A+ A A-

Đừng đợi đến khi bệnh tật gõ cửa

Bệnh hiểm nghèo và các bệnh lý nghiêm trọng đang là gánh nặng của nhiều gia đình, và là mối rủi ro hiện hữu của nhiều gia đình khác. Phòng ngừa và chuẩn bị cho rủi ro này là điều nên tính đến. Làm thế nào để phòng ngừa?

Lo lắng không thừa

Gầy đây, mặc dù y học đã có những tiến bộ vượt bậc, nhưng các loại mầm bệnh cũng không ngừng phát triển, thêm vào đó môi trường và thực phẩm không an toàn là những lý do khiến các bệnh hiểm nghèo/bệnh lý nghiêm trọng vẫn tiếp tục gia tăng. Theo WHO, tại Việt Nam, mỗi năm có 200.000 ca mắc ung thư mới và có tới 70.000 ca tử vong mỗi năm; trong khi đó, theo số liệu của Viện tim mạch Việt Nam, cứ 3 người lại có một người mắc bệnh tim mạch và tử vong do tim mạch là khoảng 200.000 người.

Nguy cơ bệnh tật bủa vây ngày càng cao

Chị Nguyễn Thị Hồng (35 tuổi), hiện đang là giáo viên của một trường trung học tại Hà Nội chia sẻ:“Trước đây, cứ nghĩ bệnh hiểm nghèo chỉ là câu chuyện ở đâu đó xa xôi, nhưng giờ, tôi cảm thấy rất gần và đến với chính người họ hàng, bạn bè mình. Tôi thực sự lo lắng và thấy rằng cần phải phòng ngừa chứ đừng đợi đến lúc bệnh gõ cửa”.

Chị Hồng trăn trở tìm mọi cách để bảo vệ gia đình. Chị lựa chọn thực phẩm sạch, sử dụng các phương pháp thải độc và phòng ngừa ung thư để hy vọng giảm bớt nguy cơ mắc bệnh. Chị động viên gia đình có lối sống lành mạnh, tập luyện thể dục thể thao. Hàng năm, chị dành ra một ngày để đưa gia đình đi khám tổng thể nhằm tầm soát bệnh hiểm nghèo. Nhưng, như thế là chưa đủ, bởi còn nhiều tác nhân mà gia đình chị không thể loại trừ.

Khi mắc bệnh hiểm nghèo/bệnh lý nghiêm trọng, nhiều gia đình trở nên khó khăn do phải gắng sức trang trải chi phí điều trị. Nhiều bệnh hiểm nghèo/bệnh lý nghiêm trọng vẫn có cơ hội vượt qua nếu theo được phác đồ điều trị tốt nhất. Do vậy, để phòng ngừa rủi ro, chị Hồng quyết định phải chuẩn bị tài chính dự phòng. Theo chị Hồng: “Gia đình mình vốn kinh tế chỉ ở mức trung bình, đùng một cái, phải chi ra hàng trăm triệu để điều trị bệnh thì rất khó xoay xở. Chưa kể lúc bệnh còn mất đi thu nhập do không còn khả năng lao động, nên mình cũng phải tìm phương án khác, trong đó tham gia bảo hiểm sức khỏe là điều cần thiết”.

Hiện có ba nhóm bảo hiểm sức khoẻ chính là bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khoẻ phi nhân thọ và bảo hiểm nhân thọ. Tại Việt Nam, 81,3% người dân đã có bảo hiểm y tế, tuy nhiên, đối với bệnh hiểm nghèo, nhiều loại thuốc điều trị rất đắt đỏ lại không nằm trong danh mục được bảo hiểm y tế chi trả, vì vậy, người bệnh dù có bảo hiểm y tế vẫn phải gánh khoản chi phí rất lớn. Thêm vào đó, kể từ 01.01.2015, Bộ Y tế chính thức giảm chi trả cho 28 loại thuốc điều trị bệnh ung thư từ mức 50-100% xuống còn 30 đến 50%.

