A+ A A-

Bảo hiểm nhân thọ cho ta lợi ích gì?

Nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ của người dân Việt Nam đang tiếp tục gia tăng do càng ngày càng có nhiều người nhận ra lợi ích mà họ được hưởng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ cho ta lợi ích gì

Bảo hiểm nhân thọ mang lại sự an tâm

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp hữu dụng để mang đến sự an tâm cho tương lai của mỗi người dân và gia đình. Thực tế cho thấy trong từng gia đình, hàng ngày ngoài những chi phí sinh hoạt thường dùng gia đình, còn có rất nhiều khoản chi bất ngờ phát sinh khác nhau như chi phí khám chữa bệnh, tiền học phí cho con cái gia tăng … Trong khi đó, không phải ai cũng có mức luơng cao hay thu nhập được chi trả đều đặn hàng tháng nên cuộc sống chưa ổn định. Vì vậy, khi đối mặt với vấn đề tài chính, người dân đã chọn bảo hiểm nhân thọ như một giải pháp hữu ích để có sự an tâm lâu dài trong cuộc sống.( Theo phân tích của ông Phùng Đắc Lộc, Tổng thư ký Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam)

Bảo hiểm nhân thọ là kênh đầu tư hấp dẫn

Bảo hiểm nhân thọ còn là một kênh đầu tư hấp dẫn cho người dân bởi sự sinh lời đáng kể không lo bị thua lỗ. Nhất là trong bối cảnh thị trường chứng khoán có nhiều mã giảm nhanh, bất động sản ảm đạm, các khoản đầu tư đòi hỏi vốn lớn nhưng rủi ro cao, lãi suất huy động tiết kiệm thấp. Khi người dân muốn chọn một kênh đầu tư an toàn và hiệu quả đi kèm theo việc được bảo vệ khi xảy ra rủi ro thì có thể nghĩ ngay đến bảo hiểm nhân thọ.

Nếu may mắn không có sự cố bảo hiểm thì khi kết thúc hợp đồng, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được toàn bộ số tiền đã đóng trước đó cùng khoản sinh lời từ bảo tức cộng với lãi chia tích lũy. Tất cả giúp họ đảm bảo một khoản tài chính ổn định trong tương lai. Các công ty bảo hiểm nhân thọ có hàng loạt sản phẩm bảo hiểm đa dạng cùng các dịch vụ chăm sóc khách hàng khác nhau có thể đáp ứng nhu cầu này nhanh chóng, giúp họ có thể lựa chọn gói bảo hiểm thích hợp

Tính nhân đạo của bảo hiểm nhân thọ

Tính nhân đạo  là một lợi ích khác của bảo hiểm nhân thọ. Cho dù người tham gia bảo hiểm chỉ mới tham gia và đóng phí chưa được lâu nhưng khi bất ngờ gặp rủi ro về bệnh tật hoặc tai nạn, họ vẫn có tiền chạy chữa thuốc men hoặc giảm được tối đa gánh nặng gia đình nhờ được chi trả quyền lợi bồi thường.

Ông Phùng Đắc Lộc nói thêm: “Ưu điểm lớn nhất của bảo hiểm nhân thọ chính là tính dự phòng cho các trường hợp rủi ro. Và điều đáng lưu ý là chính những người tham gia bảo hiểm sẽ hoàn toàn chủ động và biết trước được số tiền mà người thân và gia đình họ nhận được khi rủi ro xảy ra. Nếu có một kế hoạch phù hợp và lựa chọn được dòng sản phẩm đúng đắn, bảo hiểm nhân thọ rõ ràng là một công cụ bảo vệ hữu hiệu giúp mỗi người an tâm vào tương lai của bản thân và gia đình.”

Bảo hiểm nhân thọ là chìa khóa cho đầu tư, cũng như đảm bảo an toàn về sức khỏe, ổn định tài chính cho mọi người. Trong trường hợp rủi ro không may xảy ra cho người trụ cột, bảo hiểm nhân thọ lại trở thành người bảo vệ và người bạn đồng hành giúp các gia đình vượt qua khó khăn. Và trong mọi thời điểm, Bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhất các nhu cầu về quyền lợi của khách hàng.

Hy vọng sẽ có thêm nhiều người dân Việt Nam lựa chọn bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo an toàn dài lâu cho tương lai của chính mình và người thân trong gia đình, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.