Bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Và những thông tin bạn cần biết

Những bài viết trước đây, TCA đã giới thiệu đến mọi người về khái niệm về Bảo hiểm nhân thọ cũng như cách thức hoạt động các sản phẩm của bảo hiểm nhân thọ. Trong bài viết tiếp theo đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn khái niệm về “Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?” và các loại hình của sản phẩm này, hãy cùng đọc bài viết dưới đây bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại hình bảo hiểm này.

Định nghĩa về Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Cùng TCA tìm hiểu hiểu "Khái niệm Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?"

Cùng TCA tìm hiểu hiểu “Khái niệm Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?”

Khái niệm “Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?”, cũng giống với Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, tính mạng, thân thể của con người trước những rủi ro có thể xảy đến và cũng là một giải pháp tài chính tích lũy tiết kiệm lâu dài. Nhưng với Bảo hiểm phi nhân thọ, đối tượng bảo vệ không chỉ gói gọn trong sức khỏe con người mà nó còn bảo vệ cho tài sản của người tham gia Bảo hiểm. Trên đây, là khái niệm về “bảo hiểm

Hình thức chi trả mức phí bảo hiểm phi nhân thọ

Khác với nhân thọ, Bảo hiểm phi nhân thọ bao gồm cả con người và tài sản, cách đóng chi phí cho phi nhân thọ cũng sẽ khác. Người tham gia Bảo hiểm, chỉ cần chi trả một lần phí cho một gói Bảo hiểm phi nhân thọ. Các công ty phát hành sản phẩm, sẽ cam kết các chi trả bồi thường, cho những rủi ro, tổn thất về tinh thần, sức khỏe, cơ thể lẫn vật chất được quy định trong hợp đồng cho người tham gia bảo hiểm trong thời hạn của Bảo hiểm.

Bảo hiểm phi nhân thọ gồm những loại nào?

Thực tế, trên thị trường ngành Bảo hiểm phi nhân thọ sẽ có rất nhiều công ty, đơn vị sở hữu các gói sản phẩm phi nhân thọ khác nhau dành cho khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. TCA, thông tin đến bạn bảo hiểm hiểm phi nhân thọ gồm những loại nào đang được các công ty bảo hiểm phân phối tại thị trường Việt Nam hiện nay:

Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tai nạn con người:

Đây được xem, là loại hình bảo hiểm bảo vệ cho người tham gia bảo hiểm trong trường hợp bị gặp những rủi ro ảnh hưởng đến con người như: thương tật do tai nạn, đau ốm, bệnh tật, ảnh hưởng đến cơ thể con người hoặc có thể dẫn đến tử vong. Khi đó, doanh nghiệp phát hành bảo hiểm sẽ chi trả/bồi thường cho khách hàng như trong thỏa thuận đã ký.

Bảo hiểm thiệt hại kinh doanh

Trong quá trình doanh nghiệp mua loại hình này, gặp những rủi ro về quá trình sản xuất, kinh doanh làm ảnh hưởng gây thiệt cho doanh nghiệp dẫn đến những thiệt hại về mặt kinh tế. Đơn vị phát hành bảo hiểm, sẽ chi trả/bồi thường cho doanh nghiệp tham gia Bảo hiểm.

Bảo hiểm phi nhân thọ gồm những loại nào?

Bảo hiểm phi nhân thọ gồm những loại nào?

 Bảo hiểm hàng không

Loại hình Bảo hiểm này, sẽ dành cho các hoạt động của máy bay bao gồm những rủi ro khi hàng hóa được vận chuyển bằng đường hàng hóa. Trong đó, không chỉ bao gồm hàng hóa vận chuyển mà có cả con người khi di chuyển bằng đường hàng không.

 Bảo hiểm xe cơ giới

Những chủ xe khi gặp những rủi ro đáng tiếc, về tính mạng con người, sức khỏe hay hàng hóa và xe cộ bị ảnh hưởng loại hình bảo hiểm này sẽ dành cho các xe cơ giới dùng để bồi thường cho người chủ xe.

Bảo hiểm cháy, nổ

Khi tham gia Bảo hiểm, người tham gia chẳng may gặp những sự cố về cháy, nổ làm ảnh hưởng gây thiệt hại đến tài sản sẽ được chi trả bồi thường cho các thiệt hại.

Bảo hiểm thân tàu và trách nhiệm dân sự của chủ tàu

Là loại hình bảo hiểm, sẽ chi trả/bồi thường cho các thân tàu khi bị thiệt hại và những rủi ro mà chủ tàu buộc phải chi trả cho thiệt hại các bên thứ ba trong quá trình tàu hoạt động, và do tàu thuyền tạo nên.

Bảo hiểm tín dụng và rủi ro tài chính

Những ngân hàng khi không thể chi trả các khoản nợ do gặp phải rủi ro không may, loại hình Bảo hiểm này sẽ là các khoản đảm bảo cho những khoản vay đó.

Các công ty Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín được khuyên chọn?

Trên thị trường Bảo hiểm hiện nay, có rất nhiều công ty phân phối sản phẩm nhân thọ và phi nhân thọ bạn có thể lựa chọn, TCA sẽ giới thiệu đến mọi người những công ty phân phối sản phẩm phi nhân thọ uy tín trên thị trường như:

Bảo hiểm Liberty

Bảo hiểm PVI.

Bảo Hiểm VBI.

Bảo hiểm BIC.

Bảo hiểm PTI

Bảo hiểm Bảo Minh

Bảo hiểm Bảo Việt.

Bảo hiểm Pjico

Trên đây, là những công ty phân phối sản phẩm Bảo hiểm phi nhân thọ nổi tiếng, đã có lịch sử hình thành lâu đời có độ uy tín cao, quý khách có thể yên tâm lựa chọn những sản phẩm từ các đơn vị này. 

Những đối tác bảo hiểm phi nhân thọ chính thức của TCA

Những sản phẩm của TCA đang phân phối

Những sản phẩm của TCA đang phân phối

TCA được biết đến là tổng đại lý phân phối sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Việt Nam, bên cạnh đó chúng tôi còn phân phối nhiều sản phẩm Bảo hiểm phi nhân thọ từ các công ty lớn hiện đang là đối tác chính của TCA như: PVI, VBI, Liberty.

Xem thêm TCA phân phối: Sản phẩm 

Khi tham gia Bảo hiểm phi nhân thọ, thông qua TCA bạn không chỉ được nhận sự bảo vệ từ đơn vị cung cấp mà còn nhận được sự bảo vệ từ TCA chúng tôi. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, cũng như nhiều chính sách bảo vệ quyền lợi dành cho bạn hãy liên hệ với tư vấn viên ở các trung tâm hỗ trợ bồi thường của chúng tôi hoặc tại trụ sở chính của công ty.

Địa chỉ liên hệ: 

Địa chỉ: 180-192, đường Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 02873.009.666

Email: info@tca.com