Cùng TCA tìm hiểu những thông tin về Bảo hiểm tai nạn cá nhân

Để có một cuộc sống bình an và an toàn, bạn phải luôn xây dựng cho mình những kế hoạch tài chính vững vàng chuẩn bị cho các biến cố rủi ro trong cuộc sống. Tham gia Bảo hiểm tai nạn cá nhân ngay từ sớm được xem là giải pháp vô cùng thiết thực. Vậy Bảo hiểm tai nạn cá nhân là gì? Quyền lợi như thế nào mà được nhiều người lựa chọn? Hãy cùng TCA tìm hiểu tất tần tật về sản phẩm này nhé!

Bảo hiểm tai nạn cá nhân là gì?

TCA cung cấp những thông tin về Bảo hiểm tai nạn cá nhân

TCA cung cấp những thông tin về Bảo hiểm tai nạn cá nhân

Bảo hiểm tai nạn cá nhân là một phần nằm trong gói Bảo hiểm sức khỏe giúp cho người tham gia được chi trả bồi thường khi tính mạng gặp phải rủi ro liên quan tới tai nạn. Loại hình được tham gia theo phương thức tự nguyện và chi phí cũng tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân. Điều này cho phép người tham gia sản phẩm linh hoạt lựa chọn gói Bảo hiểm ưng ý, vừa đảm bảo nhu cầu bảo vệ, vừa phù hợp với khả năng tài chính.

Những rủi ro bạn cần phải lưu ý khi tham gia Bảo hiểm tai nạn cá nhân

Cũng giống với những sản phẩm khác, Bảo hiểm tai nạn cá nhân mang đến sự vững chắc, bảo vệ Khách hàng và gia đình trước gánh nặng về mặt tài chính do các rủi ro dưới đây gây ra cụ thể như sau:

 • Tai nạn 

Những rủi ro do tai nạn cá nhân gây ra có 2 loại bao gồm: Tai nạn giao thông hoặc tai nạn nghề nghiệp.

Người được Bảo hiểm sẽ nhận được hỗ trợ chi phí nằm viện theo đúng trong thỏa thuận của hợp đồng khi gặp phải các rủi ro liên quan đến tai nạn giao thông. Trong đó, tổng số Ngày nằm viện được chi trả không vượt quá 15 ngày cho một lần nằm viện do tai nạn và 100 ngày trong suốt thời gian hợp đồng Bảo hiểm có hiệu lực.

Với những tai nạn xảy ra liên quan đến nghề nghiệp, người tham gia phải nằm trong 3 nhóm nghề dưới đây thì có thể nhận được chi trả từ Doanh nghiệp với các quyền lợi như sau:

 • Nhóm 1: Công việc liên quan đến hành chính, công việc văn phòng.
 • Nhóm 2: Nghề nghiệp liên quan tới công việc giám sát hoặc công việc di chuyển xa thường xuyên nhưng không lao động chân tay.
 • Nhóm 3: Nghề nghiệp liên quan tới lao động chân tay không nặng nhọc hoặc có sử dụng máy móc thiết bị.

Ngộ độc thực phẩm

Người được Bảo hiểm phải nằm viện liên tục từ 3 ngày trở lên do ngộ độc thực phẩm, các Doanh nghiệp Bảo hiểm sẽ chi trả tổng số chi phí tối đa 2 lần trong khoảng thời gian hợp đồng Bảo hiểm có hiệu lực.

Bỏng

Trong thời gian hợp đồng Bảo hiểm có hiệu lực, nếu người được Bảo hiểm được chẩn đoán là bỏng (phỏng) từ mức độ 3 trở lên do các chuyên gia y tế (Bác sĩ), với diện tích bỏng tối thiểu 20% diện tích da toàn cơ thể thì có thể nhận được chi trả theo quyền lợi sản phẩm. Nhưng sẽ còn tùy theo quy định của mỗi doanh nghiệp Bảo hiểm mà mức bồi thường có thể khác nhau. Đây là nguồn tài chính hỗ trợ cần thiết, giúp người được Bảo hiểm có động lực chữa trị, vững tâm vượt qua giai đoạn khó khăn và sớm quay trở về cuộc sống ngày thường.

Gãy xương

Trong thời gian hợp đồng Bảo hiểm có hiệu lực, nếu người được Bảo hiểm gặp phải những trường hợp gãy xương như:

 • Gãy xương cột sống (ngoại trừ xương cụt);
 • Gãy xương chậu;
 • Gãy xương đòn, khuỷu tay, xương cổ tay, xương cẳng tay, một hoặc nhiều xương cánh tay (xương quay, xương trụ);
 • Gãy xương chày và xương mác;
 • Gãy xương đùi do nguyên nhân tai nạn.

Các công ty Bảo hiểm sẽ tiến hành chi trả chi phí theo thỏa thuận trong hợp đồng giúp cho Khách hàng có thể chữa trị tại những bệnh viện hay đơn vị hiện đại.

Những quyền lợi nổi bật dành cho người tham gia Bảo hiểm tai nạn cá nhân

Tham gia Bảo hiểm tai nạn cá nhân bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi bảo vệ

Tham gia Bảo hiểm tai nạn cá nhân bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi bảo vệ

Các sản phẩm Bảo hiểm tai nạn cá nhân thường cung cấp những quyền lợi sau:

 1. Quyền lợi hỗ trợ y tế, trợ cấp viện phí

 2. Quyền lợi hỗ trợ thu nhập/tài chính gia đình

 3. Quyền lợi gia tăng

>>> Xem thêm: Sản phẩm

Các đối tượng nên tham gia Bảo hiểm tai nạn cá nhân

Đây là một sản phẩm với hình thức tham gia tự nguyện, bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể tham gia nếu đáp ứng các điều kiện về mặt sức khỏe, kinh tế, tuổi tác và nghề nghiệp. Trong cuộc sống hiện đại, đối tượng nên được ưu tiên tham gia Bảo hiểm tai nạn cá nhân, đó là người trụ cột bởi những lý do sau:

 • Người trụ cột là đối tượng dễ gặp phải rủi ro: Để duy trì kinh tế ổn định cho gia đình, người trụ cột phải tham gia trực tiếp vào quá trình lao động và đi lại thường xuyên, vì thế có thể đối mặt với nhiều rủi ro. Lúc này, tham gia Bảo hiểm tai nạn cho người trụ cột là giải pháp bảo vệ toàn diện, giúp người trụ cột được chăm sóc sức khỏe tốt nhất.
 • Bảo vệ thu nhập chính cho gia đình: Vì thu nhập của người trụ cột ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính của cả nhà nên tham gia Bảo hiểm tai nạn cá nhân là cách để chuẩn bị tốt cho nhiều tình huống trong tương lai, đảm bảo tài chính cho gia đình.

Bài viết trên đây, TCA chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về Bảo hiểm tai nạn cá nhân cũng như các quyền lợi mà sản phẩm mang đến. Hiện nay, tại TCA đang phân phối nhiều gói Bảo hiểm nhân thọ cũng như kết hợp với Bảo hiểm tai nạn cá nhân giúp cho người tham gia có một lựa chọn tốt nhất cho bản thân.  Tham gia Bảo hiểm tai nạn là điều quan trọng và tất yếu trong cuộc sống, bởi những quyền lợi từ sản phẩm sẽ giúp bạn có điểm tựa vững chắc, đánh tan nỗi lo âu khi gặp phải các rủi ro trong cuộc sống.