A+ A A-

Bạn đã biết về giá trị vô hình và hữu hình của bảo hiểm nhân thọ chưa?

Chị Hoa, Giám đốc một công ty chuyên về chăm sóc sức khỏe ở TP.HCM là người “nghiện” mua bảo hiểm. Gia đình có bốn người nhưng sở hữu đến bảy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ…

Ai hỏi vì sao mua nhiều vậy, chị cười: “Của để dành tương lai cho con nhưng cũng là mua sự an tâm cho mình trong hiện tại. Có lúc sẽ cần một số tiền thật lớn, không ai có thể cho mình ngoài Bảo hiểm. Giá trị của Bảo hiểm nhân thọ là ở chỗ đó”.

Bảo hiểm nhân thọ

Giá trị vô hình của bảo hiểm nhân thọ

Các chuyên gia Bảo hiểm cho rằng Bảo hiểm nhân thọ không phải ngày một ngày hai là có thể giúp khách hàng tìm thấy sự đảm bảo. Tuy nhiên, bất cứ ai đã sở hữu hợp đồng Bảo hiểm rồi đều cảm thấy thật sự yên tâm mỗi ngày, bởi bất kỳ lúc nào họ cũng được bảo vệ tài chính toàn diện trước những rủi ro không lường trước được trong cuộc sống như: tử vong, tai nạn, thương tật, bệnh lý nghiêm trọng hay nằm viện...

Hiện có khoảng 7% dân số Việt Nam tham gia Bảo hiểm nhân thọ. Mỗi tháng đều đặn, họ trích một phần thu nhập để đóng phí Bảo hiểm nhân thọ. Vì sao họ làm điều này, một chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ phân tích: “Con người ta ai cũng sẽ phải từ giã cuộc đời nhưng không biết là lúc nào. Rủi ro, tai nạn luôn luôn ở xung quanh và họ không thể né tránh được. Nếu may mắn sống lâu, họ biết rằng rồi mình sẽ già và không thể còn sức khỏe để lao động như xưa. Nhưng quan trọng nhất là họ đặt gia đình lên trên hết, thương yêu các con và luôn mong ước nhìn thấy con học hành thành tài trong bất kỳ trường hợp bất trắc nào. Nếu sở hữu một hoặc nhiều hợp đồng Bảo hiểm, họ có thể vượt qua các mối lo ngại này để an nhiên trong hiện tại, thong dong khi tuổi già và yên tâm về tương lai của các con. Đó chính là những giá trị vô hình mà Bảo hiểm nhân thọ mang lại”.

Giá trị hữu hình của bảo hiểm nhân thọ

Anh Huỳnh Phương Nam - một nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở Cà Mau là một trong những người có niềm tin mãnh liệt vào những giá trị mà Bảo hiểm nhân thọ mang lại. “Vừa qua, khi được biết về sản phẩm “VITA – Bảo An Toàn Diện”, tôi thấy sản phẩm rất ưu việt, đem đến rất nhiều quyền lợi cho người tham gia, đáp ứng được nhiều loại nhu cầu. Vì vậy, tôi đã quyết định tham gia thêm “VITA – Bảo An Toàn Diện” để được bảo vệ trước những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra”.

Vita- Bảo an toàn diện

Trước tết Nguyên đán vừa qua, trong lúc làm vườn, anh Nam bất ngờ bị tai nạn và không may mất một ngón tay. Tai nạn khiến mọi sinh hoạt của anh đảo lộn. Nhưng anh hoàn toàn yên tâm vì đã có công ty Bảo hiểm đồng hành bên cạnh. “Quy trình giải quyết quyền lợi Bảo hiểm của Generali rất thuận lợi. Sau khi có được các loại giấy tờ cần thiết, như: giấy ra viện, bảng kê viện phí, bảng tường trình tai nạn, chứng nhận thương tật… tôi đến điền đơn có sẵn tại văn phòng Generali tại thành phố. Các bạn nhân viên ở đó đã hỗ trợ cho tôi hết. Khoảng ba ngày sau tôi nhận được thông báo từ văn phòng chính đồng ý bồi thường tai nạn. Không thể nói là khoản tiền này bù đắp được mất mát của mình, nhưng bạn thấy đó, cũng sẽ đến lúc chúng ta nhìn thấy được giá trị hữu hình mà Bảo hiểm nhân thọ mang lại cho mình” -anh Nam kể.

(Nguồn Báo pháp luật)