Những nhân vật mở đường cho sự phát triển của ngành Bảo hiểm 

Bảo hiểm nhân thọ được cho là một trong những phát minh vĩ đại của nhân loại. Đây không chỉ là cách hiệu quả nhất mang lại sự an toàn, mà đối với đa số người dân đó là cách duy nhất đem lại sự an toàn về tài chính khi gặp phải những rủi ro. Và đây còn là ngành nghề mang đến thu nhập cho hàng ngàn người. Với bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin về những cái tên đã mở đường cho sự phát triển của ngành trong lĩnh vực quản lý rủi ro và Bảo hiểm. 

5 nhân vật đóng góp cho sư phát triển của ngành Bảo hiểm nhân thọ

Benjamin Franklin

Từ năm 1948-1963, chân dung của Benjamin Franklin đã xuất hiện trên đồng tiền xu 1/2 USD.

Từ năm 1948-1963, chân dung của Benjamin Franklin đã xuất hiện trên đồng tiền xu 1/2 USD.

Benjamin Franklin (1706 -1790) được biết đến là một thành viên trong nhóm lập quốc của Mỹ. Sinh thời ông là một chính trị gia, nhà khoa học, nhà văn, thợ in, triết gia, nhà phát minh, nhà hoạt động xã hội, nhà ngoại giao hàng đầu. Đặc biệt, Benjamin Franklin đã giúp phổ biến và đưa ra tiêu chuẩn thực hành Bảo hiểm, nhất là bảo hiểm tài sản để phân tán rủi ro, mất mát do hỏa hoạn, dưới hình thức Bảo hiểm vĩnh viễn.

Vào năm 1752, Benjamin Franklin cho ra đời tổ chức đóng góp cho “Bảo hiểm nhà ở khỏi mất mát do hỏa hoạn”. Nhưng công ty ông vẫn có một số lưu ý như: Từ chối Bảo hiểm một số tòa nhà như nhà gỗ – đây là nơi nguy cơ hỏa hoạn là quá lớn. Ông cũng là người đề xướng mạnh mẽ việc quản lý rủi ro nhằm giảm thiểu khả năng xảy ra tai nạn.

Ngày nay, những đóng của Franklin dành cho ngành Bảo hiểm nhân thọ vẫn còn tồn tại, ông trở thành biểu tượng cũng như là người đầu tiên được giới thiệu vào ” Insurance Hall of Fame” (tạm dịch: Hành lang bảo hiểm của sự nổi tiếng, Bảo hiểm danh vọng; một tổ chức chọn người để tôn vinh dựa trên sự đóng góp của họ khi thực hiện chế độ bảo hiểm). Chân dung của ông còn xuất hiện trên tờ 100 đô của Mỹ và lưu hành cho đến nay, với nhiều thành tích và đóng góp cho thị trường Bảo hiểm ông được liệt kê vào danh sách 5 nhân vật nổi tiếng bạn nên biết.

Charles Ives

 

Không chỉ là nhà soạn nhạc tài ba, Charles Ives còn đóng góp to lớn cho ngành Bảo hiểm nhân thọ

Không chỉ là nhà soạn nhạc tài ba, Charles Ives còn đóng góp to lớn cho ngành Bảo hiểm nhân thọ

Sinh năm 1874 và mất năm 1954, Charles Ives nổi tiếng với vai trò là một trong những nhà soạn nhạc đầu tiên tại Mỹ nổi tiếng trên thế giới. Trong quá tạo dựng sự nghiệp cho mình, phải kể đến thời kỳ hưng thịnh nhất trong sự nghiệp của ông khi trở thành Giám đốc của một đại lý Bảo hiểm nhân thọ thành công (Đại lý Bảo hiểm nhân thọ: TCA). Bắt tay làm việc với công ty Bảo hiểm nhân thọ Charles H. Raymond & Co.

Vào năm 1899.  Nhưng mô hình kinh doanh không kéo dài được lâu, khi vào năm 1907 công ty thất bại và ông cùng người bạn của mình đã tự thành lập đại lý riêng mang tên “Ives & Co, sau này trở thành Ives & Myrick. Với vai trò là Giám đốc điều hành, Ives đã mang đến những sáng tạo đặc biệt giúp cho cấu trúc của gói Bảo hiểm nhân thọ trở thành một phương tiện bảo vệ an toàn cho cuộc sống, từ đó cũng đặt nền tảng cho việc lập kế hoạch bất động sản. 

Wallace Stevens

Ông đã dành cả cuộc đời và sự nghiệp của mình để đóng góp vào ngành Bảo hiểm nhân thọ thế giới

Ông đã dành cả cuộc đời và sự nghiệp của mình để đóng góp vào ngành Bảo hiểm nhân thọ thế giới

Wallace Stevens (sinh năm 1879 – 1955) – ông được mọi người mô tả là “Nhà thơ Mỹ tinh túy của thế thế kỷ 20”. Sinh thời, ông dành phần lớn cuộc đời mình để cống hiến cho lĩnh vực Bảo hiểm nhân thọ. Công việc đầu tiên, ông làm thuê cho luật sư  American Bonding Co. Qua thời gian nỗ lực hết mình trong công việc, ông được phân phó trở thành phó chủ tịch văn phòng New York của Equitable Surety Co, tiếp đó Stevens được bổ nhiệm làm phó chủ tịch của The Hartford. Khi giành được giải thưởng Pulitzer (là một giải thưởng của Mỹ, trao cho nhiều lĩnh vực, trong đó quan trọng hơn cả là về báo chí và văn học), ông thậm chí đã từ chối vị trí giảng viên tại Harvard vì điều đó buộc ông phải từ bỏ vị trí của mình tại Hartford.

