BẢO HIỂM PVI VÀ TCA KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC & TRIỂN KHAI

BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ BẮT BUỘC

Chiều ngày 06/04/2021 tại TP. Hồ Chí Minh, đã diễn ra buổi Lễ ký kết hợp tác kinh doanh Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc giữa Công ty Cổ phần TC Advisors (TCA) và Tổng Công ty bảo hiểm PVI.

Tham dự buổi lễ, về phía TCA có Ông Lê Hoàng Hải – Tổng giám đốc; Tổng công ty Bảo hiểm PVI có Ông Vũ Bảo Lâm – Phó Tổng giám đốc; phía Công ty Bảo hiểm PVI Phía Nam có Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng giám đốc Bảo hiểm; Cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn của 2 bên.

IMG 4800 1

Đại diện hai bên ký thỏa thuận hợp tác

PVI là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đây cũng là tổ chức đầu tiên và duy nhất hoạt động đầy đủ trong lĩnh vực Bảo hiểm trên thị trường Việt Nam. Lễ ký kết hợp tác ngày hôm nay là một bước tiến lớn trong mối quan hệ của hai bên. Theo đó, sản phẩm Bảo hiểm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới trong Nghị định 03/2021-NĐ/CP của Chính phủ sẽ được chính thức triển khai.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lê Hoàng Hải – Tổng giám đốc TCA cho biết: “TCA hiện nay có mạng lưới văn phòng và thành viên hoạt động len lỏi trên mọi miền của đất nước với số lượng đông đảo. Tại đây, chúng tôi còn sử dụng mô hình đồng bộ, tất cả thành viên hỗ trợ nhau cùng phát triển hệ thống vững mạnh”.

IMG 4814 scaled

Ông Lê Hoàng Hải – Tổng giám đốc TCA

Ông cũng nhấn mạnh: “Tại TCA, chúng tôi sẵn sàng đầu tư và thúc đẩy cải tiến để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Do đó, chúng tôi tự tin khẳng định, những đối tác được ký kết thông qua TCA sẽ có lợi ích vượt trội so với các đối tác trong ngành vì hoạt động hỗ trợ bồi thường được kiểm soát kỹ lưỡng và sát sao, tôi tin rằng khi uy tín mình tăng lên sẽ tạo niềm tin cho khách hàng. 

Buổi lễ ký kết này cũng là tiền đề mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển toàn diện và bền vững trong quá trình hoạt động của hai bên trong thời gian tới.”

IMG 4852 scaled

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm PVI phía Nam

Đồng quan điểm kinh doanh với Tổng giám đốc TCA, Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm PVI Phía Nam cho biết: “Điều mà chúng tôi trăn trở nhất cũng là vấn đề bồi thường bảo hiểm, PVI đã có 2 trung tâm chăm sóc khách hàng Bắc và Nam, nhưng đặc biệt hơn tại chi nhánh PVI Phía Nam của chúng tôi, những sản phẩm bảo hiểm công nghệ được phân phối trên thị trường hiện nay, chúng tôi được chủ động về khâu giải quyết bồi thường bảo hiểm, từ đó rút gọn thủ tục giúp khách hàng được chi trả nhanh chóng. Chúng tôi cam kết rằng sẽ tiếp tục cải tiến tạo ra cho khách hàng những trải nghiệm tối ưu nhất.”

Sản phẩm bảo hiểm được hai đơn vị chính thức triển khai ngay sau lễ ký kết là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới theo Nghị định 03/2021-NĐ/CP của Chính phủ. Đây là một loại hình bảo hiểm nhân văn đem lại nhiều giá trị bảo vệ cao cho cộng đồng trước những rủi ro khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, với những quy định trước đây đã khiến cho trải nghiệm của khách hàng khi tham gia và yêu cầu bồi thường chưa thuận lợi, song song đó còn xảy ra nhiều vấn đề phát sinh. Dẫn đến tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm còn thấp dù đây là loại hình bảo hiểm bắt buộc. 

Nghị định 03/2021-NĐ/CP, ra đời và chính thức hiệu lực từ 01/03/2021 đã mang lại rất nhiều cải tiến tích cực cho khách hàng và công ty bảo hiểm như: Chấp nhận giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử; Tăng mức trách nhiệm bồi thường tối đa thiệt hại về người và đơn giản hóa thủ tục bồi thường. Cùng với việc, hai bên đã ứng dụng công nghệ vào sản phẩm giúp hỗ trợ tối ưu giúp tư vấn viên khai thác sản phẩm và hỗ trợ khách hàng bồi thường quyền lợi bảo hiểm một cách nhanh chóng. 

Thỏa thuận hợp tác lần này, sẽ đánh dấu thêm bước phát triển mới trong chiến lược đa dạng thêm những sản phẩm của PVI được phân phối qua TCA. Từ đó, khách hàng và thành viên của TCA có thêm giải pháp về bảo vệ tài chính tối ưu nhất. Lễ ký kết cũng là bước đệm để bộ phận chuyên môn của hai bên tăng cường trao đổi và phát triển thêm nhiều sản phẩm mới giúp giải quyết nhu cầu bảo vệ tài chính và sức khỏe cho khách hàng.