A+ A A-

Generali Việt Nam đạt mức tăng trưởng doanh thu gần 115%

Tính cho đến hết tháng 4, Generali Việt Nam đã có thêm các Văn phòng Tư vấn về Bảo hiểm nhân thọ và Trung tâm Dịch vụ Khách hàng tại các tỉnh và thành phố lớn trên khắp cả nước như: Thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Bà Rịa Vũng Tàu và Cần Thơ. Cũng theo đại diện của công ty trong thời gian tới, Generali Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động của mình tại các thị trường tiềm năng khác trên khắp cả nước.

Khai trương vp bảo hiểm nhân thọ Generali

Về hoạt động của Công ty mẹ, Tập đoàn Generali đã đạt tăng trưởng 11,3% doanh thu lên đến 2,8 tỷ Euro. Đây được đánh giá là kết quả tốt nhất trong 8 năm qua của Tập đoàn này.

Trong số đó, tổng doanh thu mảng phí bảo hiểm đạt trên 38 tỷ Euro (tăng trưởng 7,3%) nhờ vào mức tăng trưởng mạnh của doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ (tăng trưởng đạt 10,6%), mức tăng trưởng này được cải thiện trên tất cả các thị trường trọng điểm. Lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ cũng đạt mức tăng trưởng khả quan.

Doanh thu của phí bảo hiểm khai thác (APE) đạt là 2,7 tỷ Euro (mức tăng 5,4%), đó là nhờ vào các sản phẩm liên kết đầu tư (tăng khoảng 35,1%) và bảo vệ (tăng khoảng 20,8%). Tỷ lệ kết hợp được cải thiện đạt mức 92,6% (giảm 0,2 điểm phần trăm so với năm trước).

Tổng Giám đốc của Tập đoàn Generali, ông Mario Greco đã phát biểu, những kết quả khả quan này đã tạo nên một tiền đề vững chắc cho việc thực hiện kế hoạch chiến lược trong giai đoạn 2015 – 2018 của Tập đoàn đã được công bố vào tháng 5 năm 2015, trên cơ sở tăng trưởng 50% của dòng tiền trung bình hàng năm, chia hơn 5 tỷ Euro cổ tức trong vòng 4 năm tới và sẽ giảm thêm 500 triệu Euro chi phí trong giai đoạn 2016 – 2018, tiếp tục duy trì tỷ lệ lợi nhuận thuần trên vốn chủ sở hữu luôn đạt trên 13%.

Generali Việt Nam

Tập đoàn Generali (có trụ sở chính tại Italia) là một trong những công ty kinh doanh bảo hiểm lớn nhất trên thế giới, với doanh thu phí bảo hiểm hàng năm đạt trên 70 tỷ Euro. Trong giai đoạn hiện nay, Tập đoàn Generali có tới 78.000 nhân viên, phục vụ nhu cầu cho 72 triệu khách hàng tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Tập đoàn Generali hiện cũng đang dẫn đầu tại thị trường Tây Âu về mảng bảo hiểm và đang chiếm vị trí ngày càng quan trọng tại các thị trường mới đang có sức tăng trưởng mạnh mẽ ở Trung và Đông Âu, đặc biệt là thị trường Châu Á.

Gần đây, Tập đoàn Generali cũng đã được Tạp chí Công nghệ uy tín MIT, đây là tạp chí có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới, đã xếp hạng Generali vào trong nhóm 50 công ty thông minh nhất trên thế giới trong năm 2015 và Generali cũng là công ty duy nhất trong lĩnh vực bảo hiểm trên toàn thế giới lọt vào danh sách này.

Tại thị trường Việt Nam, Generali Việt Nam hiện cũng đang phục vụ cho hơn 75.000 khách hàng là các cá nhân và nhân viên của hơn 500 doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Bên cạnh việc mở rộng mạng lưới, Generali cũng đã và đang hợp tác với các đối tác là các ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam như: Techcombank, SCB, ngân hàng Bắc Á nhằm triển khai các sản phẩm bảo hiểm của mình thông qua ngân hàng dưới hình thức hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch của các đối tác ngân hàng này.