Franz Kafka

Franz Kafka bắt đầu công việc trong ngành Bảo hiểm nhân thọ và thăng tiến nhanh chóng

Franz Kafka bắt đầu công việc trong ngành Bảo hiểm nhân thọ và thăng tiến nhanh chóng

Một nhà văn lớn nổi tiếng với thể loại truyện ngắn và tiểu thuyết bằng tiếng Đức sinh vào năm 1883 và là một trong những tác giả có tầm hưởng lớn. Vào những năm của thế kỷ 20, ông được các nhà phê bình thế giới đánh giá nằm trong các tác giả có tầm ảnh hưởng. Những truyện ngắn của ông đều bằng được viết vào những thời gian rảnh rỗi. 

Sau khi tốt nghiệp ngành luật ở đại học, Franz Kafka đi làm ở công ty Bảo hiểm. Năm 1907, Kafka được tuyển dụng vào Assicurazioni Generali, một công ty Bảo hiểm Italy nơi ông làm việc gần một năm. Những thư từ trong thời kỳ này cho thấy Kafka lấy làm khổ sở với lịch làm việc từ 8h tới 18h hàng ngày khiến ông khó có thể tập trung vào viết văn, một đam mê ngày càng lớn trong ông.

Ông bắt đầu sự nghiệp và thăng tiến nhanh chóng trong lĩnh vực Bảo hiểm của mình. Vào năm 1908, Kafka lựa chọn từ chức khi chính thức có cho mình một vị trí tại Cơ quan Bảo hiểm Tai nạn Công nhân của Vương quốc Bohemia. Những công việc ông phải phụ trách sẽ liên quan tới việc điều tra và định mức đền bù thương tật của công nhân công nghiệp; các tai nạn như: mất ngón hay cả bàn tay, chân xảy ra phổ biến ở thời đó. Vài năm sau đó, ông còn tiếp nhận nhiệm vụ biên soạn những báo cáo cho Cơ quan Bảo hiểm trong suốt thời gian làm việc. Những cống hiến to lớn của Kafka đã giúp ông trở thành một trong 5 người có tầm ảnh hưởng trong ngành.

James Donovan

James Donovan được biết đến là một luật sư nổi tiếng trong ngành Bảo hiểm

James Donovan được biết đến là một luật sư nổi tiếng trong ngành Bảo hiểm

Sinh ra và lớn lên tại Bronx (New York), James B. Donovan (hay còn gọi là luật sư James) là một nhà đám phám huyền thoại vào thời kỳ chiến tranh lạnh. Đặc biệt hơn, James còn là một “kiến trúc sư” giữa cuộc trao đổi điệp viên lịch sử giữa Washington và Moskva (đã được Hollywood dựng phim vào năm 2015 với tựa đề “Bridge of spies – Người đàm phán”) đồng thời còn là người Mỹ hiếm hoi được lãnh tụ Cuba Fidel Castro tin cậy.

Ông tốt nghiệp ngành Luật trường đại học Harvard vào năm 1940, sau thời gian tốt nghiệp không lâu Jam được giao phụ trách công việc tại công ty Bảo hiểm Luật ở New York. Nhưng vào thời gian hai năm sau, khi đảm nhận công việc ông và vợ chuyển đến sống tại Washington, DC. Tại đây, Jam đảm nhận cho mình công việc trợ lý luật tại Văn phòng Nghiên cứu và Phát triển Khoa học, cơ quan liên bang chịu trách nhiệm cho việc phát triển bom nguyên tử.

Vào khoảng năm 1946, sau khi tham gia vào Văn phòng Dịch vụ chiến lược và phiên tòa Nuremberg, Donovan lúc đó 30 tuổi, trở thành cố vấn chung của Cục Bảo hiểm Thương vong Quốc gia. Trong Thế chiến thứ hai, Donovan đã phát triển một chương trình Bảo hiểm nhân thọ và khuyết tật tuyệt mật dành cho các nhà khoa học thực hiện nghiên cứu bí mật. Tất cả những gì Donovan phải làm là tìm kiếm các công ty bảo hiểm Mỹ sẵn sàng thực hiện một rủi ro mà họ không hề biết gì về những người được bảo hiểm cũng như công việc chính xác, với mức giá không thể dựa trên kinh nghiệm. 

Trên hết, các công ty phải đồng ý trả những khoản bồi thường mà họ thậm chí không thể điều tra được. Gia nhập Cục Bảo hiểm Thương vong Quốc gia ngay khi Quốc hội thông qua Đạo luật McCarran-Ferguson, Donovan trực tiếp tham gia vào cuộc chiến giữa bang và liên bang về quy định Bảo hiểm. 

Năm 1950, Donovan cùng Thomas Watters, cựu phó ủy viên Bảo hiểm của Iowa, thành lập Công ty Luật Watters & Donovan ở New York và Washington. Khách hàng của công ty bao gồm nhiều Công ty Bảo hiểm lớn. Trong sự nghiệp của mình, Donovan còn từng là Chủ tịch bộ phận Bảo hiểm của ABA.

Trên đây là 5 nhân vật, tại thế giới có tầm ảnh hưởng trong ngành Bảo hiểm nhân thọ mà TCA tìm hiểu và giới thiệu đến cho bạn. Và cho thấy rằng, lợi ích của Bảo hiểm mang lại đã có từ lâu đời, chúng ta phải càng thêm tự hào vì một hành trình tạo ra những giá trị tốt đẹp cho mọi người. Những thông tin trên đây của bài viết, chúng tôi đều tổng hợp và tham khảo tại các bài báo trên không gian mạng. 

Xem thêm: Lịch sử hình thành ngành Bảo hiểm nhân thọ

(Nguồn tổng hợp)