Câu chuyện về tư vấn viên TCA:

Nỗ lực đến cùng vì quyền lợi khách hàng

Tình yêu nghề trong bạn sẽ đong đầy hơn, động lực làm việc – phấn đấu sẽ tăng bội phần nếu bạn luôn cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực từ những câu chuyện truyền cảm hứng có thật. Ở TCA có rất nhiều những câu chuyện làm nghề đầy tình người, những bức tranh cảm động trên hành trình bảo vệ khách hàng…

Bài viết chúng tôi đề cập dưới đây là 1 câu chuyện đầy tình người như thế…

1 1

Trách nhiệm của người tư vấn bảo hiểm chuyên nghiệp

Chị Hồ Thị Lài vốn làm nghề lập trình viên và bán hàng thực phẩm hữu cơ, bươn chải trong công việc này nhiều năm, chị có thu nhập và số lượng khách hàng ổn định. Tuy nhiên một ngày, chị quyết định chuyển qua làm tư vấn bảo hiểm vì hiểu được ý nghĩa nhân văn của công việc này. Giữ liên lạc thường xuyên và chăm sóc khách hàng cũ đã trở thành thói quen nên không có gì khó hiểu khi chính những khách hàng đó chủ động liên lạc để mua bảo hiểm từ chị.

Câu chuyện bắt đầu vào một ngày cuối tháng 2/2020…

Chị T.H.Ngọc liên hệ tới chị Lài để mua gói bảo hiểm, qua tình hình thực tế từ gia đình chị Ngọc, chị Lài đã tư vấn khách hàng tham gia gói bảo hiểm An Khang Tài Lộc của đối tác Hanwha Life. Tuy nhiên, khi sức khỏe khách hàng vốn đang ổn định, công ty bảo hiểm ra thông báo từ chối vì hồ sơ bệnh án chẩn đoán chị Ngọc bị viêm gan D.

Băn khoăn, lo lắng khi khách hàng bị từ chối bảo hiểm, chị Lài kiểm tra kỹ hồ sơ thì phát hiện bệnh án có nhiều điểm không thỏa đáng. Trong đó, bệnh nhân không làm xét nghiệm nhưng vẫn có kết luận bị viêm gan D. Nghĩ là làm, chị cầm ngày hồ sơ bệnh án đến gặp trực tiếp nhiều bác sĩ là bạn của mình nhờ kiểm tra. Qua đối chiếu thông tin hồ sơ của chị Ngọc tại 3 bệnh viện khác, chị Lài đã tìm ra lời giải, rằng khách hàng của mình hoàn toàn khỏe mạnh. Nhưng vì sao, bác sĩ bệnh viện A lại kết luận chị Ngọc bị viêm gan D ?

“Tôi cảm thấy rất lo lắng, do dự và muốn bỏ cuộc vì nhiều người khẳng định với tôi: “Bác sĩ sẽ không nhận sai, vì nó ảnh hưởng đến cá nhân và tổ chức…”  Quá nhiều rào cản bủa vây tôi lúc ấy, nhưng may mắn đồng nghiệp tôi đã khích lệ tôi làm tới cùng” – Chị Lài chia sẻ.

Cầm trên tay giấy tờ chứng minh sức khỏe của khách hàng tại 2 bệnh viện khác, chị Lài đến bệnh viện – nơi khách hàng được kết luận bị viêm gan D. Đầu tiên, chị gặp y tá phụ trách và trình bày vấn đề, y tá từ chối không hỗ trợ, chị vẫn ngồi chờ ngoài phòng bệnh để có cơ hội “diện kiến” bác sĩ. Thấy chị Lài cứ ngồi mãi không về, y tá cùng một bác sĩ khác trao đổi riêng và nói chị Lài đến phòng cấp cứu để gặp vị bác sĩ phụ trách chính kia. Mừng như mở cờ trong bụng, chị Lài gặp và trình bày với Bác sĩ về tình trạng khách hàng của mình. Qua kiểm tra đối chiếu, bác sĩ nhận ra sai sót vì lỗi đánh máy dẫn đến kết luận bệnh sai. Với luận điểm, phân tích của mình chị Lài đã được Bác sĩ xác nhận lại thông tin kèm theo chữ ký và con dấu của bệnh viện.

2 ngày sau khi nộp lại hồ sơ mới, hợp đồng của khách hàng T.H.Ngọc chính thức được phát hành. Khách hàng được bảo vệ trong niềm vui và hạnh phúc của người tư vấn.

Chia sẻ về động lực kiên trì tới cùng để khách hàng được tham gia bảo hiểm, chị Lài cho biết: “Thực ra, nếu nghĩ về thu nhập hay doanh số, tôi hoàn toàn có thể nộp hợp đồng tham gia cho con gái của chị Ngọc, vì chị muốn mua sản phẩm cho cả 2 mẹ con. Tuy nhiên, lương tâm tôi không cho phép khi người mẹ – trụ cột chính của con chưa được bảo vệ. Cứ thế, nó thôi thúc tôi từng giây, từng giây. Và lòng tin của khách hàng vào tôi đã được đền đáp”.

 “Tư vấn cần có cái đầu lạnh và trái tim ấm”

 “Nếu không tỉnh táo, tôi sẽ đánh mất cơ hội bảo vệ 1 khách hàng. Nếu không có trái tim thôi thúc, tôi đã từ bỏ việc chứng minh bệnh án sai. Cảm xúc tôi vỡ òa từ lúc nhận thông tin khách hàng sẽ được ký lại hợp đồng bảo hiểm. Tâm trạng ấy thực sự không dùng ngôn ngữ để diễn tả được. Đây là câu chuyện mà tôi muốn giữ lại để chia sẻ cho con của tôi, rằng tôi đã không từ bỏ và nỗ lực như thế nào. Tôi tin, mọi thứ trên đời nếu có niềm tin và hy vọng sẽ có điều kỳ diệu. Nhân câu chuyện này, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới chị T.H.Ngọc – khách hàng của tôi, cảm ơn bác sĩ đã nhận ra sai sót và sửa sai, cảm ơn team Trúc Trần đã ủng hộ tinh thần, cảm ơn bộ phận CSKH TCA đã giúp đỡ chị nhiệt tình để làm tròn nhiệm vụ của người tư vấn” – Chị Lài chia sẻ. 

Bén duyên với nghề bảo hiểm chưa tròn 1 năm nhưng chị Lài – thành viên câu lạc bộ tư vấn xuất sắc TCA là tấm gương thể hiện rõ ràng sự nỗ lực tận tâm để bảo vệ quyền lợi khách hàng. Đồng hành cùng khách hàng qua từng giai đoạn cuộc sống, nhất là những lúc khó khăn là giá trị vốn chẳng thể hiện bằng lời. Chúng tôi cảm ơn tư vấn Hồ Thị Lài, cảm ơn các tư vấn TCA trên cả nước đã cùng nhau xây dựng hệ thống đội ngũ tận tâm, chuyên nghiệp.

5 năm phát triển tại thị trường Việt Nam cũng là 5 năm TCA thực hiện cam kết lấy khách hàng làm trọng tâm và mang cuộc sống tốt đẹp hơn đến cho người dân. Với cam kết ấy, TCA đã, đang và sẽ luôn nỗ lực phát huy tính nhân văn của bảo hiểm nhân thọ để hướng đến sứ mệnh 100% người dân Việt Nam được chăm sóc sức khỏe và an toàn tài chính.