3 NGƯỜI THẦY CẦN CÓ TRONG ĐỜI

Nghiên cứu cho thấy 70% các công ty có mentor hỗ trợ có tỷ lệ sống sót sau 5 năm khó khăn đầu tiên cao gấp đôi các Doanh nghiệp khởi nghiệp bình thường khác. Và 80% các công ty nhận được sự cố vấn cho rằng việc có mentor là một trải nghiệm vô giá đối với họ. Nhưng đừng nghĩ rằng việc có được mentor là phải may mắn được ai đó đỡ đầu thì mới đạt được thành công. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những người mentor mà bạn cần có trong đời nhé.

WEB

Người thầy vô hình

Mentor này tuy bạn không quen biết, tuy là một người xa lạ, nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến cách bạn suy nghĩ và làm việc. Đây là những người có ảnh hưởng tư tưởng mà bạn theo dõi và sử dụng thông qua Blog, Facebook, YouTube, v.v. Đó là người truyền cảm hứng, mặc dù họ không bao giờ tự nhận mình là người truyền cảm hứng. Đọc sách cũng là một cách để tìm được mentor. Những câu chuyện quản lý tốt như “Gã Nghiện Giày” của Phil Knight hay “Tiến bước” của Howard Schultz chính người thầy của bạn.

Người thầy trong ngành

Đây là những người cố vấn liên quan đến lĩnh vực mà bạn làm việc. Kinh nghiệm, kiến ​​thức và mạng lưới thực tế của họ sẽ giúp bạn tránh được nhiều sai lầm cơ bản, mở ra nhiều cánh cửa và tạo ra nhiều cơ hội. Những người cố vấn trong ngành đôi khi không dành nhiều thời gian cho bạn. Tuy nhiên, việc theo dõi họ, tương tác với họ tại các buổi hội thảo hoặc nhận lời khuyên cá nhân của họ về các vấn đề kinh doanh là vô giá đối với bạn.

Người thầy trực tiếp

Đây là một người cố vấn cá nhân cho bạn. Đó có thể là công việc của họ, hoặc cũng có thể là do họ chọn bạn làm người kế nhiệm vì họ muốn điều gì đó ở bạn để đánh giá cao. Đây là những người sẽ dạy bạn cách quản lý thời gian, lập kế hoạch, biến vấn đề thành cơ hội và thúc đẩy bản thân vượt qua giới hạn.

Mentor là người có đam mê, kỹ năng và kinh nghiệm phong phú. Khi tìm kiếm một người cố vấn, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi như họ đã trải qua những gì bạn đã trải qua khi họ ở nơi bạn muốn. Bạn được mọi người tôn trọng và bạn tin tưởng người hướng dẫn của mình. Và đừng quên rằng bạn có thể có 3 người mentor cùng một lúc.