Trước thực tế đó, nhiều gia đình đã cân nhắc việc tham gia thêm các sản phẩm bảo hiểm khác. Hiện nay, nhiều sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ của bảo hiểm phi nhân thọ hỗ trợ chi phí điều trị và nằm viện, tuy nhiên, số tiền đóng mỗi năm không có tính tích lũy. Trong khi đó, bên cạnh nhu cầu bảo vệ, nhiều gia đình Việt cũng quan tâm đến yếu tố tích luỹ cho các kế hoạch trong tương lai, nếu không xảy ra rủi ro. Trong trường hợp này, bảo hiểm nhân thọ được cho là giải pháp phù hợp nhất.

Bảo hiểm nhân thọ -  giải pháp phù hợp với nhiều quyền lợi

 Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) vừa cung cấp giải pháp bảo vệ 2 trong 1 toàn diện đầu tiên trên thị trường

Sản phẩm VITA – Bảo An Toàn Diện có thời gian đóng phí tối đa 20 năm, nhưng khách hàng được bảo vệ đến 99 tuổi, và tổng quyền lợi bảo vệ nhận được có thể lên đến 375% số tiền bảo hiểm.

Vita-Bao an toàn diện

Khách hàng tham gia bảo hiểm khi gặp bệnh hiểm nghèo nào trong danh sách 99 bệnh hiểm nghèo thường gặp, khách hàng sẽ được chi trả đến 2 lần đối với bệnh hiểm nghèo giai đoạn đầu, và lên đến 2 lần đối với bệnh hiểm nghèo giai đoạn sau.

Những người được bảo hiểm chẳng may gặp biến chứng bệnh tiểu đường, căn bệnh khá phổ biến tại Việt Nam, Generali Việt Nam sẽ chi trả thêm 25% số tiền bảo hiểm để khách hàng có thể tiếp tục chữa trị.

Bà Tina Nguyễn, Tổng Giám đốc Generali Việt Nam cho biết, tuy chỉ mới gia nhập thị trường một thời gian ngắn, nhưng Generali Việt Nam đã luôn gây được tiếng vang lớn với các sản phẩm thực sự hữu ích với quyền lợi rất cạnh tranh.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, khách hàng được cung cấp một sản phẩm vừa san sẻ những âu lo về chi phí y tế gia tăng, vừa có thể bảo vệ chất lượng cuộc sống của họ.

“Với những phản hồi rất tích cực, chúng tôi tin rằng VITA – Bảo An Toàn Diện sẽ đáp ứng được nhu cầu bảo vệ trước, trong và sau rủi ro bệnh hiểm nghèo của đông đảo khách hàng”, bà Tina Nguyễn nói.

VITA – Bảo An Toàn Diện là sản phẩm tiếp nối sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe VITA – Sức Khỏe Vàng đã được Generali đưa ra thị trường hồi tháng 12/2016.

VITA – Sức Khỏe Vàng có phạm vi bảo hiểm trên toàn khu vực châu Á và khách hàng được chi trả toàn bộ chi phí điều trị ung thư thực tế lên đến 1 tỷ đồng.

Theo đó, Generali cho biết, hai sản phẩm bảo vệ này sẽ mang lại thêm cho khách hàng cơ hội được chủ động lựa chọn kế hoạch tài chính linh hoạt với quyền lợi bảo vệ toàn diện cho bản thân và gia đình.

Là người đã trực tiếp điều trị cho rất nhiều ca bệnh tim mạch nghiêm trọng, bác sỹ Ngô Chí Hiếu, Chuyên gia tim mạch BV Việt Pháp, GV Trường ĐH Y HN, Phụ trách khoa tim mạch BV ĐH Quốc Gia nhấn mạnh:“Tài chính cũng là một yếu tố quan trọng giúp bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có cơ hội điều trị tốt nhất và vượt qua bệnh tật. Vì vậy, việc chuẩn bị thêm các phương án để chủ động dự phòng và tăng thêm cơ hội điều trị là điều nên cân nhắc.”