành một thói quen. Đáng sợ hơn là việc thất bại liên tiếp sẽ khiến họ mất đi sự mất tự tin và tự phá hủy năng lực của bản thân. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn cố gắng chăm chỉ nhưng vẫn không đạt được thành công nhất định? 

businesswoman asleep her desk isolated white background 1

Jack Ma từng nói “May mắn lớn nhất của cuộc đời, không phải nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là có người có thể dẫn bạn đi đến một nền tảng cao hơn”. Đúng vậy, việc có một mentor hướng dẫn trong cuộc sống hay công việc sẽ giúp bạn có được những lời khuyên bổ ích, đặt ra những câu hỏi để bạn tự định hướng lại cuộc đời và sự nghiệp của mình. Người thông minh và tài năng sẽ dễ đạt được những thành công trong cuộc sống nhưng nếu bạn có “bệ đỡ” thì tôi tin chắc bạn có thể thành công hơn những người đồng trang lứa, thậm chí có thể vượt qua cả những người tài năng ấy.

Bạn là người thông minh, tốt thôi nhưng đó chỉ là một phần nhỏ để dẫn đến thành công lớn. Do đó, bạn hãy suy nghĩ nghiêm túc vào việc tìm cho mình một mentor ngay lúc còn trẻ! 

Hãy đặt niềm tin vào mentor của mình

Những người có thành công vượt trội thường cần có mối quan hệ vượt trội. Đó là lý do vì sao chúng ta cần biết cách mở rộng mối quan hệ của mình. Tôi cho rằng quan hệ mentor – mentee là mối quan hệ quan trọng nhất cho sự phát triển của người trẻ. Tại TCA, tôi đã chứng kiến nhiều câu chuyện thành công nhờ tìm đúng mentor của mình và ấn tượng nhất là câu chuyện về anh Lê Đức Chinh – Giám đốc điều hành TCA và cũng là Chủ tịch Thăng Long System.

Anh Chinh lớn lên trong gia đình đông anh em, bố gặp bạo bệnh sau khi nghỉ hưu, cuộc sống gia đình vì thế cũng trở nên khó khăn hơn. Mẹ anh từng gắn bó với công việc giáo viên 19 năm cũng đành phải chuyển sang công việc khác để kiếm tiền nuôi các con. Chứng kiến cảnh gia đình khó khăn nên anh Chinh đã quyết định lập nghiệp từ rất sớm. 

Được biết trước khi gắn bó với TCA, anh Chinh đã có kinh nghiệm 8 năm làm hệ thống trong lĩnh vực mỹ phẩm. Công việc này giúp anh có được những kiến thức và kỹ năng trong việc xây dựng đội nhóm bán hàng. Tuy nhiên, anh nhận thấy đây là lĩnh vực có sự kén chọn ở đối tượng khách hàng và nhất là với chính sách đầu tư để gom hàng dẫn đến việc thị trường bị bán phá giá khiến doanh nghiệp của anh không thể phát triển tốt. Ngoài ra, được biết anh cũng từng thử sức ở lĩnh vực bất động sản nhưng vì chưa chuẩn bị đủ kiến thức nền tảng và cũng không có mentor dẫn đến việc thất bại với một khoảng nợ lớn.

DSC09627

Ông Lê Hoàng Hải – Tổng giám đốc TCA và anh Lê Đức Chinh

Khi được hỏi về cơ duyên đến với TCA, anh Chinh chia sẻ mình may mắn đã gặp được Tổng giám đốc TCA thời điểm đó trong một lần dự hội nghị cùng bạn bè ở Roma. Tại đây, anh được nghe những câu chuyện Bảo hiểm nhân thọ trên thế giới cũng như chính sách và tầm nhìn của TCA. Anh nhận thấy được chính sách này có thể giúp các doanh nghiệp giải quyết được bài toán về việc xây dựng hệ thống và đội nhóm. Đây được xem là một điểm khác biệt lớn so với ngành Bảo hiểm nhân thọ. Cuộc trò chuyện đã thôi thúc anh tìm hiểu về mô hình kinh doanh và mong muốn trở thành tiên phong để phát triển xu hướng này tại Việt Nam. 

Bằng tầm nhìn và kinh nghiệm của mình trong việc hệ thống, anh biết được TCA chính là cơ hội để phát triển và xây dựng sự nghiệp của mình. Anh Chinh cho biết anh cảm thấy khá may mắn khi làm việc ở TCA bởi tại đây anh đã gặp được mentor của mình – Ban lãnh đạo công ty. Với sự hướng dẫn của các anh chị trong Ban lãnh đạo, anh đã có những hướng đi đúng đắn cũng như biết cách đưa ra những quyết định quan trọng trong công việc. Ngoài nhận được sự chỉ dẫn tận tình từ mentor, bản thân anh cũng học tập được nhiều thứ từ đồng nghiệp – thay vì làm việc vì chỉ tiêu, chúng ta hãy làm việc vì những mục tiêu cụ thể. 

DSC09633

Anh Lê Đức Chinh – Giám đốc điều hành TCA/ Chủ tịch Thăng Long System

Và vượt qua rất nhiều khó khăn, thất bại trong công việc và cuộc sống, cuối cùng anh cũng đã gặt hái được thành công sau 27 tháng làm việc tại TCA. Anh cho biết nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ, kiên trì và sự ủng hộ của các thành viên trong Thăng Long System anh đã thành công chinh phục mục tiêu số 8 – thực hiện được mục tiêu nhận nhà, nhận xe. Điều khiến anh cảm thấy tự hào nhất là sở hữu doanh nghiệp với hơn 2000 thành viên, giúp hàng triệu người Việt Nam có được Bảo hiểm nhân thọ, đặc biệt giúp hàng ngàn thành viên TCA thay đổi cuộc sống. 

Anh Chinh chia sẻ ước mơ của anh là giúp mọi người xung quanh có cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì thế, anh và đội nhóm của mình đã xây dựng một ngôi trường để trẻ em nghèo có cơ hội đi học. Khi được hỏi về mục tiêu kinh doanh trong 5 năm tới, anh cho biết anh và đội ngũ đang hướng tới mục tiêu đạt doanh số 1.000 tỷ và kiến tạo được 2.000 Giám đốc điều hành. Với Thăng Long System anh mong muốn hệ thống sẽ phát triển vững mạnh và trở thành trung tâm huấn luyện về tư duy, kinh doanh, làm giàu, trí tuệ, đạo đức cho thành viên và con em của họ. 

Câu chuyện của anh Lê Đức Chinh đã trở thành nguồn động lực và tác động rất nhiều đến nhận thức, tư duy của tôi. Thay vì siêng năng, nỗ lực chúng hãy tập trung vào việc tìm kiếm mentor ngay từ bây giờ các bạn nhé!

 

Các bạn có thể xem đầy đủ buổi chia sẻ tại đây: https://bit.ly/donghanhcungchuyengia_so6